Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 hiện đang diễn ra và nhiều người muốn hòa mình vào bầu không khí của các trận đấu trong khi xem các vận động viên thể thao mùa đông yêu thích của họ cạnh tranh để giành huy chương và vinh quang. Tuy nhiên do dịch COVID-19 mà nhiều vấn đề còn bị hạn chế, nhất là vấn đề giao tiếp. Thấu hiểu điều đó, công nghệ AR của Alibaba mới được ra mắt mang tên Cloud ME cho phép bạn nói chuyện từ xa với mọi người như thể đang ở trong đời thực.

Hãy cùng theo chân BlogAnChoi khám phá để hiểu rõ hơn về công nghệ Cloud ME của Alibaba nhé!

Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đang được tổ chức trong bối cảnh biến thể Omicron của COVID-19 lây lan mạnh. (Ảnh: Internet)
Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đang được tổ chức trong bối cảnh biến thể Omicron của COVID-19 lây lan mạnh. (Ảnh: Internet)

Giao tiếp từ xa giống như đời thật với công nghệ AR của Alibaba

Gã khổng lồ công nghệ Alibaba có một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề giao tiếp từ xa – sử dụng các máy chiếu để kết nối mọi người lại với nhau trên màn hình lớn.

Được hỗ trợ bởi giải pháp giao tiếp thời gian thực (RTC) của Alibaba, “Cloud ME” hoạt động bằng cách chụp hình ảnh thật của một người với độ nét cao, sau đó chiếu lên màn hình 4K cùng với hình ảnh của những người khác. Điều này giúp vượt qua khoảng cách địa lý và các hạn chế do COVID-19, cho phép mọi người gặp nhau thông qua hình chiếu giống như thật.

Người dùng chỉ cần bước vào các studio được đặt xung quanh địa điểm Olympic mùa đông để được chiếu lên màn hình. Thú vị hơn nữa là những “buổi gặp mặt” ảo này cũng có thể được tổ chức để tiếp đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới, trong đó hình ảnh của họ sẽ được hiển thị để gặp gỡ và giao tiếp với những người khác.

Theo Alibaba, tất cả video và âm thanh thu được đều chạy qua hệ thống điện toán đám mây của công ty và sẽ chỉ mất 0,2 giây để tạo ra các hình chiếu 3D đầy đủ của mỗi người tham gia.

Công nghệ AR của Alibaba cho phép bạn nói chuyện từ xa với mọi người giống như đời thực. (Ảnh: Internet)
Công nghệ AR của Alibaba cho phép bạn nói chuyện từ xa với mọi người giống như đời thực. (Ảnh: Internet)

Lần đầu tiên công nghệ Cloud ME được công bố

Công nghệ Cloud ME lần đầu tiên được sử dụng để tổ chức cuộc họp từ xa trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach và Chủ tịch kiêm CEO của Alibaba Daniel Zhang diễn ra vào cuối tuần trước. Nếu không sử dụng công nghệ này, cuộc họp sẽ chỉ giới hạn trong phạm vi giống như Zoom hoặc Google Meet và sẽ không cho phép cả hai trò chuyện như thể gặp mặt trực tiếp nhau.

“Cùng với Alibaba, chúng tôi đang làm nên lịch sử tại Bắc Kinh. Lần đầu tiên, tất cả các hệ thống cốt lõi cần thiết để tổ chức Olympic Mùa đông này đều được tổ chức trên Alibaba Cloud. Bất kể là cung cấp năng lượng cho cửa hàng Olympic trực tuyến ở Trung Quốc, Đám mây OBS hay công nghệ hỗ trợ truyền thông thế giới ở Bắc Kinh, công nghệ đám mây của Alibaba đang đặt ra các tiêu chuẩn mới và nâng tầm tiêu chuẩn lên tầm cao mới,” Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết.

Giám đốc điều hành Alibaba, Daniel Zhang. (Ảnh: Internet)
Giám đốc điều hành Alibaba, Daniel Zhang. (Ảnh: Internet)

Mặc dù tất cả những điều này có vẻ giống như trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng sự thật là những cuộc gặp gỡ như vậy có thể trở nên phổ biến trong tương lai gần.

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế ước tính rằng chi tiêu toàn cầu cho công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2024, trong khi người sáng lập Microsoft Bill Gates nói rằng các cuộc họp AR sẽ sớm thay thế các cuộc gọi Zoom truyền thống và trở thành tiêu chuẩn cho việc gặp gỡ từ xa trong cuộc sống hàng ngày.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tất tần tật bí kíp học tập hiệu quả cùng idol BLACKPINK, BTS với LifeAt.io

Bạn mong muốn việc học tập của mình ít nhàm chán hơn? Bạn đang tìm kiếm một trang web học tập cùng với idol KPop của mình? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá trang web LifeAt.io nhé! Nơi mà bạn có thể tự do lựa chọn thần tượng KPop học cùng với mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận