Chuột chơi game không dây Alienware Pro là chuột công nghệ cao, siêu nhẹ được thiết kế bởi các chuyên gia thể thao điện tử dành cho game thủ chuyên nghiệp. Nó có mức giá đắt đỏ là 149,99 USD nhưng các tính năng nâng cao cấp như tốc độ lấy mẫu cực nhanh 8KHz và nhấp chuột bằng lực từ tính sẽ mang đến trải nghiệm chơi game đỉnh cao và xứng đáng với mức giá.

Thông số kỹ thuật

 • Trọng lượng: 60g
 • Kích thước: 6,4 x 12,5 x 4,1 cm
 • Cảm biến: quang học, tốc độ tối đa 650 IPS
 • Tùy chọn màu sắc: trắng, đen
 • Kiểu dáng thiết kế: đối xứng
 • Đèn RGB: không
 • Nút lập trình: 6 nút có thể lập trình đầy đủ
 • Kết nối: không dây 2.4GHz, USB có dây
 • Độ phân giải DPI: 26.000
 • Tốc độ lấy mẫu: không dây 4KHz, có dây 8KHz
 • Thời lượng pin: 120 giờ với tốc độ lấy mẫu 1KHz, 32 giờ với tốc độ 4KHz
 • Loại pin: Polymer Lithium ion có thể sạc lại
 • Ghép nối nhiều thiết bị: không
 • Khả năng tương thích: Windows 10 trở lên (để tùy chỉnh phần mềm)
 • Gia tốc: 50G
 • Số lần nhấp: 70 triệu
Chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Chuột chơi game không dây Alienware Pro hiện được bán với giá 149,99 USD trực tiếp từ hãng Dell (công ty mẹ của Alienware), cũng như trên các sàn thương mại điện tử Best Buy và Amazon.

Cấu trúc siêu nhẹ và kiểu dáng đẹp mắt

Chuột chơi game không dây Alienware Pro là một trong những loại chuột có trọng lượng nhẹ nhất trên thị trường hiện nay, nặng chưa tới 60g nhờ chất liệu chủ yếu được làm bằng nhựa tái chế. Nó cũng có thiết kế đối xứng phù hợp cho cả hai tay, do đó các game thủ thuận tay trái cũng có thể sử dụng được.

Mặt trên của chuột không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Mặt trên của chuột không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Chuột có độ bền cực cao, được đánh giá có thể chịu được hơn 70 triệu lần nhấp. Nó cũng có tính năng nhấp bằng lực từ tính độc quyền của hãng để mang lại cảm giác nhấp chuột thỏa mãn và chắc chắn.

Ngoài những bộ phận cần thiết của các loại chuột nói chung là 2 nút chính và 1 con lăn ở giữa, chuột này còn có thêm 2 nút ở cạnh phải dành cho ngón tay cái cùng với công tắc nguồn và nút điều chỉnh DPI ở mặt dưới để chuyển đổi giữa các mức DPI gồm 400, 800, 1200, 1600 và 2400. Các thông số cài đặt có thể được điều chỉnh trong phần mềm Alienware Control Center.

Mặt dưới của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Mặt dưới của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Các tính năng dành cho game thủ chuyên nghiệp

Giống như mẫu bàn phím không dây chơi game cùng tên Alienware Pro, chuột không dây Alienware Pro được thiết kế với sự hợp tác của các game thủ chuyên nghiệp Team Liquid để giải quyết các nhu cầu cụ thể của những người đam mê thể thao điện tử. Điều này được thể hiện ở những tính năng của chuột được thiết kế đặc biệt giúp game thủ có lợi thế khi cạnh tranh với đối thủ.

Chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Ví dụ: chuột có tốc độ lấy mẫu cao hơn nhiều so với mức trung bình và có thể chuyển đổi giữa 4KHz và 8KHz, tương ứng với thời gian phản hồi lần lượt là 0,25ms và 0,125ms. Trong khi đó nhiều loại chuột khác hiện nay có tốc độ lấy mẫu khoảng 1KHz hoặc 2KHz. Sự chênh lệch này có thể không đáng kể đối với các tác vụ hàng ngày, nhưng trong các tình huống chơi game tốc độ cao thì có thể tạo ra sự khác biệt như bắn trúng đích hay không. Tuy nhiên tốc độ lấy mẫu nhanh hơn sẽ làm giảm thời lượng pin của chuột, vì vậy bạn nên điều chỉnh giảm tốc độ khi không chơi game.

Mặt trước của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Mặt trước của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Một tính năng nữa khiến chuột này trở nên lý tưởng cho những game thủ cường độ cao là nhấp chuột bằng lực từ tính. Alienware sử dụng công nghệ độc quyền để giảm thời gian hồi phục khi nhấp chuột, tạo ra trải nghiệm nhấp chuột ổn định hơn vì các nút không bị kẹt sau khi bấm. Tính năng bấm bằng lực từ này còn khiến cho hành động bấm có cảm giác thú vị hơn.

Sự đơn giản là ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm

Con chuột này được thiết kế hoàn hảo để chơi game và có kết cấu nhẹ, mang đến trải nghiệm đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên sự đơn giản đó cũng đi kèm với nhược điểm. Đầu tiên là có rất ít nút bấm so với các loại chuột chơi game khác. Các nút duy nhất trên chuột này là chuột trái, chuột phải, con lăn có thể cuộn và nhấp, cùng với 2 nút dành cho ngón tay cái. Nhiều game thủ có thể phàn nàn về việc thiếu các nút bổ sung để điều khiển các tính năng trong game và lập trình macro.

Mặt bên của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Mặt bên của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Tương tự, thiết kế đẹp mắt và thuận cả hai tay của chuột này rất lý tưởng để chơi game nhưng có thể không tối ưu cho nhu cầu sử dụng thường ngày. Nếu bạn muốn sử dụng chuột cho cả công việc và chơi game thì có lẽ nên chọn loại chuột khác có thiết kế tiện dụng hơn, đặc biệt là có nhiều nút hơn.

Cuối cùng, trọng lượng nhẹ giúp chuột dễ dàng di chuyển khi chơi game nhưng cũng khiến nó có cảm giác mong manh dễ vỡ. Hầu hết người dùng sẽ không muốn thử nghiệm điều này, nhưng có lẽ một cú rơi sẽ làm hỏng con chuột này dễ dàng hơn so với các loại chuột có thiết kế nặng và chắc chắn hơn.

Như vậy chuột này được tối ưu hóa hoàn hảo để chơi game cao cấp, nhưng việc giảm bớt những chi tiết thừa để trở nên đơn giản và gọn nhẹ cũng làm cho một số tính năng tiện ích bị mất đi.

Khả năng kết nối hạn chế nhưng hoạt động hiệu quả

Chuột này chỉ kết nối không dây qua dongle USB-C tần số 2,4 GHz hoặc kết nối có dây bằng cáp USB-A sang USB-C. Đối với một con chuột trị giá 149 USD như thế này, nhà sản xuất nên bổ sung thêm tùy chọn kết nối Bluetooth.

Hộp đựng và phụ kiện đi kèm của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Hộp đựng và phụ kiện đi kèm của chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên đối với một con chuột chơi game hiệu suất cao thì kết nối 2,4 GHz có thể sẽ cho trải nghiệm nhanh hơn và ổn định hơn. Với mục tiêu thiết kế gọn nhẹ, việc không trang bị khả năng kết nối Bluetooth để giảm bớt trọng lượng cũng là hợp lý.

Một vấn đề bất tiện khác về khả năng kết nối là con chuột này và bàn phím không dây cùng tên Alienware Pro sử dụng các loại dongle hoàn toàn khác nhau. Hầu hết game thủ PC đều sử dụng máy tính để bàn, loại máy tính này thường không có nhiều cổng USB-C nên không có đủ 2 cổng để kết nối cả chuột và bàn phím Alienware.

Nhà sản xuất có tặng kèm bộ chuyển đổi đi kèm để kết nối các dongle USB-C với cổng USB-A giúp khắc phục một phần vấn đề này, nhưng người dùng vẫn muốn có thêm kết nối Bluetooth trên chuột hoặc tính năng ghép nối chuột với dongle của bàn phím để sử dụng một cổng duy nhất một cách thuận tiện hơn.

Phần mềm hữu ích nhưng không thể tận dụng hết chức năng

Trong phần mềm Alienware Control Center, bạn có thể tùy chỉnh các chức năng của chuột như lập trình macro – đây sẽ là một tính năng cực kỳ hữu ích nếu chuột có nhiều nút hơn. Khả năng tùy chỉnh macro sẽ mang đến trải nghiệm chơi game rất tốt, nhưng thiết kế gọn nhẹ của chuột với số lượng nút tối thiểu khiến nó không tận dụng được tính năng này một cách hiệu quả.

Chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)
Chuột chơi game không dây Alienware Pro (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên phần mềm cũng có một tính năng quan trọng là điều chỉnh tốc độ lấy mẫu của chuột. Hầu hết các game thủ sẽ chọn tốc độ lấy mẫu ở mức cao nhất là 8KHz, kết hợp với điều chỉnh độ phân giải DPI để đảm bảo khả năng chơi game tối ưu khi sử dụng chuột. Ngoài những tính năng đó, điểm hấp dẫn chủ yếu của phần mềm là cập nhật phần mềm cơ sở nhanh chóng và dễ dàng cho chuột.

Thương hiệu Alienware mang đến trải nghiệm chơi game lý tưởng

Mặc dù có một số điểm cần cải thiện về thiết kế và khả năng sử dụng phần mềm, nhưng thiết kế của con chuột này thực sự lý tưởng cho các cuộc thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Trọng lượng cực kỳ nhẹ của nó giúp bạn dễ dàng điều khiển và thao tác ngắm bắn trong game có cảm giác tự nhiên giống như ngoài đời thật. Những loại chuột nặng hơn như dòng Logitech MX Master có thể phải thực hiện một số điều chỉnh để sử dụng thoải mái, nhưng loại chuột nhẹ này của Alienware mang đến cảm giác rất thú vị khi chơi game.

Chuột chơi game không dây Alienware Pro màu trắng (Ảnh: Internet)
Chuột chơi game không dây Alienware Pro màu trắng (Ảnh: Internet)

Người chơi bình thường có thể không nhận ra sự khác biệt của tốc độ lấy mẫu nhanh hơn, nhưng khi thử nghiệm con chuột này với các tựa game FPS bạn chắc chắn sẽ cảm thấy việc ngắm bắn tốt hơn. Đặc biệt là các nút của chuột mang đến cảm giác và âm thanh cực kỳ hài lòng – đây là sự khác biệt rõ ràng so với hầu hết các loại chuột khác hiện nay. Điều đó có nghĩa là những người xung quanh cũng nghe thấy tiếng nhấp chuột, và nếu bạn thực hiện livestream khi chơi game thì micrô cũng có thể ghi lại âm thanh thú vị.

Tóm lại: Có nên mua chuột chơi game không dây Alienware Pro hay không?

Ưu điểm

 • Cấu trúc siêu nhẹ giúp thao tác điều khiển tự nhiên và dễ dàng
 • Tốc độ lấy mẫu cực nhanh giúp cải thiện tốc độ chơi game
 • Nhấp chuột bằng lực từ tính cho cảm giác nhanh chóng và thỏa mãn

Nhược điểm

 • Quá ít nút bấm không thểận dụng được nhiều chức năng tùy chỉnh phần mềm
 • Giá đắt

Chuột chơi game không dây Alienware Pro thực sự nổi bật khi chơi game, nhưng mức giá 149,99 USD được nhiều người đánh giá là khá cao. Đối với những game thủ chuyên nghiệp cường độ cao, sự khác biệt về tốc độ lấy mẫu, trọng lượng và tốc độ nhấp chuột có thể sẽ mang đến kết quả ấn tượng so với đối thủ và xứng đáng với mức giá của nó. Nhưng nếu bạn là người chơi bình thường thì có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt về trải nghiệm chơi game.

Tuy nhiên nếu bạn có đủ khả năng chi trả và muốn sở hữu một trong những con chuột chơi game tốt nhất trên thị trường thì đây có thể là lựa chọn phù hợp đáng cân nhắc.

Bạn có thể mua chuột chơi game không dây Alienware Pro tại đây

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Top 5 chiếc tai nghe Gaming đáng mua trong năm 2019

Chơi game không chỉ là trải nghiệm hình ảnh đồ họa trên màn hình mà âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng để tăng trải nghiệm cũng như hiệu quả cuộc chơi cho các gamer. Với sự phát triển đến chóng mặt của các tựa game hiện nay như PUBG thì không thể thiếu được một chiếc ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận