HLV Troussier sẽ rời Pháp vào ngày 25.2 và có mặt tại Hà Nội vào ngày 26.2, chính thức bắt tay vào công việc mới tại Việt Nam. Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam bày tỏ suy nghĩ về tân HLV trưởng Troussier.

HLV Troussier chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Troussier đã đàm phán thành công. Vị HLV người Pháp chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam. Ông Troussier sinh ngày 21.3.1955 tại Paris, Pháp. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông từng dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Ma Rốc nhưng thành công nhất phải là quãng thời gian ông làm thuyền trưởng đội tuyển Nam Phi tranh tài tại World Cup 1998 và đặc biệt là thành tích khi dẫn dắt đội Nhật Bản dự World Cup 2002.

Năm đó, ông Philippe Troussier đã gây được tiếng vang cực lớn khi giúp bóng đá Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của World Cup. Trước đó, ông Philippe Troussier đã đưa đội Nhật Bản vào tứ kết Olympic Sydney 2000. Chỉ sau đó khoảng một tháng, ông tiếp tục Philippe Troussier để lại ấn tượng mạnh mẽ khi đưa lứa cầu thủ vừa chơi xuất thần ở đấu trường Olympic tỏa sáng và đánh bại Ả Rập Xê Út ở chung kết, giúp đội Nhật Bản có lần đăng quang thứ hai trong lịch sử tại đấu trường Asian Cup.

HLV Troussier chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Internet)
HLV Troussier chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Internet)

Tháng 6.2018, ông Philippine Troussier ký hợp đồng để trở thành giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Tháng 9.2019, ông được mời đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam. Tháng 2.2023, ông được VFF chọn trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Các tuyển thủ nói gì về tân HLV trưởng Troussier?

Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định: “HLV Philippe Troussier là người phù hợp nhất. Chắc chắn trình độ và đẳng cấp của HLV Philippe Troussier không cần phải kiểm chứng nữa. Tôi tin ông ấy là người thích hợp nhất với bóng đá Việt Nam vào lúc này. HLV Troussier đã có thời gian dài ở Việt Nam nên sẽ không cần phải bỏ nhiều thời gian thích ứng với bóng đá nước ta, hay thậm chí đã có đánh giá nhất định với các cầu thủ Việt Nam. Tôi kỳ vọng kinh nghiệm và đẳng cấp huấn luyện những đội tuyển quốc gia như Nhật Bản của ông sẽ giúp bóng đá Việt Nam có một cú hích tích cực. Hy vọng ông sẽ giúp đội tuyển và U.23 Việt Nam tiến cao hơn nữa ở bóng đá châu lục, xa hơn là World Cup 2026”.

Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định: “HLV Philippe Troussier là người phù hợp nhất” (Ảnh: Internet)
Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định: “HLV Philippe Troussier là người phù hợp nhất” (Ảnh: Internet)

Còn hậu vệ Đoàn Văn Hậu bày tỏ: “Hy vọng HLV Troussier giúp bóng đá Việt Nam hướng tới World Cup 2026.HLV Philippe Troussier là nhà cầm quân giỏi, có nhiều kinh nghiệm nên sự xuất hiệ Việt Nam. Tôi biết ông từng làm việc cho các nền bóng đá hàng đầu và phát triển khác, đã tham dự nhiều kỳ World Cup. Đặc biệt hơn, ông cũng có nhiều thời gian làm việc ở trung tâm trẻ và đội tuyển trẻ của Việt Nam nên hiểu văn hóa Việt Nam. Tôi hy vọng ông sẽ giúp đội tuyển Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam tiến xa hơn nữa, tiếp cận những mục tiêu mới và hướng tới World Cup 2026”.

Còn hậu vệ Đoàn Văn Hậu bày tỏ: “Hy vọng HLV Troussier giúp bóng đá Việt Nam hướng tới World Cup 2026." (Ảnh: Internet)
Còn hậu vệ Đoàn Văn Hậu bày tỏ: “Hy vọng HLV Troussier giúp bóng đá Việt Nam hướng tới World Cup 2026.” (Ảnh: Internet)

Mới đây, trong bài viết dành cho Thanh Niên, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Đặng Phương Nam cũng nhấn mạnh: “Công việc sắp tới của ông Troussier là dựa vào những số liệu đã có để hoạch định một chiến lược bài bản cho đội tuyển Việt Nam. Những giải đấu trước mắt ra sao, những định hướng trong tương lai thế nào? Kế hoạch nâng tầm, phát triển đột phá cho các tuyển thủ cũ, tìm kiếm bổ sung nhân tố mới, nhân tố trẻ để tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh, tích cực trong lòng đội tuyển.”

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Arsenal sẽ chiêu mộ Karim Benzema để thực hiện tham vọng vô địch Premier League?

Arsenal đã liên hệ với Karim Benzema, trong bối cảnh cựu tiền đạo của Real Madrid muốn rời khỏi Ả Rập Saudi trong tháng này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận