Tại Việt Nam có hàng ngàn quán cà phê khác nhau trên thị trường, tuy nhiên Starbucks vẫn có vị trí đứng nhất định. Không những thế Starbucks còn liên tục mở thêm chi nhánh và đạt được lợi nhuận khổng lồ. Lí do vì sao cà phê Starbucks luôn là lựa chọn số một của giới trẻ, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu lí do nhé.

Lịch sử hình thành nên chuỗi cà phê Starbucks số 1 thể giới ngày nay

Thương hiệu Starbucks rất được ưa chuộng tại Việt Nam (Nguồn: Internet)
Thương hiệu Starbucks rất được ưa chuộng tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Starbucks bắt đầu từ một cửa hàng nhỏ bán nguyên liệu cà phê và dụng cụ pha chế cà phê. Cửa hàng đâu tiên mở tại Seattle, Washington, Mỹ vào ngày 30/3/1971. Thương hiệu Starbucks được tạo nên bởi 3 thành viên là Jerry Baldwin, Zev Siegl và Gordon Bowker. Tên cửa hàng Starbucks được lấy nguồn cảm hứng từ một nhân vật trong truyện tiểu thuyết Moby-Dick, Cá Voi Trắng của nhà văn Herman Melville.

Starbucks bắt đầu từ Seattle, Hoa Kì (Nguồn: Internet)
Starbucks bắt đầu từ Seattle, Hoa Kì (Nguồn: Internet)

Howard Schultz, giám đốc bán lẻ và tiếp thị của chuỗi cà phê Starbucks trong một chuyến công tác đến nước Ý đã bị ấn tượng bởi phong cách cà phê nơi đây và quyết định đem phong cách cà phê Ý vào chuỗi cửa hàng Starbucks của Mỹ. Nhờ sự đặc biệt này, Starbucks đã nổi lên và phát triển vượt mạnh. Ông được coi là linh hồn của công ty cà phê Starbucks.

Cửa tiệm Starbucks trong quá khứ (Nguồn: Internet)
Cửa tiệm Starbucks trong quá khứ (Nguồn: Internet)

Trước khi Starbucks ra đời, cà phê ở Mỹ được định nghĩa là một loại nước đường có mùi cà phê và cà phê được pha tại nhà là chính. Mọi người chỉ chi khoảng 50 cents để có một ly cà phê cho mình. Tuy nhiên sau khi Starbucks ra đời và bán cà phê pha sẵn với chất lượng cao và nâng tầm giá của cà phê lên 4 đô một ly. Gấp 8 lần so với trước đó. Những tưởng mọi người sẽ không bỏ tiền ra để mua nhưng thật sự thì “Tuy mắc nhưng đáng giá” đó là điều mà mọi người Mỹ nghĩ về Starbucks lúc bấy giờ. Nhờ tập trung vào chất lượng vượt trội. Starbucks đã thành công trong việc chiếm lĩnh sự tin tường và yêu mến của các khách hàng tại Hoa Kì.

Cà phê Starbucks luôn là lựa chọn số một của giới trẻ, tại vì sao? cà phê cà phê starbucks Cà phê Starbucks luôn là lựa chọn số một của giới trẻ chất lượng chuyên nghiệp điểm khác biệt giới trẻ lịch sử lịch sử hình thành món ăn nổi bật quán cà phê starbucks Sứ mệnh thiết kế thực đơn thức uống

Chỉ từ một cửa hàng bé nhỏ mà sau 50 năm cửa hàng ngày nay đã có mặt khắp các châu lục như châu Mỹ, châu Âu, châu Á. Châu Phi với 32.660 cửa hàng. Starbucks có mặt khắp 83 quốc gia và cung cấp việc làm cho hơn 349.000 nhân viên khác nhau.

Danh sách cửa hàng tại Việt Nam là HCM (35 cửa hàng), Hà Nội (21 cửa hàng), Hải Phòng (2 cửa hàng) và Đà Nẵng (4 cửa hàng).

Những thành tựu mà Starbucks đã đạt được

  • Starbucks vinh dự là chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới
  • Tạp chí Forbes đánh giá và xếp loại trong top 500 công ty lớn nhất thế giới.

Điểm nổi bật và khác biệt của Starbucks với các quán cà phê tương tự

Đặt chất lượng lên hàng đầu

Starbucks luôn đặt chất lượng lên hàng đầu (Nguồn: Internet)
Starbucks luôn đặt chất lượng lên hàng đầu (Nguồn: Internet)

Cà phê Starbucks tuy mắc tiền nhưng mọi người đều phải đồng ý rằng tuy giá tiền cao nhưng lợi ích và sản phẩm mang lại là cực kì đáng giá tiền. Nghĩ đến Starbucks mọi người sẽ nghĩ ngay đến chất lượng và giá trị nó mang lại chứ không phải sự đắt đỏ của sản phẩm.

Startbucks là “chốn thứ 3”

Không gian quán vô cùng thư giãn và thoải mái (Nguồn: Internet)
Không gian quán vô cùng thư giãn và thoải mái (Nguồn: Internet)

Theo như Howard Schultz định nghĩa là có 2 nơi chốn mọi người dành thời gian nhiều nhất là nhà ở và nơi làm việc. Đó là nơi chốn thứ 1 và thứ 2. Howard Schultz và nhân viên đang ngày đêm cố gắng để biến Starbucks thành nơi chốn ở vị trí thứ 3 mà mọi người nghĩ đến. Mọi người có thể đến và tìm thấy sự vui vẻ và yên bình nơi đây. Starbucks sẽ là nơi mà mọi người có thể đến để thư giãn, trò chuyện, học tập, làm việc, gặp gỡ đối tác và giao lưu.

Nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp

Phong cách tuyển nhân viên ở Starbucks là tuyển nhân viên có đam mê và yêu thích cà phê và công việc pha chế cà phê. Còn về nghiệp vụ và kĩ năng sẽ được Starbucks đào tạo sau. Việc đào tạo tuy chỉ đứng sau nhưng cũng rất khắt khe. Bằng chứng là vào Valentine năm 2007, Howard Schultz đã cho đóng cửa toàn bộ cửa hàng ở Mỹ để đào tạo lại nhân viên cách pha cà phê. Bên cạnh đó, ngoài kỹ năng và niềm đam mê ra, nhân viên của Starbucks cũng có thái độ rất tốt khi luôn lịch sự, vui vẻ và luôn cố gắng nhớ tên của khách hàng.

nhân viên chuyên nghiệp và lịch sự (Nguồn: Internet)
nhân viên chuyên nghiệp và lịch sự (Nguồn: Internet)

Nhờ phong cách tuyển nhân viên hiện đại và cách đào tạo nhân viên nghiêm túc, Starbucks dần chiếm được long tin và yêu mến của mọi người không chỉ ở món nước, món ăn mà cả ở phong cách phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên đối với khách hàng.

Thức uống được thiết kế theo từng khách hàng

Mỗi ly cà phê đều có đặc trưng riếng (Nguồn: Internet)
Mỗi ly cà phê đều có đặc trưng riếng (Nguồn: Internet)

Đến với Starbucks không chỉ mua một ly cà phê hay trà được pha theo công thức mà mọi người còn được lựa chọn từng nguyên liệu theo khẩu vị của mình. Mỗi ly nước là sự kết hợp của công thức bí mật, nguyên liệu chất lượng, tay nghề của bartender và sở thích của mỗi khách hàng.

Sứ mệnh mà Starbucks mang tới trái đất này

Starbucks đem lại thu nhập cho người nông dân (Nguồn: Internet)
Starbucks đem lại thu nhập cho người nông dân (Nguồn: Internet)
  • Về con người: mục tiêu của Starbucks là đem lại lợi ích và niềm vui cho từ khách hàng đên công ăn việc làm cho nhân viên và những hợp đồng mua bán cho những người trồng và cung cấp cà phê dạng thô.
Bình đựng nước cá nhân để giảm rác thải nhựa (Nguồn: Internet)
Bình đựng nước cá nhân để giảm rác thải nhựa (Nguồn: Internet)
  • Về môi trường: Starbucks ưu tiên sử dụng ống hút bằng giấy hoặc bột gỗ và nắp đậy được tái chế làm bằng polypropylene. Thêm vào đó, cửa hàng còn có chính sách khi khách hàng mua nước và đựng bằng bình nước cá nhân thì sẽ được giảm trực tiếp 10.000 trên tổng hóa đơn

Với sứ mệnh đầy tính nhân văn và hiện đại, Starbucks ngày càng được yêu mến và ủng hộ nhiệt tình từ các khách hàng ở mọi quốc gia trên thế giới.

Cách gọi món Starbucks tuy khó mà dễ

Không đơn giản là gọi một món và nhận lại một món y như mọi người khác, ở Starbucks ta có thể thay đổi nguyên liệu theo mong muốn của mình nên có thể nào không ly nước nào giống ly nước nào. Mỗi ly đều độc nhất.

  • Lưu ý 1: Có 3 chỉ tiêu cần để ý nhất là lượng đá, độ ngọt của đường và độ caffein. Ta cần xác định thức uống lạnh của mình muốn bao nhiêu phần trăm đá, độ ngọt như thế nào (lưu ý là nước ở Starbucks khá ngọt nên có thể giảm 1-2 pump đường) và độ cafein nhiều, ít hay không có (ta có thể chọn 100% hoặc 50% hoặc 0% caffein tùy theo sở thích).
3 kích cỡ của ly Starbucks (Nguồn: Internet)
3 kích cỡ của ly Starbucks (Nguồn: Internet)
  • Lưu ý 2: Có 3 kích cỡ chính để ta chọn lựa là tall (nhỏ) với 350ml, grande (trung bình) với 480ml và venti (lớn) với 600ml.
  • Lưu ý 3: Ta có thể them bất kì hương vị nào cho món uống của ta như vị vanilla, caramel và hạt phỉ. Ngoài ra thì theo từng mùa sẽ có các loại xi-rô khác nhau như mùa đông sẽ có hương bí ngô và mùa hè sẽ có hương dừa.

Thực đơn món nước và món bánh vô cùng đa dạng

Thực đơn nước

Nước uống Green Tea Soy Milk (Nguồn: Internet)
Nước uống Green Tea Soy Milk (Nguồn: Internet)

Blended Juice Drink (Nước Ép Đá Xay), Cold Brew (Cà phê pha bằng nước lạnh), Expresso & Coffee (Cà Phê pha bằng nước nóng và máy), Frappuccino Blended (thức uống đá xay), Teavana Tea (các loại Trà)

Caramel Frappuccino (Nguồn: Internet)
Caramel Frappuccino (Nguồn: Internet)

Top 7 đồ uống ngon nhất: Green Tea Soy Milk (Sữa đậu nành trà xanh), Green Tea Latte (Trà xanh sữa), Green Tea Cream (Trà xanh nguyên chất cùng kem), Caramel Frappuccino, Chocolate Chip Cream (Socola cùng kem tươi), Chai Tea Latte (Trà Chai và sữa), Caramel Macchiato ( Cà phê sữa cùng lớp kem mặn)

Thực đơn bánh

Khách hàng ăn sáng tại Starbucks với bánh Sandwich (Nguồn: Internet)
Khách hàng ăn sáng tại Starbucks với bánh Sandwich (Nguồn: Internet)

Các loại bánh ở Starbucks gồm: Bánh Sandwich, Cookie, Muffin và bánh ngọt. Trong đó, 3 loại bánh ngon nhất ở Starbuck là: Bánh Blueberry and Chocolate Muffin (bánh Muffin socola và việt quất), bánh Greentea Mousse (bánh Mousse vị trà xanh), bánh Butter Croissant (bánh Sừng Trâu bơ)

Giá tiền: khoảng 65.000 – 105.000/món

Cám ơn bạn đã đọc đến đây. Chắc hẳn bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về quán cà phê Starbucks. Hãy trải nghiệm và cho BlogAnChoi biết suy nghĩ và cảm nhận về quán cà phê này nhé.

Xem thêm

Top 5 nhà hàng nổi tiếng tại Seoul với các món ăn Hàn Quốc cao cấp

Seoul của Hàn Quốc được bao quanh bởi những ngọn núi và những ngôi chùa Phật giáo cổ kính. Đây là một thành phố không bao giờ ngủ với những hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn. Mời bạn cùng BlogAnChoi khám phá 5 nhà hàng nổi tiếng tại Seoul trong bài viết dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 9f734f49

Good idea !!!