Giới giải trí Hàn Quốc nổi tiếng với những nghệ sĩ “gà công nghiệp” được dàn dựng từ hình ảnh, nụ cười, biểu hiện một cách hoàn hảo. Trước những sự tiêu cực trong việc dựng nên hình tượng công nghiệp của ngành giải trí hiện nay, BTS là một trong số ít những nhóm nhạc thần tượng sẵn sàng cho người hâm mộ thấy hình ảnh thật nhất của chính mình. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua bài viết bên dưới để hiểu thêm về những BTS nhé.

Hình tượng nghệ sĩ “đẹp như tượng”: Vấn đề nhức nhối của KPOP

Ngành giải trí Hàn Quốc được đánh giá là nơi xây dựng nên những cỗ máy hình tượng (Ảnh: Internet)
Ngành giải trí Hàn Quốc được đánh giá là nơi xây dựng nên những cỗ máy hình tượng (Ảnh: Internet)

Là một người hâm mộ, hẳn trong chúng ta ai cũng hy vọng rằng thần tượng của mình dù là trên màn ảnh, sân khấu thì đều sẽ thể hiện chân thật nhất tính cách của họ như đời sống bình thường nhưng tại Hàn Quốc, những nghệ sĩ bị buộc phải đánh mất cuộc sống tự do cá nhân để trở thành những cỗ máy hoàn mỹ phục vụ nhu cầu hoàn hảo hóa con người của đại đa số fan hâm mộ.

BTS là một tron những nghệ sĩ nỗ lực thoát khỏi ràng buộc hình tượng (Ảnh: Internet)
BTS là một tron những nghệ sĩ nỗ lực thoát khỏi ràng buộc hình tượng (Ảnh: Internet)

Một số nghệ sĩ như Jungkook của BTS đã rất nhiều lần bày tỏ mong muốn xóa đi ranh giới giữa thần tượng khi ở trên sân khấu và ở cuộc sống thường nhật muốn thể hiện con người thật nhất của mình cho người hâm mộ thấy. Một số công ty giải trí sẽ không can thiệp vào việc này thậm chí còn tạo điều kiện cho “gà nhà” nhưng một số công ty lại quá nghiêm khắc trong những quy tắc buộc nghệ sĩ trực thuộc phải cư xử thế nào khi ở trước người hâm mộ và truyền thông.

MOMOLAND là một trong những nạn nhân của việc kiểm soát hình tượng (Ảnh: Internet)
MOMOLAND là một trong những nạn nhân của việc kiểm soát hình tượng (Ảnh: Internet)

Đã có rất nhiều tranh luận xung quanh việc nhóm nữ như MOMOLAND và Fanatics bị các quản lý kiểm soát hình ảnh của họ bằng cách yêu cầu họ để lộ da thịt quá nhiều đến mức khiến họ mất đi sự thoải mái. Điều này không chỉ vi phạm nghiêm trọng quyền con người mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ, từ đó còn ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

BTS – Sẵn sàng sống thật, bất chấp yêu cầu khắc nghiệp của làng giải trí

Trước những nỗ lực tạo ra những hình tượng công nghiệp của ngành giải trí hiện nay, BTS là một trong số ít những nhóm nhạc thần tượng sẵn sàng từ chối bất kỳ những chương trình nào buộc họ phải thể hiện khác với tính cách của mình. Thật khó để biết chắc chắn tính cách của những chàng trai trong đời sống thường ngày thế nào nhưng chúng ta có thể dễ dàng phỏng đoán được qua những gì mà BTS chia sẻ.

1. RM yêu thích thiên nhiên và thăm quan bảo tàng

RM yêu thích những buổi thăm thú bảo tàng một mình và đã từng chia sẻ chuyến đạp xe quanh sông Hàn kết hợp thăm thú bảo tàng nghệ thuật trong kỳ nghỉ dài của mình, đây chính là một trong những nơi tốt nhất cho một nhà soạn nhạc.

RM thích thăm thú bảo tàng (Ảnh: internet)
RM thích thăm thú bảo tàng (Ảnh: internet)

Bất kỳ ai có niềm đam mê mỹ thuật hội họa đều công nhận rằng nhìn ngắm tranh ảnh thực sự là một trải nghiệm cảm động và có thể khiến bạn không thể nói ra thành lời. Khi ngôn ngữ bị hạn chế, âm nhạc ra đời.

2. Suga là một chàng trai tinh tế và ấm áp

Suga luôn canh giờ rất chuẩn để nấu ăn cho các thành viên (Ảnh: Internet)
Suga luôn canh giờ rất chuẩn để nấu ăn cho các thành viên (Ảnh: Internet)

Suga thì lại khác, anh chàng thích dành thời gian cho bản thân như những gì chúng ta thấy ở BTS In The Soop. Nhưng, Suga không hề vô tâm mà trái lại chàng nghệ sĩ luôn chú ý đến nhu cầu của các tành viên khác. Ngay cả khi tập trung để sáng tác nhạc và đọc sách thì Suga luôn canh rất chuẩn thời gian các thành viên sẽ đói và thời gian nào anh ấy nên dừng công việc để chuẩn bị thức ăn để mọi thứ luôn sẵn sàng cho buổi trưa hay buổi tối.

3. V (Taehyung) ấm áp, nhạy cảm dù vẻ ngoài nghiêm túc

V trông có vẻ ngầu và đáng sợ nhưng thật ra rất nhạy cảm và ấm áp (Ảnh: Internet)
V trông có vẻ ngầu và đáng sợ nhưng thật ra rất nhạy cảm và ấm áp (Ảnh: Internet)

V thích được quan tâm và chú ý. Cậu chàng có vẻ đáng sợ và nghiêm túc nhưng thật ra là một người có trái tim rất ấm áp và nhạy cảm. Sự nghiêm túc V chỉ là một ví dụ cho thấy nam thần tượng không hề cố tỏ ra hoàn hảo trong mắt người hâm mộ của mình bởi vì, theo lý thuyết, thần tượng luôn được kỳ vọng là ánh mặt trời và đóa hoa hồng, bất kể họ có thể phải trải qua những việc tồi tệ thế nào. Việc V cảm thấy đủ thoải mái khi ở bên ARMY để cho họ thấy một khía cạnh của anh ấy mà không phải vì mục đích thương mại thì chúng ta không có lý do gì phải nghi ngờ cả.

4. Jimin bùng nổ năng lượng tích cực và yêu thương

Jimin bùng nổ năng lượng tích cực và yêu thương (Ảnh: Internet)
Jimin bùng nổ năng lượng tích cực và yêu thương (Ảnh: Internet)

Jimin, được ví như là một quả bóng mang năng lượng tích cực và tình yêu thương. Anh ấy rất quan tâm đến việc mọi người xung quanh sẽ luôn nhận được sự thoải mái nhát khi ở cạnh mình. Anh ấy quan tâm các thành viên như một người anh em trong gia đình nhưng vẫn không giấu đi sự vui tươi thậm chí là trẻ con của mình. Sự trẻ con mà anh ấy thể hiện chính là minh chứng cho sự tin tưởng và mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên còn lại.

5. J-hope mang lại cảm giác thân thuộc và thoải mái cho người khác

J-Hope được ví như hiện thân của tia nắng không bao giờ tắt (Ảnh: Internet)
J-Hope được ví như hiện thân của tia nắng không bao giờ tắt (Ảnh: Internet)

J-Hope, theo như những thành viên khác là người ít thay đổi nhất sau khi nổi tiếng và chính điều này đã mang lại cảm giác thoải mái và thân thuộc. Nam thần tượng được ví như hiện thân của tia nắng không bao giờ tắt và nhận được sự tín nhiệm từ các thành viên khác.

Một vài lần, J-Hope đã chia sẻ cách anh ấy thích duy trì hình ảnh của bản thân là luôn mỉm cười, nhưng qua nhiều thăng trầm, nụ cười của anh ấy cũng đã thể hiện những mệt mỏi và tổn thương.

6. Jungkook, người luôn mang niềm tin mãnh liệt đối với người khác.

Jungkook đã luôn thể hiện niềm tin vào tình yêu mà các ARMY dành cho mình (Ảnh: Internet)
Jungkook đã luôn thể hiện niềm tin vào tình yêu mà các ARMY dành cho mình (Ảnh: Internet)

Cuối cùng là em út Jungkook đã luôn thể hiện niềm tin vào tình yêu mà các ARMY dành cho mình. Ngay từ khi mới ra mắt, Jungkook đã bày tỏ mong muốn có hình xăm và các thành viên còn lại đã cố gắng khuyên can anh ấy vì vấn đề hình tượng nhưng anh ấy đã nói rằng anh ấy tin rằng nếu ARMY yêu anh ấy, họ sẽ vẫn yêu anh ấy dù có hoặc không có hình xăm.

Toàn bộ cánh tay của anh ấy phủ đầy hình xăm bây giờ là bằng chứng rằng anh ấy không nói đùa. Anh ấy thích được chiều chuộng và đối xử như út cưng, nhưng khi xảy ra vấn đề anh ấy cũng rất quyết liệt bảo vệ các thành viên. Anh ấy đam mê và quyết tâm về những thứ anh ấy đặt hết tâm trí của mình và thích nghiên cứu nhiều môn nghệ thuật nhất có thể, lấy cảm hứng từ những thứ từ nhỏ nhất đến lớn nhất.

Hầu hết những nhận xét này đều đã quá quen thuộc với cộng đồng ARMY lâu năm nhưng đối với những người mới gia nhập fandom, BlogAnChoi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bảy chàng trai BTS và luôn ủng hộ họ

Bạn có thể đọc thêm một số bài viết liên quan tại BlogAnChoi:

Xem thêm

TOP 20 bản nhạc tik tok Trung Quốc 2020 hay nhất, thịnh hành nhất năm qua!

Cùng điểm lại những bài hát, những bản nhạc Tik Tok Trung Quốc 2020 hot nhất, thịnh hành và được nghe nhiều nhất trong năm qua nhé. Chắc chắn sẽ có những bài hát bạn thuộc cả bài mà không biết tên đó.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 25a4f916

sao chỉ nói về 6 người v???còn jin đâu????

thuatthai

ko phải fan nhưng vẫn xem show của BTS thường xuyên, rất gần gũi và hài hước lun