Là bộ phim được đầu tư khiêm tốn lại không có dàn diễn viên nổi tiếng nhưng Thái Tử Phi Thăng Chức Ký vẫn gây bão màn ảnh nhỏ vào năm 2015. Thành công của Thái Tử Phi Thăng Chức Ký cũng giúp “bộ tứ” Trương Thiên Ái, Thịnh Nhất Luân, Vu Mông Lung và Quách Tuấn Thần trở thành những gương mặt tiềm năng. Nhưng sau 8 năm, sự nghiệp của họ lại tụt dốc thê thảm.

Trương Thiên Ái

Trong dàn diễn viên của Thái Tử Phi Thăng Chức Ký thì Trương Thiên Ái là người kiếm được nhiều lợi nhất sau bộ phim này. Sự nghiệp một bước lên mây, Trương Thiên Ái bắt đầu có cơ hội đóng chính trong nhiều dự án phim như Vũ Động Càn Khôn, Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu. Thậm chí, người đẹp còn xuất hiện trong không ít phim điện ảnh bao gồm Ngang Qua Thế Giới Của Em, Giao Châu Truyện, Yêu Miêu Truyện, Kiến Quân Đại Nghiệp,…

T
Trương Thiên Ái (Nguồn: Internet)

Thời hoàng kim của Trương Thiên Ái có lẽ sẽ khiến nhiều tiểu hoa nổi tiếng hiện nay cũng phải ghen tị. Nhưng đỉnh cao của Trương Thiên Ái không kéo dài được bao lâu chỉ vì cô chưa tạo ra được thêm tác phẩm ăn khách nào khác. Thêm vào đó, việc đắc tội với nhiều người do đi con đường hắc hồng (nổi tiếng nhờ tai tiếng) cũng góp phần khiến sự nghiệp của cô tụt dốc. Tình hình hiện tại của Trương Thiên Ái rất bất ổn khi cô còn không có phim để đóng nữa.

T
Trương Thiên Ái (Nguồn: Internet)

Thịnh Nhất Luân

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký đã đem đến cho Thịnh Nhất Luân rất nhiều cơ hội lớn trong sự nghiệp. Từ một diễn viên vô danh, Thịnh Nhất Luân đã có được những vai nam chính trong Lý Huệ Trân Xinh Đẹp, Tướng Quân Tại Thượng và hợp tác với Địch Lệ Nhiệt Ba, Mã Tư Thuần. Cơ hội đến với nam diễn viên 9x này không ít nhưng anh lại không biết cách nắm giữ và mở ra một tương lai xán lạn hơn, nguyên nhân xuất phát từ diễn xuất yếu kém của anh.

Thịnh Nhất Luân (Nguồn: Internet)
Thịnh Nhất Luân (Nguồn: Internet)

Điều thể hiện rõ nhất cho sự tụt dốc của Thịnh Nhất Luân chính là việc anh dần phải nhận những vai phụ trong các bộ phim như Thượng Cổ Tình Ca, Yến Vân Đài. Ngay cả bộ phim đánh dấu sự tái hợp với Trương Thiên Ái là Chúng Ta Rực Rỡ Nhất cũng flop và không được ai biết đến. Cũng giống như Trương Thiên Ái, hiện giờ Thịnh Nhất Luân không còn được các nhà sản xuất mời đóng phim nữa, hy vọng quay về thời hoàng kim của anh cũng mờ mịt dần.

Thịnh Nhất Luân (Nguồn: Internet)
Thịnh Nhất Luân (Nguồn: Internet)

Vu Mông Lung

Tuy không nhanh chóng có được những vai chính như Thịnh Nhất Luân nhưng vai nam phụ trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân cũng đã giúp Vu Mông Lung để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Sau đó, cơ hội cũng đã đến với Vu Mông Lung khi nhiều nhà sản xuất đã quyết định để anh đảm nhận vai nam chính trong một số dự án như Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Lưỡng Thế Hoan, Minh Nguyệt Từng Chiếu Giang Đông Hàn,…

Vu Mông Lung (Nguồn: Internet)
Vu Mông Lung (Nguồn: Internet)

Có một điều khá lạ, đó là Vu Mông Lung đóng vai phụ rất nổi bật nhưng khi lên làm nam chính thì diễn xuất của anh lại kém đi rất nhiều. Cộng thêm việc không có khả năng gánh phim nên những dự án mà Vu Mông Lung tham gia hầu như đều thất bại trên màn ảnh. Hồi đầu năm nay, bộ phim Nhật Ký Wenderella mà anh đóng chính cũng flop, không biết dự án cổ trang Nhất Tán Yên Vũ lên sóng năm sau có giúp anh cứu vãn được tình thế không nữa.

Vu Mông Lung (Nguồn: Internet)
Vu Mông Lung (Nguồn: Internet)

Quách Tuấn Thần

Trong số 4 diễn viên của Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, Quách Tuấn Thần mờ nhạt nhất, độ nổi tiếng cũng không bằng những người còn lại. Nhưng kể ra thì Quách Tuấn Thần cũng khá may mắn khi sau Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, anh vào đoàn phim liên tục, nhận đóng cả vai chính lẫn vai phụ. Những bộ phim tiêu biểu của anh có thể kể đến như Thiếu Niên Phái, Thiếu Nữ Toàn Phong 2, Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng, Bách Linh Thảo,…

Quách Tuấn Thần (Nguồn: Internet)
Quách Tuấn Thần (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, điểm cản trở trong sự nghiệp của Quách Tuấn Thần chính là ở gương mặt và diễn xuất. Dù đã bước sang tuổi 26 nhưng gương mặt Quách Tuấn Thần vẫn rất “non” và trông như học sinh vậy, điều này khiến anh khó đảm nhận được những vai diễn trưởng thành hơn. Ngoài ra, diễn xuất của nam diễn viên 9x này cũng không quá linh hoạt, vai diễn sư tôn như trong Hoa Nhung lại dở tệ đến mức khiến khán giả phải bất ngờ.

Quách Tuấn Thần (Nguồn: Internet)
Quách Tuấn Thần (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Xem thêm

Danielle NewJeans thu hút sự chú ý về cân nặng trước khi ra mắt

Danielle đang thu hút sự chú ý vì cân nặng của mình trong những ngày trước khi ra mắt, điều này làm dấy lên cuộc tranh luận về cân nặng hiện tại của cô và việc thần tượng ra mắt ở độ tuổi trẻ như vậy.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận