Nhờ vào sự phát triển của internet mà người dùng thường có xu hướng tìm kiếm các đánh giá, review trên các trang web uy tín hoặc từ những beauty blogger nổi tiếng trước khi mua một sản phẩm. Và Beaudy.vn chính là nơi mà sẽ có những trải nghiệm review mỹ phẩm chân thật nhất, và là nơi duy nhất cung cấp bảng đánh giá chi tiết từng thành phần dựa trên tiêu chuẩn quốc tế CIR và EWG.

Mức độ an toàn trên da, không đột biến gen, không gây ung thư chính là những tiêu chuẩn đầu tiên đánh giá thành phần an toàn trong mỹ phẩm

Bạn sẽ thường dựa trên những yếu tố nào để nhận định về độ an toàn của một sản phẩm? Câu trả lời chắc chắn sẽ là bảng thành phần. Lý do là bởi vì mọi sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được tạo nên từ nhiều thành phần đơn lẻ, ví dụ một chai sữa rửa mặt sẽ không chỉ có thành phần làm sạch da mà còn cần các hoạt chất tạo kết cấu, chất tạo bọt và cả chất bảo quản hoặc hương liệu nữa. Chính những mắt xích nhỏ này mới quyết định độ an toàn của sản phẩm.

Thành phần trong mỹ phẩm
Không đột biến gen, không gây ung thư là tiêu chí quan trọng khi đánh giá thành phần trong mỹ phẩm (Nguồn: Internet)

Và trong số nhiều tổ chức thì CIR và EWG là 2 tổ chức quốc tế đánh giá về mức độ an toàn thành phần mỹ phẩm uy tín nhất hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem CIR và EWG mang lại những tiêu chuẩn đánh giá đáng tin cậy gì trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nha!

Hội đồng CIR

Các chuyên gia của CIR đánh giá từng thành phần riêng lẻ trong một sản phẩm dựa trên nhiều yếu tố và trải qua nhiều cuộc thí nghiệm khác nhau, tiêu biểu như an toàn dựa trên khả năng kích ứng/ dị ứng, yếu tố độc tính qua tiếp xúc da và uống, yếu tố gen/ sinh sản, yếu tố ung thư… Mỗi thành phần sẽ được thử nghiệm ở nhiều nồng độ khác nhau để tìm ra hạn mức an toàn khi đưa vào trong mỹ phẩm. Ngoài ra CIR còn liên kết dữ liệu với nhiều tổ chức khác nhau như FDA của Hoa Kì để đưa ra đánh giá một cách cụ thể, minh bạch và đa chiều nhất có thể.

CIR đánh giá thành phần độc lập dựa vào nhiều nghiên cứu chuyên sâu
CIR đánh giá thành phần độc lập dựa vào nhiều nghiên cứu chuyên sâu và việc liên kết dữ liệu (Nguồn: Internet)

Các mức độ đánh giá của CIR được chia thành 6 mức độ tiêu chuẩn khác nhau:

 • S – an toàn khi sử dụng theo nồng độ của hoạt chất được đánh giá;
 • SQ – An toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm, với các tiêu chuẩn được tuân thủ;
 • I – dữ liệu sẵn có không đủ để đánh giá sự an toàn;
 • Z – dữ liệu có sẵn không đủ để chứng minh tính an toàn;
 • U – thành phần không an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm;
 • UNS – các thành phần không đầy đủ dữ liệu và việc sử dụng thành phần này trong mỹ phẩm không được hỗ trợ để đánh giá;

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về hội đồng Cosmetic Ingredients Review (CIR) tại đây

Tổ chức EWG

Tương tự như hội đồng chuyên gia CIR, thông qua website của mình EWG mang đến những đánh giá theo từng thành phần dựa vào các tiêu chí sau:

 • Khả năng gây ung thư.
 • Khả năng xuất hiện dị ứng hoặc tạo nên các độc tính với gen.
 • Mức độ độc tính đối với sự phát triển của tế bào và sinh sản.
 • Mức độ hạn chế sử dụng trong mỹ phẩm.

Và sau đó xếp hạng từng thành phần theo thang điểm từ 1-10 sau:

Thang đánh giá từng thành phần tại EWG.
Thang đánh giá từng thành phần tại EWG.
 • EWG VERIFIED™ : mức độ an toàn cao nhất khi sử dụng.
 • Mức độ 1-2 (màu xanh) : mức độ nguy hiểm thấp, an toàn khi sử dụng.
 • Mức độ 3-6 (màu cam) : mức độ nguy hiểm trung bình nhưng vẫn có thể sử dụng được.
 • Mức độ 7-10 (màu đỏ) : mức độ nguy hiểm cao, điểm càng lớn thì mức độ nguy hại sức khỏe càng cao, người dùng cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng.

Bên cạnh việc đánh giá thành phần một cách độc lập thì EWG cũng đưa ra những đánh giá chung về các sản phẩm mỹ phẩm, và xếp hạng độ an toàn dựa trên thang điểm 1-10 tương tự như khi đánh giá hoạt chất riêng lẻ.

Thang đánh giá tại EWG
Thang đánh giá sản phẩm tại EWG (Nguồn: Internet)

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về tổ chức & chứng nhận Environmental Working Group (EWG) tại đây

Như vậy, CIR và EWG đều là những tổ chức cung cấp cho chúng ta dữ liệu đánh giá độ an toàn của từng thành phần mỹ phẩm dựa trên các chỉ tiêu như khả năng kích ứng trên da, tính đột biến gen và khả năng gây ung thư…. Tuy nhiên, CIR cũng đã khẳng định việc đánh giá dựa trên các thành phần riêng lẻ và kết luận là thành phần có thể gây dị ứng/ kích ứng thì không có nghĩa là bất kỳ sản phẩm chứa thành phần này đều gây ra kích ứng/ dị ứng. Điều quan trọng là những sản phẩm được sản xuất ra đã được điều chế ở nồng độ phù hợp cho phép hoặc trong công thức kết hợp với thành phần khác ngăn ngừa kích ứng, an toàn cho da.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là CIR chỉ đánh giá từng thành phần riêng lẻ, không đánh giá cho một sản phẩm cụ thể. Ngược lại EWG ngoài đánh giá từng thành phần riêng lẻ sẽ có đánh giá tiêu chuẩn EWG cho những sản phẩm cụ thể. Một rào cản lớn nữa khi sử dụng là CIR và EWG chỉ có ngôn ngữ tiếng anh, do đó gây khó khăn cho việc tra cứu thông tin bằng tiếng Việt, và những sản phẩm được đánh giá bởi EWG không phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều website phân tích thành phần về Làm đẹp. Tuy nhiên, Beaudy.vn chính là website đầu tiên chuẩn hoá đánh giá thành phần mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CIR và EWG. Tại đây, bạn có thể tra cứu từng thành phần riêng lẻ, hoặc tra cứu bảng thành phần đầy đủ của một sản phẩm cụ thể, từ đó giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về sản phẩm. Ngoài ra, tại Beaudy còn có tính năng tìm kiếm theo công năng của thành phần, chẳng hạn bạn đang muốn tìm hiểu về những thành phần có khả năng “trị mụn” thì Beaudy sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ dữ liệu về tên thành phần có tác dụng trị mụn, mô tả chi tiết thành phần và mức độ an toàn theo đánh giá CIR và EWG.

Thành phần an toàn vẫn chưa đủ nếu không có những Review mỹ phẩm trải nghiệm thật, có tâm, hướng đến giá trị

Đánh giá về độ an toàn của thành phần tuy quan trọng nhưng đây mới chỉ là những nhận định dựa trên lý thuyết và vẫn phải cần có những cảm nhận thật sự sau khi trải nghiệm. Với sự mở rộng của các mạng xã hội, không khó để có thể tìm được một bài review về một dòng mỹ phẩm nào đó. Review một sản phẩm không chỉ dừng lại ở việc phân tích thành phần, nêu ra công dụng, nhận xét mùi hương kết cấu mà còn phải nêu ra được cảm nhận thực tế sau khi sử dụng sản phẩm và hiệu quả thực sự trên da sau một thời gian trải nghiệm.

Thành phần an toàn thôi chưa đủ mà còn phải dựa trên trải nghiệm thật
Thành phần an toàn thôi chưa đủ mà còn phải dựa trên trải nghiệm thật (Nguồn: Internet)

Những bài review mỹ phẩm tại Beaudy.vn đều là những trải nghiệm thật với sản phẩm tốt nhất, tức là tác giả đã sử dụng sản phẩm trong một thời gian, quan sát những biến đổi của da trong quá trình trải nghiệm và thấy hiệu quả, cuối cùng mới đưa ra những nhận xét chi tiết và tỉ mỉ nhất. Ngoài ra, bài review trên Beaudy.vn còn cung cấp kết quả đánh giá của toàn bộ bảng thành phần theo tiêu chuẩn của CIR và EWG, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem liệu sản phẩm này có phù hợp với đặc tính làn da và nhu cầu của mình hay không, công dụng của sản phẩm là gì? có kích ứng da và mắt không, có gây bắt nắng không, có dùng được cho phụ nữ mang thai hay không?

Tìm và đọc những review chân thật, thông tin đầy đủ sẽ giúp bạn tìm ra những sản phẩm chân ái cho làn da của chính mình.

Điều gì giúp Beaudy.vn trở thành trang review mỹ phẩm đáng tin cậy?

Beaudy.vn là một trang thông tin chuyên sâu về làm đẹp & mỹ phẩm với nền tảng phân tích thành phần làm đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp những kiến thức nền tảng về làm đẹp và chăm sóc da khoa học. Đến với Beaudy.vn bạn cũng sẽ tìm được những review trải nghiệm sản phẩm làm đẹp chân thật, có tâm, hướng đến giá trị, được đưa ra từ trải nghiệm thực tế cùng với bảng phân tích thành phần chi tiết tham khảo từ nguồn dữ liệu quốc tế, từ đó bạn không chỉ hiểu đúng về thành phần và còn có thể tự mình nhận định đúng về sản phẩm.

Logo chính thức của Beaudy.vn (Nguồn: Beaudy.vn)
Logo chính thức của Beaudy.vn (Nguồn: Beaudy.vn)

Beaudy.vn mang đến những trải nghiệm chân thật nhất về sản phẩm

Đến với chuyên mục Review mỹ phẩm tại Beaudy.vn, bạn không chỉ cảm nhận được thông điệp về sự chân thật qua từng câu chữ, hình ảnh của tác giả, mà nơi đây còn lan toả giá trị cộng đồng. Sứ mệnh của Beaudy.vn chính là lựa chọn và mang đến những sản phẩm trải nghiệm tốt nhất, hiệu quả nhất để cùng nhau xây dựng và phát triển một cộng đồng làm đẹp – review mỹ phẩm chất lượng.

Những hình ảnh review rất chân thật tại Beaudy.vn
Những hình ảnh review rất chân thật tại Beaudy.vn

Tham khảo một bài review mỹ phẩm chi tiết & chân thật tại Beaudy.vn : Review Tẩy da chết hoá học BHA Dermarium Tricky Duet – trợ thủ đắc lực cho làn da dầu mụn

Beaudy.vn phân tích thành phần của một sản phẩm an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế

Sản phẩm được review mang lại hiệu quả trên da là thế, nhưng nếu bạn đang phân vân liệu sản phẩm có thành phần nào gây hại cho da và cơ thể không? Có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai hay không nếu đang dùng mỹ phẩm lại có em bé? Hoặc có bị kích ứng với vùng da mắt nhạy cảm của mình hay không? da có bị bắt nắng hay nổi mụn không? Hoặc sản phẩm này đang rất là Hot luôn nhưng lại có thành phần dễ gây kích ứng da, vậy liệu da nhạy cảm của bạn có phù hợp không?

Beaudy sẽ cung cấp cho bạn một bảng phân tích thành phần chi tiết và đầy đủ về sản phẩm với cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần copy full bảng thành phần của sản phẩm vào mục Tra cứu & Phân tích thành phần mỹ phẩm (hoặc form tra cứu thành phần mỹ phẩm ở cuối bài review), sau đó nhấn Tìm kiếm là xong. Kết quả tra cứu Beaudy.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm: công dụng của từng thành phần đã được nghiên cứu, mô tả chi tiết thành phần, đánh giá tính an toàn theo chuẩn CIR, EWG, khả năng kích ứng, tác dụng phụ,….. Chắc chắn đây sẽ những thông tin bổ ích và có giá trị nhất giúp bạn tự tin lựa chọn những sản phẩm làm đẹp an toàn và chất lượng cho chính mình và cả những người thân yêu của mình nữa.

Beaudy.vn - website đầu tiên review mỹ phẩm trải nghiệm thật, đánh giá độ an toàn từng thành phần theo tiêu chuẩn quốc tế an toàn Beaudy Beaudy vn Beaudy vn đánh giá mỹ phẩm Beaudy vn review mỹ phẩm Beaudyvn giá trị làn da mỹ phẩm Phân tích phân tích thành phần mỹ phẩm review mỹ phẩm review mỹ phẩm chân thật review mỹ phẩm thật review thật sản phẩm thành phần thành phần an toàn thành phần mỹ phẩm thấu hiểu tìm kiếm thành phần mỹ phẩm tra cứu thành phần mỹ phẩm trải nghiệm trải nghiệm thật trang web đánh giá mỹ phẩm trang web review mỹ phẩm trang web thông tin thành phần ung thư web review mỹ phẩm

Beaudy
Beaudy phân tích thành phần tham khảo tiêu chuẩn CIR, EWG

Beaudy.vn giúp bạn thấu hiểu làn da đang cần gì

Mỗi chúng ta đều có những vấn đề về da khác nhau và đôi khi không cố định theo thời gian, thường gặp nhất là da bị nổi mụn, da khô, da dầu, da không đều màu, da lão hoá…Lúc này, chúng ta không phải chỉ skincare vô tội vạ với bất kỳ sản phẩm nào mà phải học cách lắng nghe làn da, để hiểu được da đang cần gì từ đó tìm kiếm những sản phẩm với thành phần và công dụng phù hợp nhất cho làn da.

Chức năng tra cứu thành phần theo công dụng của Beaudy.vn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về những thành phần mà làn da bạn đang cần. Bạn chỉ cần nhập vào ô Tra cứu & phân tích thành phần mỹ phẩm để tìm kiếm những thành phần phù hợp mà làn da của mình đang gặp phải: thí dụ: trị mụn hoặc dưỡng ẩm, chống lão hoá, dưỡng sáng, làm dịu da…và nhấp vào “tìm kiếm”, kết quả Beaudy.v sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thành phần, mô tả chi tiết thành phần liên quan theo đánh giá của tổ chức CIR và EWG.

Beaudy.vn giúp tìm kiếm thành phần mà làn da bạn đang cần.
Beaudy.vn giúp tìm kiếm thành phần mà làn da bạn đang cần.

Thông tin chi tiết Beaudy.vn:

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tra cứu & phân tích thành phần mỹ phẩm trên Beaudy.vn

Xem thêm

Mỹ phẩm KOR - Top 10 mỹ phẩm Hàn Quốc được yêu thích tại Việt Nam

Mỹ phẩm Hàn Quốc đã và đang trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ Việt Nam yêu thích. Trong đó, thương hiệu mỹ phẩm KOR là một trong top 10 mỹ phẩm Hàn Quốc được yêu thích nhất tại Việt Nam và được nhiều người đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận