Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều mẫu mã smartwatch khác nhau từ các hãng. Riêng dòng Apple Watch cũng đã có rất nhiều phiên bản rồi, tuy nhiên ở bài này chúng ta sẽ nói tới một phiên bản đồng hồ đã cũ của Apple là Apple Watch Series 3. Mặc dù đã ra mắt đã lâu nhưng đây vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội.

1. Các cảm biến trên máy vẫn hoạt động tốt

Apple Watch Series 3 vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Ảnh: internet
Apple Watch Series 3 vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Ảnh: internet

Mặc dù hãng đã ra mắt tới tận Apple Watch Series 5 nhưng thật ra cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với Series 3 và 4. Ở trên Apple Watch Series 3, đồng hồ vẫn có những cảm biến quen thuộc với người dùng như GPS, NFC, chip không dây, cao độ kế, SOS khẩn cấp, loa, Wi-Fi, LTE, đi kèm là tính năng chống nước ở độ sâu lên tới 50m.

Điểm thua thiệt của Series 3 so với 5 có chăng là cảm biến đo điện tâm đồ và la bàn, tuy nhiên ở thị trường Việt Nam hiện tại không sử dụng được điện tâm đồ. Vì thế để có mức giá tốt hơn, mua Series 3 vẫn hợp lý hơn rất nhiều.

2. Thời lượng pin

Thời lượng dùng pin trên Apple Watch Series 3 vẫn đủ sử dụng trong 1 ngày. Ảnh: internet
Thời lượng dùng pin trên Apple Watch Series 3 vẫn đủ sử dụng trong 1 ngày. Ảnh: internet

Công nghệ thiết kế pin vẫn không có quá nhiều thay đổi kể từ Apple Watch Series 3 đến Series 5. Cả 2 mẫu đồng hồ thông minh này đều có thời lượng dùng pin rơi vào khoảng 18 tiếng, như vậy cũng là đủ cho một ngày dài cho làm việc và giải trí. Như vậy chũng ta cũng có thể thấy được dù bỏ ra một số tiền nhỏ hơn rất nhiều nhưng những gì nhận được cũng không hề thua kém so với các phiên bản đồng hồ cao cấp mới nhất.

3. Chạy hệ điều hành watchOS 6

Hệ sinh thái của hệ điều hành watchOS 6. Ảnh: internet
Hệ sinh thái của hệ điều hành watchOS 6. Ảnh: internet

Tính đến thời điểm này, Apple tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành watchOS 6 trên mẫu đồng hồ Series 3. Đây là động thái cho thấy sự quan tâm của Apple và hãng cũng luôn cố gắng hỗ trợ các thiết bị của mình lâu đời nhất có thể. Cũng như nhiều chuyên gia đánh giá thì watchOS 6 rất tốt, có nhiều tính năng thú vị như theo dõi sức khỏe, cảnh báo ô nhiễm tiếng ồn, theo dõi thời gian.

Lại một điểm cộng nữa chứng minh Series 3 vẫn có thể so sánh với Series 5 mà không bị thua thiệt quá nhiều.

4. Phù hợp với nhiều loại dây đeo đồng hồ

Dây đồng hồ trên Apple Watch Series 3 rất đa dạng và đẹp. Ảnh: internet
Dây đồng hồ trên Apple Watch Series 3 rất đa dạng và đẹp. Ảnh: internet

Ở phiên bản Apple Watch Series 5 thì hãng đã trang bị rất nhiều dây đeo đẹp và đa dạng như dây bằng chất liệu da, dây dù hoặc sang trọng hơn là thép không gỉ. Và tin đáng mừng là tất cả những dây đeo này đều cực kì phù hợp với Apple Watch Series 3. Vì thế, nếu bạn không những là người yêu thích công nghệ, mà còn yêu thích thời trang thì Series 3 sẽ là chiếc đồng hồ cực kì phù hợp với bạn.

5. Apple Watch Series 3 có giá thành rẻ hơn rất nhiều

Mua Apple Watch Series 3 sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Ảnh: internet
Mua Apple Watch Series 3 sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Ảnh: internet

Nhìn chung thì lý do lớn nhất để bạn mua Apple Watch Series 3 thay vì Series 5 đó chính là giá tiền, giá thành thấp hơn gần một nửa nhưng các tính năng cũng như công nghệ cũng không sai biệt quá nhiều. Dù thế, Series 5 vẫn có tính năng đáng giá như Alway On Retina Display, tuy nhiên nó vẫn chưa thật sự hoạt động một cách hiệu quả, có lẽ còn phải chờ những bản cập nhật phần mềm sắp tới nữa.

Hiện tại, Apple Watch Sẻies 3 đang có giá 6.990.000 đồng, ở một số nơi sẽ giảm giá chỉ còn 6.640.000 đồng.

Đặt mua ngay đồng hồ thông minh của Apple:

Xem thêm

Review: Đồng hồ thông minh Mi Watch sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ

Sau khi trình làng điện thoại Xiaomi Mi CC9 Pro thì ngay trong hôm ra mắt, hãng điện thoại Xiaomi cũng đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Mi Watch và được coi là bản sau hoàn chỉnh của Apple Watch. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem Mi Watch có thật sự đem đến bất ngờ cho người ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận