Với sự phát triển của công nghệ chip nhớ, thị trường linh kiện máy tính trong lĩnh vực lưu trữ lên như diều gặp gió khi mà có hàng loạt sản phẩm thi nhau ra mắt. Kinh nghiệm lưu trữ cần những sản phẩm tiện ích hơn là giá thành, bởi dữ liệu không chỉ là dữ liệu, mà có khi còn giá trị hơn nhiều lần so với thiết bị.

Cơ động tức thời

Bộ nhớ Flash tích hợp trong các sản phẩm chuẩn USB được xem là phương án hợp lý và thuận tiện nhất. Ngoài yếu tố nhanh, gọn, lẹ, chuẩn nhớ này cũng giúp tiết kiệm rất nhiều cho người dùng bởi giá thành nhẹ. Thị trường vì thế cũng đa dạng hơn cho người dùng.

Cụ thể, tại Thế Giới Linh Phụ Kiện, loại chip nhớ USB có mức giá từ vài chục đến vài trăm ngàn tùy thương hiệu, được xem là đáp ứng mọi nhu cầu người dùng từ phổ thông đến tầm trung.

Bền bỉ theo thời gian

Lưu trữ dữ liệu trên máy tính: Chọn HDD hay SSD?

Cùng với chip nhớ tiện dụng, ổ cứng di động cũng được xem là phương tiện lưu trữ khá thông dụng hiện nay. Với thời gian sử dụng lâu, ổ cứng di động không chỉ phù hợp cho nhu cầu lưu trữ lớn theo thời gian, mà còn giúp chia sẻ nhanh chóng những tập tin dung lượng lớn.

Hơn thế, ngoài yếu tố tận dụng ổ cứng trong máy tính để làm ổ cứng di động, người dùng cũng có thể chọn loại cầm tay portable, cũng rất tiện ích và giá thành cạnh tranh.

Tối ưu cho doanh nghiệp

Trong môi trường dữ liệu lớn và hệ thống lớn, ổ cứng NAS được xem là một phương án hiệu quả. Cũng là một thiết bị lưu trữ, nhưng ổ cứng NAS được xem là một linh kiện máy tính khá quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực an ninh. Đây cũng là vấn đề cần được quản trị viên lưu ý khi lắp đặt nhằm giúp hệ thống hoạt động tối ưu.

Xem thêm

Sức hút của tai nghe AirPods 2: Khi công nghệ kết hợp với phong cách

Trong cuộc cách mạng công nghệ ngày nay, tai nghe không dây không chỉ là thiết bị âm thanh mà đã trở thành biểu tượng của phong cách và sự tiện lợi. Trong số các sản phẩm đình đám, tai nghe AirPods 2 của Apple đang thu hút sự chú ý đặc biệt với trải nghiệm hoàn toàn mới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận