Mỗi năm trôi qua, khán giả lại được đón nhận những bài hát huyền thoại trong Kpop, trở thành bàn đạp danh vọng cho nhiều giọng ca đình đám hiện nay. Cùng BlogAnChoi điểm danh 10 bài hát biểu tượng của Kpop sẽ chính thức tròn 10 tuổi trong năm 2021 nhé!

1. The Boys (SNSD)

The Boys là ca khúc chủ đề trong album thứ 3 cùng tên của SNSD, được phát hành vào ngày 18 tháng 10 năm 2011. Bài hát đã ngay lập tức trở thành hit lớn với công chúng Hàn Quốc và giúp SNSD vươn xa hơn nữa với tư cách là “Nhóm nhạc nữ quốc dân” hàng đầu.

The Boys giúp SNSD vươn xa hơn nữa với tư cách là "Nhóm nhạc nữ quốc dân" hàng đầu. (Nguồn: Internet)
The Boys giúp SNSD vươn xa hơn nữa với tư cách là “Nhóm nhạc nữ quốc dân” hàng đầu. (Nguồn: Internet)

2. Bubble Pop! (HyunA)

Bubble Pop! là ca khúc chủ đề trong mini-album đầu tay cùng tên của HyunA, được phát hành vào ngày 4 tháng 7 năm 2011. Đây là bài hát đầu tiên của nữ idol sinh năm 1992 với tư cách là một nghệ sĩ solo, và sau thành công của đĩa đơn đầu tay Change đã đưa HyunA lên hàng những nghệ sĩ nữ solo thành công nhất xứ kim chi. Bubble Pop! giúp HyunA phá rất nhiều kỷ lục, chẳng hạn như nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt 100 triệu lượt xem cho một MV trên YouTube.

Bubble Pop! giúp HyunA trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt 100 triệu lượt xem cho một MV trên YouTube. (Nguồn: Internet)
Bubble Pop! giúp HyunA trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt 100 triệu lượt xem cho một MV trên YouTube. (Nguồn: Internet)

3. I Am The Best (2NE1)

I Am The Best là ca khúc trong mini-album thứ 2 của 2NE1 mang tên “2NE1 2nd Mini Album”, được phát hành vào ngày 24 tháng 6 năm 2011. Bài hát đã được phát hành dưới dạng đĩa đơn và đã thành công ngay lập tức. I Am The Best được coi là một trong những bài hát mang tính biểu tượng nhất của Kpop, ngay lập tức thu hút sự chú ý nhờ chủ đề nữ quyền đặc trưng của 4 cô gái nhà YG.

I Am The Best (2NE1). (Nguồn: Internet)
I Am The Best (2NE1). (Nguồn: Internet)

4. I Don’t Know (Apink)

I Don’t Know là bài hát debut đầu tay của Apink, được phát hành vào ngày 19 tháng 4 năm 2011. Đây cũng là ca khúc chủ đề của mini-album “Seven Springs Apink” của các cô gái. I Don’t Know gây chú ý vì giai điệu dễ thương và tươi mới, rất phù hợp với hình tượng của Apink và đưa họ lên vị trí tân binh hàng đầu năm 2011. Cuối cùng thì nhóm đã giành được giải thưởng danh giá “Tân binh nữ của năm” tại MAMA 2011, màn ra mắt của họ đã được rất nhiều người ca ngợi.

16 hit Kpop đình đám sẽ tròn 10 năm tuổi trong năm 2021 2NE1 4minute Apink Beast f x hit Kpop Infinite IU KPOP MissA park bom Sistar SNSD Super Junior T-ARA Trouble Maker Wonder Girls
I Don’t Know (Apink). (Nguồn: Internet)

5. Fiction (BEAST)

Fiction là ca khúc chủ đề trong full album đầu tiên của BEAST mang tên “Fiction And Fact”, được phát hành vào ngày 17 tháng 5 năm 2011. Bài hát đã mang về cho họ nhiều chiến thắng trên các chương trình âm nhạc, và BEAST đã giành được giải thưởng “Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất” cho hạng mục nhóm nhạc nam tại MAMA 2011 với Fiction.

Fiction (BEAST). (Nguồn: Internet)
Fiction (BEAST). (Nguồn: Internet)

6. Good-Bye Baby (Miss A)

Good-Bye Baby là ca khúc chủ đề trong full album đầu tiên của Miss A mang tên “A Class!”, được phát hành vào ngày 18 tháng 7 năm 2011. Đây là đĩa đơn thứ 4 và cũng là đĩa đơn cuối cùng trong album. Good-Bye Baby đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Kpop Hot 100 và vẫn là một trong những bài hát mang tính biểu tượng nhất của các cô gái Miss A từ trước đến nay.

Good-Bye Baby (Miss A). (Nguồn: Internet)
Good-Bye Baby (Miss A). (Nguồn: Internet)

7. You And I (IU)

You And I của IU là ca khúc chủ đề trong full album thứ 2 mang tên “Last Fantasy”, được phát hành vào ngày 29 tháng 11 năm 2011. Bài hát trở thành một hit lớn, đứng đầu bảng xếp hạng Gaon Digital và giành được 10 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc, đồng thời trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất tại Hàn Quốc.

You And I (IU). (Nguồn: Internet)
You And I (IU). (Nguồn: Internet)

8. Mr. Simple (Super Junior)

Mr. Simple là ca khúc chủ đề trong album thứ 5 cùng tên của Super Junior, được phát hành vào ngày 2 tháng 8 năm 2011. Bài hát ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng vài giờ sau khi phát hành và giành được hàng tá giải thưởng trên các chương trình âm nhạc.

Mr. Simple (Super Junior). (Nguồn: Internet)
Mr. Simple (Super Junior). (Nguồn: Internet)

9. Don’t Cry (Park Bom)

Don’t Cry là đĩa đơn solo thứ hai của cựu thành viên 2NE1 Park Bom, được phát hành vào ngày 21 tháng 4 năm 2011. Đĩa đơn này đã thành công rực rỡ tại Hàn Quốc, đứng đầu các bảng xếp hạng và đạt được một cú all-kill hoàn hảo.

16 hit Kpop đình đám sẽ tròn 10 năm tuổi trong năm 2021 2NE1 4minute Apink Beast f x hit Kpop Infinite IU KPOP MissA park bom Sistar SNSD Super Junior T-ARA Trouble Maker Wonder Girls
Don’t Cry (Park Bom). (Nguồn: Internet)

10. Roly Poly (T-ara)

Roly Poly là một đĩa đơn của T-ara trích từ mini-album thứ 2 mang tên “John Travolta Wannabe”, được phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2011. Sau khi phát hành, bài hát đã thành công rực rỡ, leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng Kpop Hot 100 và giành được vô số chiến thắng trên các chương trình âm nhạc.

Roly Poly (T-ara). (Nguồn: Internet)
Roly Poly (T-ara). (Nguồn: Internet)

11. Mirror Mirror (4MINUTE)

Mirror Mirror là một đĩa đơn trong full album đầu tay của 4MINUTE mang tên “4Minutes Left”, được phát hành vào ngày 5 tháng 4 năm 2011. Bài hát được chú ý nhờ giai điệu hấp dẫn và vũ đạo gợi cảm, đồng thời mang về cho nhóm giải “Golden Disc Award Song Division” tại Lễ trao giải Golden Disc Awards 2011.

12. So Cool (SISTAR)

So Cool là ca khúc chủ đề trong album cùng tên của SISTAR, được phát hành vào ngày 9 tháng 8 năm 2011. Bài hát là đĩa đơn thứ 4 và cũng là đĩa đơn cuối cùng của album. Khi phát hành, So Cool ngay lập tức đứng đầu Bảng xếp hạng kỹ thuật số Gaon, trở thành đĩa đơn quán quân đầu tiên của SISTAR.

13. Hot Summer (f (x))

Hot Summer của f(x) là ca khúc chủ đề của album repackaged cùng tên, được phát hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2011. Bài hát là bản cover tiếng Hàn của một bài hát cùng tên, ban đầu được hát bởi ban nhạc Đức Monrose. Hot Summer đã trở thành một hit mùa hè ngay lập tức, giành cho f(x) 2 chiến thắng trên chương trình âm nhạc.

Hot Summer (f (x)). (Nguồn: Internet)
Hot Summer (f (x)). (Nguồn: Internet)

14. Be Mine (INFINITE)

Be Mine là ca khúc chủ đề của full album đầu tay của INFINITE mang tên “Over The Top”, được phát hành vào ngày 21 tháng 7 năm 2011. INFINITE đã mang đến những màn trình diễn đỉnh cao của bài hát và giành chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên với nó vào năm 2011.

Be Mine (INFINITE). (Nguồn: Internet)
Be Mine (INFINITE). (Nguồn: Internet)

15. Be My Baby (Wonder Girls)

Be My Baby là ca khúc chủ đề trong full album thứ 2 của Wonder Girls mang tên “Wonder World”, được phát hành vào ngày 7 tháng 11 năm 2011. Bài hát là đĩa đơn đầu tiên được phát hành trong album và là một hit lớn, đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Kpop Hot 100, đồng thời giành được vô số chiến thắng trên các chương trình âm nhạc.

Be My Baby (Wonder Girls). (Nguồn: Internet)
Be My Baby (Wonder Girls). (Nguồn: Internet)

16. Trouble Maker (Trouble Maker)

Trouble Maker của bộ đôi Trouble Maker (gồm HyunA và cựu thành viên BEAST Jang Hyunseung) là đĩa đơn đầu tay của họ được phát hành vào ngày 1 tháng 12 năm 2011. Khi phát hành, bài hát đã trở thành một hit ngay lập tức, giúp nhóm giành được giải thưởng “Màn collab xuất sắc nhất” tại MAMA 2012.

Trouble Maker (Trouble Maker). (Nguồn: Internet)
Trouble Maker (Trouble Maker). (Nguồn: Internet)

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để nhanh chóng cập nhật những thông tin giải trí thú vị khác nhé!

Xem thêm

"Bà hoàng K-pop" BLACKPINK hơn một năm không comeback: Fan có nên trách YG?

Đã hơn một năm kể từ khi MV gần nhất "Lovesick girl” ra lò, mặc cho hàng loạt nhóm nhạc nữ thế hệ mới ra mắt và liên tục gặt hái thành công như aespa, IVE, … các cô gái BLACKPINK vẫn không thấy tăm hơi. Cộng đồng fan của nhóm đang bày tỏ sự phẫn nộ và trút ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Toàn hit bự không ạ!

xuarmy

Những bài hát gắn liền với một tuổi thơ huy hoàng