Nằm giữa núi rừng Tây Nguyên hoang sơ, hồ Tà Đùng với một khung cảnh “đẹp như tranh” chính là thành quả xứng đáng dành cho bạn sau khi vượt qua những chặng đường quanh co, trắc trở để đến với “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, nơi có con sông Đạ Dưng chảy qua. Các dự án thủy điện đã biến thung lũng bên ngọn núi này trở thành hồ nước rộng mênh mông mà những người quy hoạch dự án cũng không ngờ về sự xuất hiện của hồ Tà Đùng có vẻ đẹp khiến bao người ngây ngất thế này.

Hồ Tà Đùng
Hồ Tà Đùng

Có hai con đường đến hồ Tà Đùng: hướng thứ nhất đi qua huyện Di Linh, Lâm Đồng và hướng thứ hai từ thị trấn Quảng Khê, Đắk Nông.

Hồ Tà Đùng như một mặt gương xanh biếc nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, phản chiếu trời mây xanh ngắt, khiến biết bao người phải ngây ngất khi vừa đặt chân đến đây. Nhiều người còn ưu ái đặt cho hồ Tà Đùng biệt danh “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Hồ Tà Đùng-Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên
Hồ Tà Đùng – Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên

Vào buổi sớm tinh sương, bạn sẽ ngỡ mình đang đi lạc trong một vùng đất xa xôi nào đó, không phải là núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ mà bạn từng biết. Đến Tà Đùng, bạn dường như quên đi phiền muộn, lo âu và chỉ hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh, như thơ ở nơi đây. Màu xanh tươi của cây cối, hòa quyện với màu xanh biếc của đất trời, tất cả giúp cho du khách có một cảm giác an yên, dễ chịu lạ kỳ.

Hồ Tà Đùng sáng sớm
Hồ Tà Đùng sáng sớm

Mỗi ngày, người dân sinh sống quanh khu vực bến đò đón khoảng 2 – 3 đoàn khách du lịch đến tham quan và khám phá, thuê tàu ra đảo để cắm trại.

Đến chiều, khi nắng bắt đầu tắt, mặt trời dần khuất sau những hàng cây, để lại một màu ửng đỏ ở phía chân trời, cũng là lúc tâm hồn bạn chưa bao giờ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái như bây giờ. Dường như bạn đã quên hết mọi mệt nhọc, lo toan của công việc, quên đi mùi khói bụi nơi thành thị, để rồi được hòa mình giữa thiên nhiên, giữa đất trời bình yên.

Xem thêm

Bãi Xếp Quy Nhơn - nơi đáng du lịch trong mùa hè này

Quy Nhơn là một thành phố biển xinh đẹp với rất nhiều địa điểm nổi tiếng, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến địa phương. Trong số đó, Bãi Xếp là một trong những nơi có bãi biển dài, rất đẹp và được nhiều người biết đến. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá vẻ đẹp của Bãi Xếp ...

Hồ Tà Đùng buổi chiều
Hồ Tà Đùng buổi chiều

Nếu có dịp du lịch đến vùng núi Tây Nguyên hùng vĩ, bạn hãy một lần đặt chân đến hồ Tà Đùng để cảm nhận sự khác biệt tại đây nhé.

Xem thêm

Chinh phục và cắm trại trên Núi Bà Đen - Tây Ninh 2 ngày 1 đêm

“Đệ nhất thiên sơn”, Nóc nhà miền Đông Nam Bộ, đó là những cái tên mà người ta không thể không kể đến mỗi khi nhắc đến địa danh Núi Bà Đen Tây Ninh. Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đoạn đường chinh phục nhiều gian nan, hiểm trở, chắc hẳn sẽ là một điểm đến hấp dẫn ...

CHIA SẺ