Với vô số lựa chọn, việc tìm ra tai nghe không dây tốt nhất có thể khá phức tạp. Từ khả năng chống ồn chủ động (ANC) và các cấu hình âm thanh tùy chỉnh đến những yếu tố cơ bản như giá cả hoặc nền tảng ưa thích của bạn, có rất nhiều thứ phải cân nhắc trước khi mua. Dưới đây là những sản phẩm tai nghe Earbud không dây tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Tai nghe Bluetooth True Wireless Sony WF-1000XM5

Tai nghe Bluetooth True Wireless Sony WF-1000XM5 (Ảnh: Internet)
Tai nghe Bluetooth True Wireless Sony WF-1000XM5 (Ảnh: Internet)

Sony WF-1000XM5 vươn lên một tầm cao mới. Những chiếc tai nghe này có chất lượng build cao cấp và khả năng chống ồn (ANC) thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả người tiền nhiệm WF-1000XM4. Kết hợp với hàng loạt tùy chỉnh, WF-1000XM5 chính là lựa chọn hàng đầu cho tai nghe tốt nhất dành cho Android.

Sony đã thu gọn kích thước của WF-1000XM5, khiến chúng nhỏ hơn 25% và nhẹ hơn 20% so với các sản phẩm trước đó. Sony vẫn giữ lại nhiều ưu điểm được yêu thích ở WF-1000XM4. Ví dụ: chiếc tai nghe hàng đầu mới này có cùng khả năng chống nước IPX4. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tập thể dục với chúng và chỉ cần lau khô trước khi cất lại vào hộp.

WF-1000XM5 có khả năng chống ồn tần số thấp tuyệt vời. Khi bật ANC, tiếng động cơ máy bay sẽ giảm âm lượng từ 1/4 đến 1/8 so với khi không đeo tai nghe. WF-1000XM5 tỏa sáng khi nói đến việc loại bỏ tiếng ồn tần số cao. Những loại âm thanh này về cơ bản là bị tắt tiếng. Đeo WF-1000XM5 sẽ khiến bạn gần như không thể nghe thấy tiếng gõ bàn phím và tiếng trò chuyện xung quanh. Chúng tôi cho rằng khả năng cách âm thụ động được cải thiện này là nhờ các đầu mút tai bằng bọt nhớ.

Ứng dụng Sony Headphones Connect tương thích với Android và iOS, mang lại trải nghiệm thống nhất trên các hệ điều hành. Với ứng dụng này, bạn có thể kích hoạt chế độ truyền âm thanh để nghe môi trường xung quanh trong khi vẫn thưởng thức nhạc. Âm thanh cá nhân Sony 360 Reality Audio là một trong những tính năng tiên tiến nhất, tạo ra cấu hình âm thanh tối ưu cho trải nghiệm âm thanh vòm tuyệt vời.

Ứng dụng cũng cung cấp một mô-đun EQ tùy chỉnh. Người dùng có thể ưu tiên chất lượng phát trực tuyến hoặc độ ổn định kết nối. Điều này rất hữu ích nếu bạn gặp sự cố ngắt quãng khi nghe nhạc. Sony ra mắt tai nghe này với khả năng kết nối đa điểm, nghĩa là bạn có thể chạy hai kết nối hoạt động đồng thời.

Tai nghe Bluetooth True Wireless Sony WF-1000XM5 (Ảnh: Internet)
Tai nghe Bluetooth True Wireless Sony WF-1000XM5 (Ảnh: Internet)

Hầu hết mọi người sẽ thích âm thanh mặc định của WF-1000XM5, nhưng một số người có thể thấy nó hơi nặng về bass. Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy thử sử dụng bộ cân bằng âm thanh trong ứng dụng của Sony. Giảm mức bass xuống một vài nấc sẽ giúp giọng hát và tiếng chũm cymbal nổi bật hơn.

Sony trang bị nhiều codec Bluetooth (SBC, AAC và LDAC). Tai nghe sử dụng Bluetooth 5.3 và hoạt động với điện thoại tương thích LE Audio. Khi bật tính năng chống ồn cho thấy WF-1000XM5 kéo dài 9 giờ và 32 phút. Hộp sạc cung cấp thêm 16 giờ phát và có thể sạc nhanh cho tai nghe. Sạc ba phút sẽ cung cấp một giờ nghe. Khi hộp sạc cần sạc lại, hãy đặt nó trên tấm sạc Qi hoặc cắm nó bằng cáp USB-C.

Sony WF-1000XM5 là tai nghe chống ồn tốt nhất cho hầu hết người nghe. Bạn nhận được một trong những trải nghiệm ANC di động tốt nhất với giá tiền. Chưa kể đến nhiều tùy chỉnh từ ứng dụng di động và thiết kế đẹp, bền. Thời lượng pin ấn tượng khiến đây là tai nghe tuyệt vời cho các chuyến bay dài.

Tai nghe Bluetooth True Wireless Samsung Galaxy Buds2 Pro

Tai nghe Samsung Galaxy Buds 2 Pro (Ảnh: Internet)
Tai nghe Samsung Galaxy Buds 2 Pro (Ảnh: Internet)

Nếu bạn sở hữu điện thoại Samsung và mong muốn trải nghiệm tính năng chống ồn chủ động (ANC) hàng đầu cùng những ưu điểm độc đáo, thì Samsung Galaxy Buds 2 Pro là lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ là dòng tai nghe Galaxy Buds tốt nhất của Samsung, chúng còn hoạt động tốt với tất cả điện thoại Android. (Tuy nhiên, thực tế thì tai nghe này sẽ phát huy tối đa hiệu năng khi sử dụng với các thiết bị Samsung.)

Chống nước IPX7 giúp bảo vệ tai nghe khỏi những tình huống rơi xuống bể bơi nếu bạn vớt chúng lên trong vòng 30 phút. Samsung đã loại bỏ điều khiển cảm ứng quá nhạy trên phiên bản này. Kết quả là, đây là cặp Galaxy Buds đầu tiên tôi thử nghiệm không bị nhận diện mọi thao tác chạm vô tình thành một lệnh.

Điện thoại Android có thể tải xuống ứng dụng Galaxy Wearable để truy cập vào các cài đặt EQ và tùy chỉnh điều khiển.

Samsung Galaxy Buds 2 Pro thậm chí còn có khả năng khử tiếng ồn tần số thấp tốt hơn cả Sony WF-1000XM5. Để có được khả năng chống ồn với giá trị tốt hơn, hãy cân nhắc Samsung Galaxy Buds 2. Mặc dù khả năng chống ồn không tốt bằng, nhưng đây là lựa chọn thay thế tốt nhất cho người dùng điện thoại Samsung. Khi bạn muốn nghe thấy môi trường xung quanh, hãy bật chế độ nhận biết xung quanh.

Theo mặc định, Galaxy Buds 2 Pro cho âm thanh rất hay. Mặc dù không phải là chất lượng âm thanh audiophile, nhưng nó sẽ làm hài lòng hầu hết người nghe. Mảng micrô của Samsung hoạt động tốt trong môi trường yên tĩnh.

Tai nghe hỗ trợ các codec SBC, AAC và Samsung Seamless Codec để truyền âm thanh đáng tin cậy và chất lượng cao từ hầu hết các thiết bị. Codec độc quyền của Samsung hỗ trợ âm thanh 24 bit. Bluetooth 5.3 giúp Galaxy Buds 2 Pro kết nối với thiết bị của bạn.

Tai nghe Bluetooth True Wireless Samsung Galaxy Buds2 Pro (Ảnh: Internet)
Tai nghe Bluetooth True Wireless Samsung Galaxy Buds2 Pro (Ảnh: Internet)

Thời lượng pin của Galaxy Buds 2 Pro ở mức trung bình. Với ANC bật, tai nghe cho thời gian phát lại 4 giờ 50 phút. Điều này gần với con số 5 giờ mà Samsung tuyên bố và tuổi thọ pin trung bình của nhiều tai nghe không dây khác. Bạn có thể sạc lại hộp bằng USB-C hoặc đế sạc không dây Qi. Wireless PowerShare cũng là một tùy chọn với thiết bị Galaxy tương thích.

Samsung Galaxy Buds 2 Pro là một trong những tai nghe tốt nhất dành cho người dùng Android. Ứng dụng Wearable của Samsung có các tính năng cho phép bạn giảm độ trễ và chọn chế độ nghe.

Tai nghe True Wireless Bose Quietcomfort Ultra

Tai Nghe Bose QuietComfort Ultra (Ảnh: Internet)
Tai Nghe Bose QuietComfort Ultra (Ảnh: Internet)

Đối với những ai sở hữu điện thoại Android mới nhất, Bose QuietComfort Ultra Earbuds mang đến một bộ tính năng gần như không đối thủ. Đứng đầu danh sách là một chipset hoàn toàn mới hỗ trợ Snapdragon Sound với aptX Lossless. Điều này cho phép tái tạo âm thanh Hi-Res lên đến 420kbps, 24-bit/48kHz bằng codec Bluetooth aptX Adaptive. Nó cũng hứa hẹn truyền phát âm thanh có độ trễ thấp hơn và Google Fast Pair cho các thiết bị nguồn tương thích.

Bose QuietComfort Ultra Earbuds với thiết kế mang hơi hướng tương lai chỉ nặng 7,1 gram. Tùy chỉnh chức năng nhấn lâu của từng tai nghe rất đơn giản bằng ứng dụng Bose Music, mặc dù không hỗ trợ tùy chỉnh điều khiển khác. Tuy nhiên, ứng dụng Bose Music là một người bạn đồng hành đáng giá để điều khiển Bose Immersive Audio, cập nhật firmware, EQ trong ứng dụng và cử chỉ tắt. Cần lưu ý rằng tất cả các tính năng này yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng.

Bose QuietComfort Ultra Earbuds kết nối với các thiết bị qua Bluetooth 5.3 bằng codec SBC, AAC hoặc aptX Adaptive. Hiện tại, không hỗ trợ LE Audio hoặc Bluetooth Multipoint, nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai. Tai nghe tự hào với thời lượng pin hơn 6 giờ chỉ với một lần sạc, vượt quá mức trung bình 5 giờ của hầu hết các tai nghe không dây. Sạc nhanh không được coi là một tính năng, nhưng việc sạc đầy tai nghe trong một thời gian ngắn sẽ mang lại thời gian nghe nhạc đáng kể.

Tai nghe Bose QuietComfort Ultra (Ảnh: Internet)
Tai nghe Bose QuietComfort Ultra (Ảnh: Internet)

Về khả năng khử tiếng ồn, Bose QuietComfort Ultra Earbuds là một trong những loại tốt nhất trên thị trường. Mặc dù âm trung hơi yếu, nhưng tai nghe có thể giảm tiếng ồn tần số thấp dưới 400Hz đến 34dB và tần số cao trên 1kHz đến 39dB. Earbuds cũng tự hào về khả năng cách âm tuyệt vời với ống tai hình bầu dục. Người dùng có thể điều chỉnh cường độ của việc khử tiếng ồn bằng cách điều hướng ứng dụng Bose Music hoặc nhấn và giữ giao diện điều khiển của earbuds để chuyển qua từng chế độ.

Bose QuietComfort Ultra Earbuds sẽ thu hút những người thích âm trầm và âm bổng mạnh mẽ trong bản mix của họ. Đường cong tần số mặc định làm nổi bật tần số khoảng 30Hz và 2kHz lần lượt lên đến 15dB, với một điểm giảm đáng kể ở âm trung. Điều đó có nghĩa là trống bass và cymbal đôi khi có thể nghe át tiếng, trong khi các hiệu ứng âm thanh kim loại nghe chói hơn bình thường. Người dùng có thể điều chỉnh bằng EQ trong ứng dụng, nhưng cài đặt Mặc định là ít cực đoan nhất.

Giống như hầu hết các tai nghe không dây, Bose QuietComfort Ultra Earbuds có một dãy micrô để gọi điện thoại. Mặc dù chúng sẽ không làm hài lòng những người muốn thu âm thanh chất lượng cao, nhưng micrô tích hợp hoạt động đủ tốt cho các cuộc gọi trong nhà và ngoài trời.

Bose QuietComfort Ultra Earbuds hiện là sản phẩm âm thanh bỏ túi gần gũi nhất với người dùng, mang đến âm thanh không mất dữ liệu. Những chiếc earbuds thế hệ tiếp theo này đặc biệt tỏa sáng khi được ghép nối với thiết bị Android hiện đại.

Tai nghe Anker Soundcore Liberty 4 NC

Tai nghe Anker Soundcore Liberty 4 NC (Ảnh: Internet)
Tai nghe Anker Soundcore Liberty 4 NC (Ảnh: Internet)

Thương hiệu lớn quen thuộc chiếm phần lớn thị trường tai nghe nhét tai. Tuy nhiên, những ai sẵn sàng đi theo con đường ít người đi sẽ tìm thấy sự ngạc nhiên thú vị trong Anker Soundcore Liberty 4 NC. Với mức giá thấp hơn nhiều so với các mẫu tai nghe khác trong danh sách này, SoundCore Liberty 4 NC cung cấp các tính năng toàn diện và thiết kế theo phong cách AirPods Pro tương thích với iOS và Android.

Đầu tiên, Soundcore Liberty 4 NC có một danh sách các màu sắc rực rỡ. Bao gồm Đen nhung, Trắng trong, Hồng pastel, Xanh nhạt và Xanh vũ trụ. Hình dạng công thái học nằm gọn gàng trong ống tai và gói hàng bao gồm bốn miếng đệm tai hình bầu dục. Để tối ưu hóa sự vừa vặn, người dùng có thể sử dụng Kiểm tra độ vừa vặn trong ứng dụng Soundcore. Tại đây, người dùng cũng có quyền truy cập vào danh sách các tính năng tùy chỉnh, bao gồm 22 cài đặt EQ, bộ cân bằng tám băng tần, Chế độ khử tiếng ồn thích ứng, chế độ chơi game, lựa chọn codec Bluetooth và màn hình âm lượng an toàn. Bạn thậm chí có thể bật hoặc tắt âm thanh nhắc lệnh, rất tiện lợi.

Anker mang Bluetooth 5.3 đến Soundcore Liberty 4 NC, cùng với các codec Bluetooth SBC, AAC và LDAC. Ngoài danh sách rộng các tùy chọn kết nối, tai nghe còn tự hào về Bluetooth Multipoint để ghép nối đồng thời với nhiều thiết bị. Kết nối với thiết bị nguồn rất đơn giản và chế độ chơi game của tai nghe nhằm giảm độ trễ đến mức tối thiểu khi sử dụng.

Tai nghe Anker Soundcore Liberty 4 NC (Ảnh: Internet)
Tai nghe Anker Soundcore Liberty 4 NC (Ảnh: Internet)

Một trong những đặc điểm mạnh nhất của tai nghe này nằm ở thời lượng pin. Người dùng có thể tận hưởng gần 10 giờ nghe nhạc với Soundcore Liberty 4 NC. Con số này gần gấp đôi mức trung bình của hầu hết các tai nghe không dây trên thị trường. Hơn nữa, hộp sạc cung cấp khoảng 50 giờ sạc dự phòng. Sạc nhanh chỉ 10 phút cho 4 giờ nghe nhạc. Người dùng có thể sạc hộp đựng bằng dây cáp USB-A hoặc USB-C hoặc không dây qua đế sạc Qi. Sạc đầy hộp từ cạn qua USB-C mất khoảng 3 giờ.

Khử tiếng ồn là một tính năng nổi bật khác của Anker Soundcore Liberty 4 NC. Người dùng không chỉ có Điều khiển Khử Tiếng ồn Thích ứng mà còn có 5 mức khử tiếng ồn thủ công, giảm tiếng gió và thậm chí cả cài đặt dành riêng cho phương tiện giao thông. Với ANC mạnh mẽ nhất, những tai nghe này có thể giảm tần số âm trầm phụ xuống đến 35dB. Tiếng ồn cao tần khó chịu hơn xung quanh 2,5kHz cũng giảm hơn 30dB. Tuy nhiên, những tiếng ồn cao trong trường hợp như giao thông và tiếng nói có thể lọt qua. Tai nghe không nằm sâu trong ống tai để tạo thành một lớp seal chắc chắn.

Những người thích âm bass sẽ yêu thích Soundcore Liberty 4 NC. Tần số thấp đến 200Hz được khuếch đại đáng kể, với một chút giảm ở đoạn trung. Tần số cao giữa 5kHz – 8kHz cũng tăng khoảng 10dB, làm nổi bật tiếng cymbal và tiếng gảy đàn trong bản mix. Với hơn 22 cài đặt EQ được tích hợp sẵn trong ứng dụng Soundcore, người dùng có thể lựa chọn từ một danh sách rộng các đường cong tần số. Ngoài ra còn có bộ cân bằng tám băng để tinh chỉnh âm thanh theo sở thích của bạn. Anker sử dụng sáu microphone và thuật toán AI để thực hiện cuộc gọi điện thoại. Mặc dù điều này dường như phù hợp hơn với giọng nói trầm, chất lượng vẫn ở mức trung bình so với các đối thủ cạnh tranh. Tai nghe cũng thực hiện cuộc gọi điện thoại tốt hơn ở ngoài trời so với ở nhà hoặc văn phòng.

Tai nghe Beats Studio Buds+

Tai nghe Beats Studio Buds+ (Ảnh: Internet)
Tai nghe Beats Studio Buds+ (Ảnh: Internet)

Nhiều người trong chúng ta cho rằng Beats là thương hiệu chú trọng phong cách hơn chất lượng âm thanh, nhưng thực tế tai nghe của họ không hề kém cạnh những cái tên hàng đầu. Đối với những người yêu âm nhạc không phụ thuộc hệ điều hành, tôi khuyên dùng Beats Studio Buds Plus.

Mặc dù Studio Buds được ghép nối với thiết bị Apple vẫn có thể gọi “Hey Siri”, nhưng không giống như AirPods Pro, hầu hết các tính năng của Beats hoạt động tốt trên cả iOS và Android.

Beats đã cải thiện khả năng chống ồn của Studio Buds Plus, tốt hơn nhiều so với bản gốc. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể sánh với Samsung Galaxy Buds 2 Pro. với tính năng chống ồn được bật, pin của Beats Studio Buds Plus kéo dài sáu giờ, tổng cộng là 24 giờ với hộp sạc. Giống như trước đây, hộp đựng Studio Buds Plus hỗ trợ sạc USB-C và không có sạc không dây. Bạn có thể sạc nhanh tai nghe: sạc 5 phút cho 60 phút phát lại.

Mặc dù bạn có thể không ngay lập tức nhận ra Studio Buds mới là tai nghe tập luyện, nhưng cấu hình âm thanh và IPX4 rất phù hợp cho việc tập thể dục. Bạn nhận được một cấu hình âm thanh đặc trưng của Beats với những bass mạnh mẽ và âm trung bị giảm emphasis.

Tai nghe Beats Studio Buds+ (Ảnh: Internet)
Tai nghe Beats Studio Buds+ (Ảnh: Internet)

Trong ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh thao tác nhấn và giữ, chuyển qua các chế độ nghe khác nhau và hơn thế nữa. Khi ghép nối Studio Buds Plus với Pixel 6 thì có thể sử dụng âm thanh không gian của Google để truyền phát video YouTube tương thích. Các tính năng thân thiện với Android khác bao gồm Google Fast Pair và quyền truy cập vào mạng Tìm thiết bị của Google. Bạn vẫn có thể định vị tai nghe thông qua ứng dụng Beats, nhưng ứng dụng của Google cho phép tập trung tất cả các thiết bị của bạn ở một nơi. Người dùng iPhone nhận được các tính năng tương tự, cùng với chức năng “Hey Siri”.

Chất lượng micro cũng tốt hơn trước. Micro tích hợp trong Studio Buds Plus lớn gấp ba lần so với Studio Buds. Thay đổi này giúp giảm nhiễu tốt hơn nhiều, nghĩa là giọng nói của bạn sẽ được truyền tải rõ ràng ngay cả khi có tiếng ồn nền như gió và xe cộ đi qua.

Một lần nữa, Beats Studio Buds Plus là tai nghe không dây tốt nhất cho những người nghe nhạc thường xuyên chuyển đổi giữa các hệ điều hành di động. Nếu bạn muốn tai nghe nhỏ gọn nổi bật, hãy chọn Studio Buds Plus.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Trải nghiệm ANKER Nano PowerBank A1653 5000mAh: Quá yếu để có thể sạc đầy pin điện thoại

ANKER Nano PowerBank A1653 là một pin sạc rất nhỏ gọn mà bạn có thể dễ dàng mang theo bất cứ nơi nào. Bạn có thể bỏ nó trong balo, túi quần, hoặc thậm chí cầm trực tiếp trong tay khi cần sạc điện thoại. Với vẻ ngoài nhỏ gọn và tính năng đa năng như vậy, liệu ANKER ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận