Dường như Phương Oanh đang muốn chứng minh rằng mình trên cơ người khác nhưng mọi hành động của cô ta trong lúc này đã phản tác dụng.

Phương Oanh đã rất cẩn trọng khi nói rằng cô đăng bài để phân tích vụ việc chứ không có ý định giải thích. Nhưng “giấy không gói được lửa”, Phương Oanh vẫn để lộ sự thật khi mắc phải 2 sai sót sau đây.

Cách đáp trả giận quá mất khôn của Phương Oanh

Trước hết, hãy nói về việc Phương Oanh đang ở trong mối quan hệ ngoài luồng với người đàn ông chưa ly dị vợ. Đừng ngụy biện rằng không có Oanh thì sẽ có người khác, bởi thật là dại dột nếu Oanh học theo cái xấu của những cô “chân dài não ngắn” khác. Sao phải chấp nhận ở bên cạnh người đàn ông chưa có tự do, để rồi bản thân bị vướng vào chuyện thị phi đau đầu như hôm nay?

Nếu ở cùng nhau mà xảy ra chuyện quan hệ xác thịt đến việc để lại dấu tích của mình tại nhà riêng của đối phương thì cũng thân thuộc như chuyện sinh hoạt vợ chồng vậy đó. Thế thì, Oanh còn cố gắng biện hộ cho lỗi lầm của bản thân làm chi nữa?

Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh ghê gớm của diễn viên Phương Oanh (Ảnh: Internet)
Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh ghê gớm của diễn viên Phương Oanh (Ảnh: Internet)

Điều khuất tất trong lời biện hộ của Phương Oanh

Nếu người xem chịu để ý thì chắc hẳn những tin nhắn bị làm mờ là một dấu hỏi lớn đối với tất cả chúng ta. Rõ ràng chị Hương đã ra điều kiện buộc Shark Bình phải thực hiện mới cho phép người đàn ông này có mối quan hệ khác. Tại sao Phương Oanh lại che đậy việc này? Phải chăng cả Phương Oanh và Shark Bình đã phá vỡ điều kiện ấy?

Một phần tin nhắn giữa Shark Bình và vợ bị Phương Oanh che đi (Ảnh: Phương Oanh)
Một phần tin nhắn giữa Shark Bình và vợ bị Phương Oanh che đi (Ảnh: Phương Oanh)

Mặt khác, Phương Oanh có đang hiểu sai việc chị Lan Hương cho phép chồng yêu đương bên ngoài thành sự công khai tình cảm một cách lố bịch, mà chính cô ta còn thừa nhận là “có ai bình thường khi yêu” đó không? Đây là một biểu hiện của thói so bì hơn thua thường thấy ở kẻ thứ ba. Đến đây, BlogAnChoi xin được hé lộ bản chất thật của các tiểu tam dựa trên cơ sở tâm lý học.

Hành vi ứng xử của Phương Oanh theo góc nhìn tâm lý học

Theo thuyết so sánh xã hội (Social comparison theory), khi có mối đe dọa về mặt tâm lý, kẻ thứ ba ở địa vị thấp luôn tìm cách vẽ ra khuyết điểm cho chính thất, rồi chỉ trích họ nhằm cho thấy chính thất dù mang tiếng tốt nhưng vẫn sống tệ hơn mình. Hành động khó chấp nhận này giúp tiểu tam gạt bỏ nỗi sợ thua kém chính thất, cũng như cảm nhận được mình còn giữ lại sự tự tôn sau khi bị xã hội lên án.

Mặc dù hành động đạp đổ danh dự của người vợ chẳng thể giúp tiểu tam nâng cao vị thế của bản thân, song Phương Oanh đã dại dột làm điều đó với chị Lan Hương, vợ Shark Bình. Đằng sau lời buộc tội chính thất “tạo phốt” để lợi dụng sự nổi tiếng của cô ta là sự háu thắng của một tiểu tam luôn muốn chứng tỏ mình trên cơ người khác. Nhưng mọi hành động của cô diễn viên trong lúc này đã phản tác dụng.

Phương Oanh tỏ ra đắc thắng trong vụ lùm xùm tình ái (Ảnh: Internet)
Phương Oanh tỏ ra đắc thắng trong vụ lùm xùm tình ái (Ảnh: Internet)

Có thể thấy, Phương Oanh rất biết cách tiếp cận giới trí thức giàu có, tâm lý học gọi họ là những cá thể ưu thế. Nếu Phương Oanh tự đặt mình lên bàn cân danh tiếng cùng với vợ Shark Bình để tỏ ra mình không hề kém cạnh, thì về phía người tình, cô ta luôn cố gắng hòa hợp. Đây cũng là một đặc điểm tâm lý thường thấy ở các tiểu tam. Dường như xuất thân bị cho là kém sang cùng với năng lực tư duy kém là nguyên nhân khiến họ khao khát thay đổi và trở thành một cá thể ưu thế.

Phương Oanh bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với các đại gia

Cái kết tăm tối dành cho diễn viên Phương Oanh

Dù chúng ta không biết mai này vụ lùm xùm tình ái tay ba này sẽ đi về đâu nhưng Phương Oanh đã tự tay phá hủy sự nghiệp diễn xuất của mình; cô chẳng còn gì khi khán giả đã quay lưng và tẩy chay. Có lẽ Phương Oanh nghĩ rằng cô còn thương hiệu thời trang riêng, nhưng liệu mai này nó có ăn nên làm ra, hay sẽ sớm lụi tàn. Khi điều kiện tài chính đi xuống, chẳng biết Phương Oanh có nhận ra mình phải trả giá đắt như thế nào. Nhưng trước mắt, sự xảo trá của Oanh đã bị các thám tử mạng vạch trần.

Xem thêm

Lời bài hát Từng Là - Vũ Cát Tường và mối tình bách hợp "cực suy"

Ca khúc Từng Là của Vũ Cát Tường vừa tung ra MV ngày 1/3 với mối tình bách hợp nhẹ nhàng, lãng mạn của nữ ca sĩ nhưng cuối cùng tất cả chỉ là một giấc mơ, một lần hồi tưởng đầy tiếc nuối.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận