Không phải khi không mà chính Cnet lại pressing đến cùng dàn nữ chính màn ảnh Cbiz, đặc biệt là hội mĩ nhân trong phim ngôn tình hiện đại. Rõ ràng cùng là nữ chính phim thần tượng, ấy vậy mà mỗi nơi mỗi khác nhưng thất vọng nhất là của màn ảnh Đại Lục.

Theo nhiều ý kiến của khán giả, phim Hoa Ngữ ngày càng xuống dốc vì kịch bản quá nhàm chán. Nữ chính lẫn nam chính đều bỏ bê sự nghiệp mà quay đi quẩn lại chuyện yêu đương, đặc biệt là các nữ chính, như Bạch Lộc trong Dĩ Ái Vi Doanh hay Vương Sở Nhiên ở Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi đều bất chấp tất cả vì sự tình cảm của mình.

Theo nhiều ý kiến của khán giả, phim Hoa Ngữ ngày càng xuống dốc vì kịch bản quá nhàm chán.
Theo nhiều ý kiến của khán giả, phim Hoa Ngữ ngày càng xuống dốc vì kịch bản quá nhàm chán (Ảnh: Internet)

Trịnh Thư Ý (Bạch Lộc thủ vai) trong Dĩ Ái Vi Doanh thì từ một tinh anh trong ngành truyền thông, ngôi sao sáng của báo tài chính phút chốc trở thành kẻ bất tài, dựa vào quan hệ để thăng tiến. Mà lý do lớn nhất để đưa cô đến hình ảnh này đó là vì yêu đương với tổng tài Thời Yến – vị CEO sở hữu biển ngũ quý đã khiến Trịnh Thư Ý say mê như điếu đổ còn không thèm cả sự nghiệp vì trót sa chân vào yêu đương.

Bạch Lộc trong Dĩ Ái Vi Doanh chỉ vì tình yêu mà từ một tinh hoa lại trở thành một kẻ bất tài.
Trịnh Thư Ý trong Dĩ Ái Vi Doanh chỉ vì tình yêu mà từ một tinh hoa lại trở thành một kẻ bất tài (Ảnh: Internet)

Nữ chính Dĩ Ái Vi Doanh còn đỡ, đỉnh điểm của não yêu đương phải kể đến Hứa Thấm (Vương Sở Nhiên thủ vai) trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi. Hứa Thấm vốn là con nuôi trong một gia đình giàu có và cũng là một bác sĩ giỏi. Nhìn chung, cô có cả sự nghiệp lẫn gia thế. Song, Hứa Thấm chấp nhận mất tất cả chỉ vì nam chính Tống Diệm. Đối với Hứa Thấm, sự yêu thương bao bọc của gia đình chỉ là phù du, còn không bằng chén cháo trắng của nam chính.

Đỉnh điểm của não yêu đương phải kể đến Vương Sở Nhiên trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi.
Hứa Thấm chấp nhận mất tất cả chỉ vì nam chính Tống Diệm (Ảnh: Internet)

Trong khi dàn nữ chính phim Hoa Ngữ đều đang làm khán giả ngán ngẩm vì não yêu đương, coi tình yêu quan trọng hơn tất cả mọi thứ thì phim Hàn lại có lối đi khác hẳn, được lòng netizen Trung và thường xuyên được lấy ra so sánh. Trong vài bộ phim lên sóng gần đây, đặc biệt là dịp cuối năm 2023 – đầu năm 2024, thì nữ chính phim Hàn hầu hết đều bận rộn đi báo thù, đòi lại công bằng cho chính mình và những người xung quanh.

Phim Hàn và TVB lại có lối đi khác và được lòng công chúng hơn rất nhiều.
Phim Hàn lại có lối đi khác và được lòng công chúng hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)

Ví như Park Min Young trong phim mới Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, tuy có những phân cảnh tình cảm ngọt ngào với nam chính Na In-woo nhưng cùng với đó vẫn là những màn đáp trả gay cấn của nữ chính Kang Ji Won dành cho bạn thân cùng chồng cũ. Không lặp lại vết xe đổ từ lần sống trước, Kang Ji Won trở nên thông minh, sắc sảo và hơn hết là khiến người xem “đã cái nư” khi có những màn combat căng thẳng với hội người xấu.

Không chỉ có những màn tình cảm mà bộ phim mới của Min Young còn mang tới những màn combat cực gay cấn,
Không chỉ có những phân cảnh tình cảm mà bộ phim mới của Min Young còn mang đến những màn combat cực gay cấn (Ảnh: Internet)

Hay Kim Yoo Jung và Lee Se Young trong Chàng Quỷ Của Tôi và Cô Dâu Xuyên Không. Cả hai bộ phim đều xoay quanh chuyện tình của nữ chính. Kim Yoo Jung ngọt ngào bên Song Kang nhưng vẫn không quên nhiệm vụ hằng ngày của mình là điều tra về sự ra đi của mẹ nuôi đồng thời bắt những kẻ ác phải trả giá và giữ gìn sự nghiệp của người mẹ quá cố. Còn Lee Se Young trong Cô Dâu Xuyên Không từ thời Joseon đến hiện đại, ngoài xây dựng tình cảm đẹp đẽ với nam chính Bae In Hyuk thì cô dần tìm ra sự thật bị thời gian vùi lấp đồng thời bảo vệ người chồng hờ của mình.

Kim Yoo Jung... (Ảnh: Internet))
Kim Yoo Jung và… (Ảnh: Internet)
...Lee See Young cũng yêu đương nhưng vẫn nhớ đến "chính sự". (Ảnh: Internet)
…Lee See Young cũng yêu đương nhưng vẫn nhớ đến “chính sự” (Ảnh: Internet)

Nữ chính phim Hàn bận báo thù thì nữ chính của phim TVB lại chăm chút cho sự nghiệp, yêu đương đều phải xếp sau. Điển hình nhất chính là chị Xa Thi Mạn với vai nữ chính trong Nữ Hoàng Tin Tức. Chị Mạn – tinh anh của đài truyền hình – đã cho thấy một người có trách nhiệm với công việc, với sự nghiệp của mình là như thế nào. Trai dù có đẹp, tình yêu ngọt ngào đến mấy cũng không thể ngăn được bước tiến trong công việc của chị. So với Trịnh Thư Ý của Bạch Lộc thì đa số người xem ủng hộ nhân vật của Xa Thi Mạn hơn bởi theo họ sự nghiệp mới là quan trọng, yêu đương là phụ, có cũng được không có cũng chẳng sao.

Nữ chính phim TVB như Xa Thị Mạn bận rộn xây dựng sự nghiệp, yêu đương chỉ là phụ. (Ảnh: Internet)
Nữ chính phim TVB như Xa Thi Mạn lại bận rộn xây dựng sự nghiệp, không quan trọng chuyện yêu đương (Ảnh: Internet)

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

8 bí mật ít người biết về một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất của Picasso

Và đó là bức Guernica, một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất của danh họa Picasso! Cùng BlogAnChoi tìm hiểu nào!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
user-a2a

kbiz hơn là không thể phủ nhận

User e1bde8c0

kbiz ở tầm khác rồi

ngochtb.mnas

phim hàn vẫn hơn thtt

user-a3e05a457

kbiz hay hơn hẳn