Diễn viên Anh Đức, diễn viên Kim Đào, Á hậu Thùy Giang, ca sĩ Phi Nhung, nhạc sĩ Trọng Thịnh, diễn viên Lữ Đắc Long… đều là những nghệ sĩ Việt từng nhiễm COVID-19. Hãy cùng BlogAnChoi xem thử họ đã vượt qua “đại dịch” như thế nào nhé!

Tính đến đầu tháng 9, Việt Nam đã có hơn 450.000 ca COVID19 trong đó hơn một nửa đã khỏi bệnh tuy nhiên lại có hơn 6000 ca trở nặng. Nhiều nghệ sĩ Việt cũng không tránh khỏi việc mắc COVID19 hay trở thành F0. Trong suốt thời gian chữa bệnh, họ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và cùng chia sẻ kinh nghiệm phòng tránh, chữa bệnh cho mọi người.

Diễn viễn Anh Đức chia sẻ quá trình khỏi bệnh COVID19

Theo chia sẻ của diễn viên Anh Đức, anh bắt đầu nhận ra mình có triệu chứng sốt cao và mệt mỏi nên đã tự xét nghiệm nhanh ở nhà và cho kết quả dương tính. Anh Đức khuyên mọi người không nên ra ngoài mua thức ăn hay mua thuốc mà hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những người xung quanh. Thay vì mình ra ngoài gây ra chuỗi nhiễm COVID19 mới, thì anh đã gọi điện cho diễn viên La Thành đặt ngay một bộ xét nghiệm thật xịn. Sau khi nhận thấy hai vạch hiện lên anh chỉ biết nghĩ thầm trong lòng “Mày tiêu rồi”.

Một chú ý hết sức quan trọng, sau khi biết bản thân dương tính Anh Đức không hề hoang mang hay lo lắng vì anh biết hoảng loạn ngay lúc đó cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì mà phải bình tĩnh suy nghĩ tích cực, luôn giữ tinh thần lạc quan. Việc cần thiết đầu tiên là phải tìm ngay thông tin liên hệ của Y tế gần nhất hoặc nơi đang sinh sống để được nghe tư vấn và trợ giúp. Nếu phải đi xét nghiệm PCR ở bệnh viện thì phải trang bị bảo hộ kĩ càng tránh lây nhiễm còn không ở nhà uống thuốc và làm theo hướng dẫn. Mất vị giác hay khứu giác đều là những hiện tượng bình thường vì vậy cần cố gắng ăn uống, vận động nhẹ nhàng.

Diễn viên Anh Đức điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Y tế (Nguồn: Internet).
Diễn viên Anh Đức điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Y tế (Nguồn: Internet).

Diễn viên Anh Đức cũng cho biết “Giờ tôi ngồi xác định lại nguồn lây, nguy cơ lớn nhất là ở siêu thị, vì tôi chỉ đến đó mua thức ăn về nhà nấu ăn.” Bởi các hàng quán, chợ đóng cửa nên siêu thị là nguồn cung ứng hàng hóa, thực phẩm lớn nhất, mọi người đổ ra siêu thị rất đông để dự trữ đồ, đặc biệt là những tỉnh thành phố thực hiện chỉ thị 16 và những địa phương nằm trong vùng đỏ.

May mắn là diễn viên Anh Đức đã vượt qua được và khuyên mọi người nghiêm túc chấp hành theo chỉ thị của Chính phủ, để chung sức cùng tuyến đầu dập dịch.

Sau hơn 20 ngày quyết tâm chiến thắng COVID19 anh đã có những chia sẻ về quá trình và kinh nghiệm của mình.

Diễn viên Kim Đào khỏi bệnh sau gần 1 tháng chữa trị

Diễn viên Kim Đào nhận được kết quả xét nghiệm nhanh dương tính vào ngày 12/7. Trước đó, cậu con trai được xác định là F0 và nghiễm nhiên cô là F1, sau đó hai mẹ con cùng được đưa đi cách ly và chữa trị.

Trong quá trình đó, diễn viên Kim Đào không hoang mang mà rất bình tĩnh, luôn tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ không chỉ vì cô mà còn có cậu con trai phải chăm sóc. Những ngày điều trị, diễn viên được các đồng nghiệp trong nghề quan tâm, giúp đỡ từ thực thẩm, chăn gối, quần áo đến cả thuốc uống. Sau 2 tuần chữa trị COVID19, cả hai mẹ con cô đã khỏi bệnh.

Diễn viên Kim Đào và con trai mắc covid-19 (Nguồn: Internet).
Diễn viên Kim Đào và con trai mắc covid-19 (Nguồn: Internet).

Cô cũng để lại lời nhắn nhủ đến với mọi người “Điều quan trọng để mình có thể chữa khỏi COVID19 chính là tinh thần lạc quan, bình tĩnh chữa trị và tuân theo lời khuyên của bác sĩ vì mỗi người có cơ địa khác nhau.”

Á hậu Thùy Giang chăm sóc cả gia đình bị mắc COVID19

Cuối tháng 7, một nhà á hậu Thùy Giang bảy người đều mắc COVID19 gồm cô cùng hai con gái, hai cậu con trai, chồng và người giúp việc. Khi biết mình bị mắc COVID19 cô rất bất ngờ vì không rõ được nguồn lây ở đâu. Các thành viên trong nhà lần lượt có triệu chứng hốt cao, mệt mỏi, mất vị giác. Khi cô liên hệ với trung tâm y tế thì quá tải nên cả gia đình đều phải tự chữa trị tại nhà theo sự hướng dẫn. Sau 1 tháng các thành viên trong gia đình đều đang hồi phục sức khỏe sau khi điều trị COVID19 tại nhà.

Gia đình á hậu Thùy Giang giữ tinh thần lạc quan giữa tình hình đại dịch (Nguồn: Internet).
Gia đình á hậu Thùy Giang giữ tinh thần lạc quan giữa tình hình đại dịch (Nguồn: Internet).

Ca sĩ Phi Nhung dần có những chuyển biến tích cực

Vào sáng ngày 27 tháng 8, quản lý của ca sĩ Phi Nhung xác nhận cô bị nhiễm COVID19. Nguồn nhiễm được dự đoán là do Phi Nhung có tham gia các chuyến từ thiện và phát lương thực trở về thì có dấu hiệu bị cảm. Để xác nhận, cô đã đi làm kiểm tra và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính. So với các nghệ sĩ khác, tình trạng sức khỏe của Phi Nhung chuyển biến xấu hơn. Trong khi diễn viên Anh Đức, á hậu Thùy Giang, diễn viên Kim Đào được điều trị tại nhà theo hướng dẫn thì ca sĩ Phi Nhung phải vào phòng Hồi sức của bệnh viện Chợ Rẫy. Ngoài ra cô còn phải thở oxy liều cao.

Trước khi mắc covid Phi Nhung cùng Đại Nghĩa tham gia bếp ăn thiện nguyện (Nguồn: Internet).
Trước khi mắc covid Phi Nhung cùng Đại Nghĩa tham gia bếp ăn thiện nguyện (Nguồn: Internet).

Sau một thời gian cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy, hiện sức khỏa của cô đã có dấu hiệu tích cực. Nhiều nghệ sĩ và khán gửi lời động viên và sự quan tâm tới tình hình sức khỏe của Phi Nhung cầu mong cho cô sơm ngày bình phục.

Nhạc sĩ Trọng Thịnh quyết tâm chiến thắng bệnh COVID

Cuối tháng 7, sau người trong gia đình nhạc sĩ Trọng Thịnh xác nhận bị nhiễm COVID19. Nguồn lây được dự đoán là từ chung cư gia đình đang sống. Trong quá trình điều trị nhạc sĩ Trọng Thịnh thuộc hoàn toàn vào máy thở, không ăn uống được nhiều. Sau gần 1 tháng điều trị ngoại trừ nhạc sĩ Trọng Thịnh vẫn phải ở lại quan sát thêm vì chỉ số chưa ổn định còn vợ và hai con của anh đều bình an vượt qua cơn “đại dịch”.

Nhạc sĩ Trọng Thịnh điều trị tại bệnh viện (Nguồn: Internet).
Nhạc sĩ Trọng Thịnh điều trị tại bệnh viện (Nguồn: Internet).

Nhạc sĩ Trọng thịnh chia sẻ luôn tự nhắn nhủ phải cố gắng giữ vững tinh thần, ý chí, khó khăn nhất là những ngày đeo máy, sau giai đoạn nguy kịch anh phải dần dần từ bỏ máy thở, cố gắng vấn động để cơ thể không bị mệt mỏi.

Diễn viên Lữ Đắc Long

Diễn viên Lữ Đắc Long cùng ca sĩ Phi Nhung và nhạc sĩ Trọng Thịnh là 3 nghệ sĩ nhiễm COVID 19 nặng nhất. Diễn viên Lữ Đắc Long từng là một diễn viên võ thuật, đối diện với những cảnh quay nguy hiểm, nhào lộn, nhảy xe đều rất bình tĩnh nhưng riêng với căn bệnh COVID 19 này thì khác. Anh cảm thấy bất lực khi nhận được tin mình dương tính, mất dần vị giác, người sốt cao, cổ họng đau nhức, cơ thể run rẩy không thể vận động. Không giống như những lần nhập viện vì bị thương do những cảnh quay, lần này anh phải chống chọi với căn bệnh quái ác hơn 20 ngày.

Cựu cascadeur Lữ Đắc Long trong thời gian điều trị tại bệnh viện (Nguồn: Internet).
Cựu cascadeur Lữ Đắc Long trong thời gian điều trị tại bệnh viện (Nguồn: Internet).

Trong thời gian qua có nhiều nghệ sĩ Việt thành công qua khỏi bệnh COVID19 nhưng một số nghệ sĩ không may mắn như vậy. Nghệ sĩ Bạch Mai, được biết đến như một biểu tượng của nghệ thuật cải lương, một đạo diễn, cố vấn nghệ thuật, người truyền cảm hứng cho lớp diễn viên trẻ. Ở cái tuổi 73, Nghệ sĩ Bạch Mai đã không qua khỏi. Hay nghệ sĩ ưu tú Lâm Bửu Sang với hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật để lại cho thế hệ sau những vở diễn kinh điển cũng ra đi bởi căn bệnh này.

Những bài viết cùng chủ đề bạn có thể tham khảo:

Hy vọng các thông tin trên BlogAnChoi đã đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chuyên mục Sao Việt của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều tin hot trong ngày bạn nhé!

Xem thêm

Cẩm Tú Cầu lyric - RayO x Huỳnh Văn: Từng là chuyện tình rực rỡ

"Từng là chuyện tình rực rỡ, tàn cuộc lại về chơ vơ" là lời bài hát Cẩm Tú Cầu lyric của Rayo x Huỳnh Văn cùng lời chúc của chính chỉ: "Chúc mọi người có nỗi buồn trọn vẹn"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận