CEO SM Entertainment Lee Sung Soo là cháu trai Lee Soo Man, đã đưa ra một số tuyên bố cực đoan chống lại người sáng lập và cựu giám đốc sản xuất của SM. Anh cáo buộc Lee Soo Man phá hủy aespa, trốn thuế và có lòng tham không đáy…

Vào ngày 16/2, fans KPOP đã thức tỉnh trước một quả bom do đồng giám đốc điều hành của SM Entertainment Lee Sung Soo cho nổ. Vào ngày này, giám đốc điều hành của SM đã phát hành một video YouTube để đưa ra nhiều lời buộc tội nhắm vào cựu giám đốc Lee Soo Man.

Giám đốc điều hành của SM Lee Sung Soo. (Ảnh: Internet)
Giám đốc điều hành của SM Lee Sung Soo. (Ảnh: Internet)

Lee Sung Soo cáo buộc rằng Lee Soo Man đã ra lệnh cho các giám đốc điều hành và nhân viên thân cận của anh ta làm những điều sau đây để người sáng lập duy trì sự kiểm soát của mình đối với công ty:

 • Khiến các giám đốc điều hành trong hội đồng quản trị vận động tầm quan trọng của Lee Soo Man đối với SM Entertainment và thể hiện ra bên ngoài rằng họ cần Lee Soo Man.
 • Yêu cầu SM Entertainment ký một thỏa thuận tư vấn với Lee Soo Man để đưa ra tính hợp pháp cho hành động của anh ta.
 • Yêu cầu tất cả các nghệ sĩ của SM Entertainment ký hợp đồng với tổ chức kinh doanh riêng biệt (CTP) của Lee Soo Man cho tất cả các hoạt động quảng bá ở nước ngoài của họ.
 • Hoặc để SM Entertainment ký hợp đồng sản xuất thứ hai với Lee Soo Man tại Hàn Quốc.
 • Tìm cách để SM Entertainment có doanh thu thấp hơn trong quý đầu tiên để chứng minh rằng công ty không có lãi nếu không có Lee Soo Man.
 • Để đẩy lùi các album dự kiến ​​​​vào tháng Hai và tháng Ba sẽ được phát hành vào tháng Tư.
Lee Sung Soo là cháu trai của Lee Soo Man. (Ảnh: Internet)
Lee Sung Soo là cháu trai của Lee Soo Man. (Ảnh: Internet)

Lee Sung Soo cũng tuyên bố rằng Lee Soo Man đã phá hỏng sự trở lại của aespa . Ban đầu, nhóm nhạc nữ dự định phát hành album mới vào ngày 20 tháng 2, trước buổi biểu diễn solo đầu tiên của họ tại Seoul từ ngày 25-26 tháng 2.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất album, Lee Soo Man đã ra lệnh cho Yoo Young Jin và nhóm A&R của aespa thay đổi lời bài hát trở lại của nhóm để bao gồm các nội dung liên quan đến “trồng cây” và “tính bền vững”. Tuy nhiên, CEO Lee Sung Soo cuối cùng đã đưa ra quyết định hủy bỏ màn comeback của aespa do ca khúc mới của nhóm bị “hỏng”. Các thành viên aespa thậm chí đã rơi nước mắt sau khi nghe tin bài hát mới của họ sẽ bị loại bỏ.

aespa thất vọng bật khóc vì bị hủy kế hoạch come back. (Ảnh: Internet)
aespa thất vọng bật khóc vì bị hủy kế hoạch come back. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, Lee Sung Soo tuyên bố rằng Lee Soo Man, người đã hình dung ra việc xây dựng một “Thành phố âm nhạc thông minh” bao gồm các lễ hội âm nhạc, buổi thử giọng mở, hợp tác sáng tạo, cổng máy bay không người lái, v.v., trên thực tế chỉ thúc đẩy lòng tham của chính ông ta.

Lee Sung Soo cáo buộc Lee Soo Man đã cố gắng thực hiện nhiều giao dịch bất động sản ở nước ngoài ngay cả khi anh ta bị từ chối mua đất ở một số quốc gia, đồng thời cáo buộc rằng Lee Soo Man đã lên kế hoạch lắp đặt sòng bạc tại “Thành phố âm nhạc” của mình, mặc dù thực tế nơi này chủ yếu sẽ thu hút khách du lịch và người tiêu dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Hơn nữa, Lee Sung Soo tuyên bố rằng Lee Soo Man là người ủng hộ “hợp pháp hóa cần sa”.

Lee Soo Man thành lập SM Ent năm 1989
Lee Soo Man bị cáo buộc là ủng hộ hợp pháp cần sa và muốn xây sòng bạc (Ảnh: Internet)

Lee Sung Soo tiết lộ rằng vào năm 2019, Lee Soo Man đã thành lập một thực thể kinh doanh ở Hồng Kông có tên CTP (CT Planning Limited). Lee Sung Soo tuyên bố CTP là phiên bản nước ngoài của doanh nghiệp tư vấn trong nước của Lee Soo Man, Like Planning (bản dịch), đã nhận được 149 tỷ KRW (khoảng 116 triệu USD) từ SM Entertainment kể từ khi thành lập 22 năm trước. Lee Sung Soo sau đó cáo buộc rằng Lee Soo Man đã làm điều này để trốn nộp thuế.

Phản ứng của netizen trước những cáo buộc này:

 • Điều này xảy ra vì Lee Soo Man có một đứa cháu trai vô ơn đâm sau lưng ông ta. Anh ta là người hủy comeback của aespas rồi bây giờ đổ tội cho LSM à?
 • Rất vui vì những kẻ rác rưởi đang vạch mặt những kẻ rác rưởi. Nhìn những người đứng về phía Lee Soo Man làm tôi buồn cười.
 • “Tuy nhiên, CEO Lee Sung Soo cuối cùng đã đưa ra quyết định hủy bỏ sự trở lại của aespa.” CHÍNH ANH TA MỚI LÀ NGƯỜI HỦY HOẠI aespa!!
 • Tôi nghĩ SM sẽ có lợi khi HYBE tham gia quản lý. SM thực sự có thể rơi vào tình trạng tồi tệ hơn dưới trướng Lee Sung Soo và đồng bọn của anh ta. LSM rất tham lam nhưng cháu trai của ông ta thì hoàn toàn là một kẻ ngu ngốc.
 • Thay vì làm video YouTube, anh ta có thể đã thu thập thông tin này và đưa nó cho luật sư. Một kẻ ngu ngốc dở hơi thế này, tôi thà chọn sự tham lam của LSM còn hơn.
 • Tiền bạc, quyền lực hủy hoại gia đình và các mối quan hệ. Giờ đây LSM đã mất đi một người thân trong gia đình – người mà ông ta đủ tin tưởng để đưa anh ta trở thành CEO của công ty mình, quay lại đâm sau lưng chính ông ta, thật hài hước.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận