Bài hát mới nhất Khóa Ly Biệt của Voi Bản Đôn trong chương trình The Masked Singer Việt Nam 2023 tiếp tục đốn tim khán giả bởi giai điệu da diết cùng giọng hát đong đầy cảm xúc.

Voi Bản Đôn “đốn tim” với Khóa Ly Biệt

Tập 13 Ca sĩ mặt nạ (phát tối 3.11 trên HTV2) là cuộc đọ giọng của những mascot đang sở hữu lượng người hâm mộ lớn: Voi Bản Đôn, Cú Tây Bắc, Ong Bây Bi, Cún Tóc Lô, Bố Gấu, HippoHappy.

Trong tập 13 này, giọng hát “nghe phát biết ngay” nhưng vẫn muốn được nghe thêm nhiều hơn nữa là Cún Tóc Lô đã chính thức dừng chân. Không nằm ngoài dự đoán của ban cố vấn và khán giả, Cún Tóc Lô chính là ca sĩ Ngọc Anh. Tuy không hoạt động âm nhạc tại Việt Nam như một số mascot khác, cũng xuất hiện không nhiều ở sân khấu hải ngoại, nhưng chính chất giọng khàn đặc trưng kết hợp với cách xử lý tươi trẻ đã tạo nên một Cún Tóc Lô đầy cuốn hút khi tái xuất trên sân khấu ca nhạc truyền hình này.

https://www.youtube.com/watch?v=WejXfLIIxlM
Voi Bản Đôn thể hiện ca khúc hoàn toàn mới – Khóa ly biệt (Ảnh: Internet)

Voi Bản Đôn tranh tài ở top 6 với sáng tác hoàn toàn mới do nhạc sĩ Đông Thiên Đức (tác giả Ngày mai người ta lấy chồng – bài hát hot nhất của Voi Bản Đôn tại sân chơi âm nhạc này, cho đến tập 13) viết tặng riêng cho Voi – Khóa ly biệt. Theo MC tiết lộ, nhạc sĩ Đông Thiên Đức chia sẻ rằng anh đã có nguồn cảm hứng mới từ sau giây phút nghe chất giọng của Voi Bản Đôn qua sáng tác của mình ở vòng đấu trước. Vì vậy, anh đã quyết định gửi tặng sáng tác mới đến Voi Bản Đôn để anh thể hiện những cảm xúc của bài hát đến khán giả một cách trọn vẹn nhất

Ở vòng đầu tiên của Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, tiết mục Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng của Voi Bản Đôn đã “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Giọng hát của Voi Bản Đôn giúp ca khúc của Đông Thiên Đức đến gần hơn với nhiều khán giả.

Khóa Biệt Ly được nhạc sĩ Đông Thiên Đức viết tặng riêng cho Voi (Ảnh: Internet)
Khóa Biệt Ly được nhạc sĩ Đông Thiên Đức viết tặng riêng cho Voi (Ảnh: Internet)

Khóa Ly Biệt đong đầy nỗi niềm day dứt của Voi Bản Đôn. Một bài hát ca từ quá mỹ miều, đắt giá. Một bài hát chọn đúng người thể hiện là Voi nghe thổn thức, xúc động, nghẹn ngào. Quá nhiều cảm xúc cho sự kết hợp hoàn hảo này.

Nghe xong cả bài hát lẫn chia sẻ từ nhạc sĩ Đông Thiên Đức về ý nghĩa của sự thủy chung gửi gắm trong đó, cố vấn Trấn Thành đã dành lời khen: “Sao cứ hát hay, hit hoài như vậy… Thời tới cản không nổi đây mà”.

Lời bài hát Khóa Ly Biệt (lyrics)

Lời bài hát Khóa Ly Biệt (lyrics)
Lời bài hát Khóa Ly Biệt (lyrics) (Ảnh: Internet)

Hỡi cơn mưa bao đêm không ngủ

Liệu rằng xa cách bao lâu thì tình sẽ cũ?

Hỡi cơn mưa bao đêm không tạnh

Liệu người đứng mãi trong mưa có lạnh không em?

Tiếng ai ca khúc oán cung sầu?

Mà sầu ai khéo đong đo vừa tròn câu hát

Anh cũng mang một khúc u sầu

Mà sầu anh chất kín khoang mấy độ thuyền hoa.

Trời làm gió xé cánh chim quyên

Mỗi nhịp bước mỗi thước truân chuyên

Người gọi mãi, người bịt tai thản lòng ngủ yên

Người hờ hững đến mấy cũng được

Chẳng về với anh nữa cũng được

Thà là ô thước, xin đừng cách biệt âm dương.

Anh thật ghét cái chốn đông người

Vừa bảo ta hai đứa xứng đôi

Mình vẫn hai người lại bảo ta không phải một đôi

Anh vội bán đôi cánh chim quyên

Để đổi lấy đôi khóa ly biệt

Khóa duyên mình khỏi kẻ lạ để người ngủ yên

The Masked Singer Vietnam mùa 2 sẽ chính thức lên sóng lúc 21h thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ 4/8/2023 đồng thời kênh truyền hình HTV2, Vie GIẢITRÍ, siêu ứng dụng VieON và YouTube Vie Channel.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Lyrics Mì Tôm Thanh Long: Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm

"Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm..." chính là lời bài hát Mì Tôm Thanh Long đang "gây ám ảnh" những ngày qua trên Tiktok và các mxh khác. Cùng học thuộc lyrics Mì Tôm Thanh Long để đu trend kịp thời bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

bài này hay xỉu