Áp lưc học tập đã cướp đi tính mạng hai nữ sinh Hàn Quốc, khiến công chúng đau lòng. Và nhiều người bức xúc trước sự độc hại của giáo dục Hàn Quốc với những áp lực điểm số, thành tích và những kỳ thì khiến học sinh bị ép đến phát điên.

Hai cô gái tuổi teen được tìm thấy đã chết trên sân thượng của một tòa nhà văn phòng ở Incheon vào ngày 26 tháng 12, KST. Hai người là bạn học cùng trường.

Theo Sở cảnh sát Incheon Nonhyeon, hai học sinh trung học được phát hiện trên nóc tòa nhà 20 tầng ở Nonhyeon-dong, Namdong-gu, Incheon, lúc 1:10 sáng. Người dân đã gọi cho đường dây khẩn cấp 119 sau khi phát hiện thấy hai cô gái. Khi các nhân viên y tế đến, cả hai đã bất tỉnh. Họ được đưa đến một bệnh viện gần đó và được tuyên bố là đã tử vong.

2 nữ sinh Hàn Quốc tự sát vì áp lực học tập. (Ảnh: Internet)
2 nữ sinh Hàn Quốc tự sát vì áp lực học tập. (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo của JTBC , hai bạn cùng lớp, đang là học sinh năm hai trung học, đã để lại thư tuyệt mệnh, đề cập đến căng thẳng học tập là lý do dẫn đến quyết định chết người của họ. Cả hai cùng nhau lên mái nhà, điện thoại di động và túi xách của họ được phát hiện trên sân thượng cùng với những bức thư.

Cảnh sát cũng xác nhận những bức thư không đề cập đến vấn đề trong gia đình hay bất hòa với bạn bè. Mặc dù cảnh sát chưa nghi ngờ bất kỳ cáo buộc hình sự nào liên quan đến vụ án, nhưng họ vẫn đang điều tra để biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, tin tức này đã làm tan vỡ trái tim của công chúng. Hệ thống giáo dục cạnh tranh cao của Hàn Quốc được biết là đẩy học sinh đi quá xa. Theo Thống kê Hàn Quốc , 25,2% học sinh cấp 2 và cấp 3 trong độ tuổi từ 13 đến 18 bị trầm cảm và lo lắng. Tỷ lệ tự tử của học sinh cũng ở mức cao đáng báo động ở nước này.

Tỷ lệ tự tử của học sinh Hàn Quốc cũng ở mức cao đáng báo động. (Ảnh: Internet)
Tỷ lệ tự tử của học sinh Hàn Quốc cũng ở mức cao đáng báo động. (Ảnh: Internet)

Trong khi hầu hết mọi người đồng ý rằng hệ thống giáo dục cần được làm lại hoàn toàn, một số người cũng cảm thấy rằng cha mẹ cần chăm sóc con cái tốt hơn và chú ý đến sức khỏe tâm thần của chúng để tránh những hành vi tàn bạo như vậy.

Netizen Hàn Quốc vừa đau lòng vừa bức xúc vì giáo dục Hàn Quốc quá khắc nghiệt. (Ảnh: Internet)
Netizen Hàn Quốc vừa đau lòng vừa bức xúc vì giáo dục Hàn Quốc quá khắc nghiệt. (Ảnh: Internet)
  • Phụ huynh và giáo viên cần phải cùng nhau chấm dứt việc thúc đẩy trẻ em cạnh tranh với nhau. Trẻ em… trường học không phải là tất cả. Có rất nhiều thứ quý giá hơn, không thể so sánh được với việc học hành của bạn.
  • Bạn có thể biết chỉ qua kỳ thi tuyển sinh đại học mà những đứa trẻ này đang phải trải qua cái địa ngục như thế nào. Các bài toán trong các bài kiểm tra này khiến cả các nhà toán học khiếp sợ, tương tự như các bài toán tiếng Anh khiến các giáo viên bản ngữ nói tiếng Anh kinh hoàng. Tôi nghe nói rằng những người đạt điểm cao trong kỳ thi thậm chí đủ giỏi để vào các trường cao đẳng ở Mỹ… Chúng ta cần chấm dứt tất cả những thành kiến ​​xung quanh các trường đại học, về việc nó như thế nào ở Seoul hay sự phá sản, chế giễu những đứa trẻ chọn trường ở các thành phố bên ngoài. Buộc mọi học sinh phải học tại một trường ở Seoul, mục tiêu của họ về cơ bản là tạo ra ngày càng nhiều học sinh thi lại hàng năm, điều này chỉ gây lãng phí thời gian và tiền bạc cho những người liên quan. Điều này sau đó tiếp tục tài trợ cho ngành giáo dục tư nhân, với những người thi lại trả 3 triệu won một tháng cho học thuật… nó không bao giờ kết thúc. Ai đang đặt gánh nặng như vậy lên con cái chúng ta?
  • Chúng ta cần cho phép trẻ em tự do lựa chọn theo sở thích cá nhân của chúng và vào các trường đại học phù hợp nhất với chúng.
  • Đất nước của chúng ta, giống như Nhật Bản, cần khuyến khích sinh viên áp dụng bản thân vào lĩnh vực mà họ giỏi hoặc muốn thay vì quá gò bó. Nó sẽ cải thiện hạnh phúc và việc làm. Chúng ta cần học cách hạnh phúc và hài lòng với vị trí của chính mình trong cuộc sống… và điều này đến từ một người mơ ước trở thành họa sĩ truyện tranh nhưng phải sống theo kỳ vọng của cha mẹ tôi và giờ tôi đã ngoài 30 tuổi vẫn đang học tập để hướng tới điều gì đó mà tôi không muốn. Chúng ta cần cho phép trẻ em tự lựa chọn cuộc sống của mình… chứ không phải để chúng được lựa chọn bởi người khác. Hạnh phúc là thứ mà chúng ta chỉ có thể tạo ra cho chính mình.
  • Liệu một cuộc sống chỉ bằng cách đánh bại người khác có thực sự hạnh phúc không?…làm ơn hãy để con cái chúng ta vui chơi thể thao, ăn những món ăn ngon, trò chuyện với những người bạn tốt, và thỉnh thoảng học tập chăm chỉ ở trường… đã đến lúc rồi.
  • Điều này thật đáng buồn. Hiện tại, tôi đang sống một cuộc sống mà tôi nhận ra rằng việc học không phải là tất cả và cuối cùng… nhưng ở độ tuổi của chúng, có thể cảm thấy việc học là tất cả trong cuộc sống. Những kỳ vọng xung quanh họ chắc hẳn nặng nề đến mức họ cảm thấy không còn cách nào khác ngoài việc đưa ra lựa chọn này khi còn trẻ như vậy…Thật đáng buồn. Cầu mong người đã khuất được yên nghỉ.
Xem thêm

10 ca khúc K-pop có tựa đề là tên các loài hoa: Ngọt ngào và tươi tắn như những đóa hoa mùa xuân

Đã có rất nhiều bài hát trong các năm qua mượn tựa đề từ đủ loại hoa. Hãy cùng BlogAnChoi thưởng thức 10 ca khúc K-pop có tựa đề là tên các loài hoa để cảm nhận sự ngọt ngào và tươi tắn như những đóa hoa mùa xuân của các bài hát này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận