Chuỗi show sống còn tạo ra các nhóm nhạc đình đám Produce không còn quá xa lạ với người hâm mộ. Thế nhưng, chương trình lại gây tiếc nuối khi dính vào bê bối gian lận phiếu bầu chấn động. Tuy vụ việc đã kết thúc khá lâu nhưng nhiều người vẫn tỏ ra bức xúc mỗi khi nhớ lại.

Mùa Produce bê bối chấn động nhất khiến ai cũng nhớ mỗi khi nhắn đến chính là Produce 48. Hai thí sinh Lee Gaeun (cựu thành viên After School) và Han Chowon (Lightsum) chính là nạn nhân của vụ thao túng phiếu bầu khiến cả hai bị trượt xuất debut cùng IZ*ONE. Tòa án cũng đã công bố thứ hạng thật của cả hai lần lượt là 5 và 6, khác với thứ hạng chương trình công bố trước đó là 13 và 14.

Mùa Produce bế bối chấn động nhất khiến ai cũng nhớ mỗi khi nhắn đến chính là Produce 48.
Lee Gaeun và Han Chowon là nạn nhân của vụ thao túng phiếu bầu khiến cả hai bị trượt xuất debut cùng IZ*ONE (Ảnh: Internet)

Vừa qua, Gaeun có dịp chia sẻ sau khoảng thời gian đè nén cảm xúc bấy lâu: “Khi danh sách nạn nhân bị thao túng trên BXH được tiết lộ, tôi đang làm liệu trình chăm sóc da. Vừa mới xong thì tôi bị gọi điện đến cháy máy. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ mình làm điều gì đó sai chăng? Thú thật thì tôi không muốn danh sách nạn nhân được tiết lộ”. Nữ idol còn cho biết bản thân không muốn bị mọi người nhìn mình bằng ánh mắt thương hại.

Nữ idol còn cho biết bản thân không muốn bị mọi người nhìn mình bằng ánh mắt thương hại.
Nữ idol còn cho biết bản thân không muốn bị mọi người nhìn mình bằng ánh mắt thương hại (Ảnh: Internet)

Đáng chú ý là thứ hạng của Gaeun chưa bao giờ lọt khỏi top 10 trong suốt cuộc thi. Trước đó, cô được debut cùng After School nhưng chỉ hoạt động được 2 lần và bị đóng băng mọi hoạt động. Cứ ngỡ như Produce 48 sẽ mở ra một chương mới cho nữ idol nhưng không ngờ đây lại chính là nỗi đau mà cô không bao giờ muốn nhắc đến. Hiện tại, nữ idol cũng không còn quá nhiều khát vọng tham gia showbiz mà thay vào đó lui về ở ẩn khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Đáng chú ý là thứ hạng của Gaeun chưa bao giờ lọt khỏi top 10 trong suốt cuộc thi
Đáng chú ý là thứ hạng của Gaeun chưa bao giờ lọt khỏi top 10 trong suốt cuộc thi (Ảnh: Internet)

Với Han Chowon, nếu không có sự nhúng tay của Mnet thì sự nghiệp của cô giờ đây đã khác. Mỗi khi nhắc lại, nữ idol luôn có thái độ khó chịu và luôn muốn mọi người hãy chỉnh lại thứ hạng thật mà cô xứng đáng có chính là hạng 6 thay vì hạng 13. Hiện tại, nữ idol đang hoạt động cùng Lightsum – nhóm nữ mới của CUBE sau (G)I-DLE – nhưng nhóm lại khá mờ nhạt trên đường đua KPOP.

Với Han Chowon, nếu không có sự nhúng tay của Mnet thì sự nghiệp của nữ idol giờ đây đã khác.
Với Han Chowon, nếu không có sự nhúng tay của Mnet thì sự nghiệp của nữ idol giờ đây đã khác (Ảnh: Internet)

Tuy tòa án không công khai đúng thứ hạng thật sự nhưng nhiều người không khỏi đặt nghi vấn ai mới là người thật sự gian lận. Trong số 12 người debut cùng IZ*ONE thì những cái tên như Kim Chaewon, Kim Minju, Jo Yuri, Choi Yena, Lee Chaeyeon luôn được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều nhất khi mà thứ hạng của họ lại có dấu hiệu tăng vọt ở đêm chung kết. Liệu có phải các thành viên đã được sắp xếp ra mắt từ trước?

Nhìn qua 2 nạn nhân tuy tòa án không công khai đúng thứ hạng thật sự nhưng nhiều người không khỏi đặt nghi vấn ai mới là người thật sự gian lận.
Nhiều người không khỏi đặt nghi vấn ai mới là người thật sự gian lận (Ảnh: Internet)

Trái với sự khổ sở vì mãi không tìm được chỗ đứng như hai thành viên hụt của IZ*ONE thì những ứng cử viên bị đồn đoán là gian lận lại có một sự nghiệp khá ổn áp sau khi kết thúc hợp đồng. Choi Yena, Jo Yuri, Kim Chaeyeon lại có sự nghiệp solo khá ổn định. Kim Minju thì lại lấn sang sự nghiệp diễn xuất nhưng lại vẫn chưa có vai diễn để đời. Kim Chaewon ra mắt cùng LE SSERAFIM đang là một trong những girl group hàng đầu gen 4. Cô nàng cũng là một trong những cái tên được réo gọi nhiều nhất trong số những thí sinh bị nghi ngờ gian lận phiếu bầu.

Trái với sự khổ sở vì mãi không tìm được chỗ đứng như hai thành viên hụt của IZ*ONE thì những ứng cử viên được đòn đoán là gian lận thì họ lại có một sự nghiệp khá ổn áp.

Trái với sự khổ sở vì mãi không tìm được chỗ đứng như hai thành viên hụt của IZONE thì những ứng cử viên được đòn đoán là gian lận thì họ lại có một sự nghiệp khá ổn á. (Ảnh: Internet)Nhìn sang tương lai khá rộng mở của 12 thành viên hậu tan rã, nhiều người không khỏi thấy chạnh lòng cho Lee Gaeun và Chowon. Thế nhưng, cũng có một số người cho rằng cả 12 thành viên IZONE cũng như các nạn nhân trong vụ thao túng phiếu bầu không có lỗi vì chắc họ cũng làm theo sự sắp đặt của công ty và ban tổ chức, đổi lại các thành viên IZ*ONE cũng từng phải gắng gượng hoạt động trong sự chỉ trích của cộng đồng mạng trong suốt một thời gian dài trước khi hết hạn hợp đồng.

hế nhưng cũng có một số người cho rằng cả 12 thành viên IZ*ONE cũng như...
Một số người cho rằng cả 12 thành viên IZ*ONE cũng như… (Ảnh: Internet)
...các nạn nhân trong vụ thao túng phiếu bầu không có lỗi vì chắc họ cũng làm theo sự sắp đặt của công ty và ban tổ chức
…các nạn nhân trong vụ thao túng phiếu bầu không có lỗi vì chắc họ cũng làm theo sự sắp đặt của công ty và ban tổ chức (Ảnh: Internet)

Với mùa thứ 4, nhà đài vẫn tiếp tục sử dụng chiêu trò thao túng tương tự nhưng vì sự thật bị lật tẩy nên X1 – nhóm nam của Produce mùa 4 – cũng phải tan rã khi hoạt động chưa đầy 1 năm ra mắt.

Cuộc sống đối lập của kẻ gian lận và nạn nhân trong vụ thao túng phiếu bầu của Produce cuộc sống gian lận gian lận phiếu bầu Han Chowon idol KPOP IZ*ONE KPOP Lee Gaeun nạn nhân
Nhà đài vẫn tiếp tục sử dụng chiêu trò thao túng tương tự nhưng vì sự thật bị lật tẩy nên X1 cũng phải tan rã khi hoạt động chưa đầy 1 năm ra mắt (Ảnh: Internet)

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Là đại sứ GUCCI nhưng Hanni thường xuyên bị chê khi xuất hiện tại các sự kiện của hãng

Hanni là một trong những đại sứ trẻ tuổi nhất của GUCCI nhưng nhiều người hâm mộ lại nhận xét rằng cô nàng chưa đủ thần thái và kiểu cách để có thể đảm nhận một vai trò lớn cho một nhãn hàng thời trang đình đám như GUCCI. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy cùng BlogAnChoi tìm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
user-adgdsg7

nhà đài lớn như vậy mà