Quán mì do một người Nhật chính gốc làm chủ kiêm đầu bếp cho quán. Chủ quán tên là En Nô, anh rất được thực khách yêu mến bởi tính cách dễ thương và hóm hỉnh của mình. Anh sang Việt Nam được vài năm nhưng chỉ mới mở quán mì theo phong cách Nhật này từ năm 2015.

mì nhật trong hẻm 1
Biển quảng cáo vô cùng dễ thương (ảnh: internet)

Ấn tượng đầu tiên về quán là biển quảng cáo vô cùng dễ thương và hài hước bằng tiếng Việt do chính tay anh chủ quán viết. Trên biển, anh báo giá cho những tô mì của mình theo cách rất chân chất và gây cười: anh gọi tô mì 4 miếng thịt là “thịt nhiều” và tô 8 miếng thịt là “thịt nhiều nhiều”. Các bạn cũng có thể thấy sự nhiệt tình của anh chủ khi không quên kèm chú thích: “Dạy Tiếng Nhật”.

“Người Nhật chúng tôi có tính kỉ luật cao nên làm việc gì cũng phải cụ thể, chi tiết và tỉ mỉ, cũng vì thế tôi viết tấm bảng này bằng tiếng Việt cũng phải thật rõ ràng. Dòng chữ “tỏi nhiều, rau nhiều – miễn phí” là để thu hút khách hàng hơn, vì người Việt các bạn khi ăn thích được khuyến mãi thêm một chút gì đó miễn phí. Hơn nữa, với “nhiều tỏi” thì món mì Udon sẽ ngon hơn” – anh chia sẻ.

mì nhật trong hẻm 5
Anh En Nô rất thân thiện và dễ gần (ảnh: internet)

Câu chuyện mở quán của anh cũng rất tình cờ: khi cùng gia đình du lịch ở Việt Nam, anh đã cảm nắng con người và đất nước này. Khi trở về, anh lập tức xin gia đình cho mình sang Việt Nam sinh sống. Anh sang làm việc cho một công ty ở Bình Dương nhưng quyết định bỏ việc để theo đuổi đam mê nấu ăn, nấu các món ăn truyền thống của quê hương anh.

Xem thêm

Những quán hủ tiếu lâu đời của Sài Gòn

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc và được nhiều người dân Sài Gòn ưu ái. Nó đã gắn bó với Sài Gòn qua nhiều thập kỷ cũng vì thế người Sài Gòn luôn có những ký ức đặc biệt với món ăn này. Với lịch sử lâu đời cùng những công thức gia truyền, những quán hủ tiếu ...

Anh được một người bạn đồng hương nhượng lại quán. Mọi nguyên liệu để nấu mì, anh đều tự mua lấy, riêng đối với món mì Udon, anh mua bột về tự chế biến thành sợi mì dài đặc trưng. Mọi công việc đều do anh tự lo liệu, từ nấu mì, phục vụ đến việc lau dọn sau khi hết khách cũng đều một tay anh làm, không có nhân viên phụ bếp, chạy bàn.

mì nhật trong hẻm 4
Các vật dụng được xếp gọn ngay ngắn đúng tính cách ngươi Nhật (ảnh: internet)

Theo chia sẻ của khách, họ yêu thích quán của anh vì sự mới lạ trong món mì truyền thống của Nhật Bản nhưng hơn hết vẫn là do tấm biển quảng cáo hài hước và tính cách thân thiện, vui tính của anh chủ. Một thực khách cho biết: “Nước lèo của món mì này ngon và lạ, mang hương vị rất riêng. Nhìn cách chế biến thì biết En Nô nấu luôn có sự tỉ mỉ, chu đáo khi phải lượt qua một lần mới bán cho khách. Món mì này cần nhiều tỏi mới ngon hơn, nên cũng dễ hiểu trên bảng có ghi “nhiều tỏi”.

mì nhật trong hẻm 2
Rất chú tâm và tỉ mỉ trong công việc (ảnh: internet)

Thực khách cũng có thể an tâm về sự chu đáo và tỉ mỉ của En Nô khi nghe chú Hai, hàng xóm và người mà anh gọi là bố, chia sẻ: “Ban đầu nhìn cách chế biến món mì Udon này mà tôi và nhiều người không khỏi bật cười. Khi En Nô luộc mì phải bấm đồng hồ canh giờ. Điều đặc biệt và hài hước hơn nữa là lấy thước đo độ dày mỏng của miếng thịt để cho công bằng với từng khách. Thời gian sau, cậu ấy đã thuần thục, biết tự canh chỉnh thì không cần nhờ đến những công cụ trợ giúp kia nữa”.

Giá cả hợp lý, chỉ 40.000đ đến 50.000đ cho một tô mì phong cách Nhật thơm ngon hấp dẫn, trên hết là phong cách phục vụ bình dân và hiếu khách của anh En Nô khiến quán lúc nào cũng trong tình trạng đông khách.

Xem thêm

Những quán trà sữa không thể bỏ qua ở Sài Gòn (Phần 2)

Ở Phần 1, BlogAnChoi đã điểm qua các quán trà sữa ngon ở Sài Gòn cho các bạn. Nếu cảm thấy chưa thỏa mãn, hãy cùng xem qua Phần 2 dưới đây nhé! Các bạn có thể xem lại Phần 1 của bài viết: Những quán trà sữa không thể bỏ qua ở Sài Gòn (Phần 1) Trà sữa ...

“Tôi thích sự bình dị trong phong cách sống của người Sài Gòn nên món mì Udon cũng mang phong cách như thế, không cầu kì nhưng phải đặt tâm huyết vào món ăn”, anh En Nô chia sẻ. Và nhờ có anh, ẩm thực Sài Gòn lại thêm phong phú với phong cách ẩm thực nước ngoài nhưng lại dễ tiếp cận với thực khách bình dân.

Đây là địa chỉ cho bạn: hẻm 382 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP. HCM.

Xem thêm

Bánh bèo chợ Hàng Bông - ngon vị bánh, ngọt vị quê

Tiền Giang - mảnh đất miền Tây với phong cảnh hữu tình đã làm say đắm không biết bao nhiêu du khách. Ngoài phong cảnh sông nước nên thơ, ở đây còn có những đặc sản như vú sữa Lò Rèn, hủ tiếu Mỹ Tho, bún Gỏi Già,...ngon nức tiếng. Đặc biệt, Tiền Giang có một món ăn vô ...