Nhằm chuẩn bị lực lượng cho mùa giải 2023, trong khi bóng đá Hải Phòng những năm qua không có nguồn cầu thủ trẻ ổn định và tài chính cũng không dồi dào để chiêu mộ những bản hợp đồng chất lượng thì phương án mượn quân từ các CLB dư dả về cầu thủ là tối ưu nhất. Cũng giống mùa giải 2022, mùa giải 2023 CLB Hải Phòng tiếp tục mượn quân từ CLB HAGL để có lực lượng tốt nhất sẵn sàng bước vào mùa giải mới.

CLB Hải Phòng đã khép lại mùa giải 2022 với vị trí Á quân V-League. Đây được xem là thành công không nhỏ của đội bóng đất Cảng khi đã vượt xa mục tiêu đầu mùa giải đặt ra. Tiếp nối thành công, CLB Hải Phòng đang tích cực tìm kiếm những bản hợp đồng chất lượng nhằm chuẩn bị tôt nhất cho mùa giải 2023.

CLB Hải Phòng đã khép lại mùa giải 2022 với vị trí Á quân V-League (Ảnh: Internet)
CLB Hải Phòng đã khép lại mùa giải 2022 với vị trí Á quân V-League (Ảnh: Internet)

Liên quan đến sự chuẩn bị cho CLB Hải Phòng trước mùa giải mới, đội bóng này mới chỉ gia hạn hợp đồng với tiền vệ Joseph Mpande. HLV Chu Đình Nghiêm có thêm sự phục vụ của Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Văn Đạt, Hồ Minh Dĩ hay Ngân Văn Đại. Đội bóng đất cảng thử việc rất nhiều ngoại binh nhưng chưa tìm ra được người ưng ý.

Chủ tịch Văn Trần Hoàn có lý do để lo lắng bởi ngay cả trung vệ Bùi Tiến Dụng cũng có thể nói lời chia tay với CLB Hải Phòng chỉ sau một mùa giải gắn bó. Tình hình tài chính không mấy khả quan khiến CLB Hải Phòng khó lòng mạnh tay mua sắm trên thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới.

Bóng đá Hải Phòng những năm qua không có nguồn cầu thủ trẻ ổn định

Bóng đá Hải Phòng những năm qua không có nguồn cầu thủ trẻ ổn định. Thậm chí công tác đào tạo trẻ của họ vô cùng èo uột và không ít lần bị LĐBĐ Việt Nam “báo động đỏ”. Nhưng hợp đồng mượn thì đương nhiên không ổn định, vì khi mùa giải khép lại các trường hợp này đều phải trở về CLB chủ quản và chờ quyết định tiếp theo về tương lai.

Thế nhưng Chủ tịch CLB Bóng đá Hải Phòng lúc này là ông Văn Trần Hoàn và HLV Chu Đình Nghiêm cũng chẳng thể có phương án nào khác ngoài tìm kiếm nguồn cầu thủ đi mượn, khi bóng đá trẻ mới chỉ được đầu tư trở lại trong 2-3 năm trở lại đây, trong khi nền tảng tài chính của đội bóng cũng chẳng dồi dào để có thể rầm rộ chiêu binh mãi mã.

Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2022, Hải Phòng đã đàm phán với HAGL để mượn tiếp Triệu Việt Hưng (bên phải) theo bản hợp đồng kéo dài 2 năm (Ảnh: Internet)
Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2022, Hải Phòng đã đàm phán với HAGL để mượn tiếp Triệu Việt Hưng (bên phải) theo bản hợp đồng kéo dài 2 năm (Ảnh: Internet)

CLB Hải Phòng mượn thêm 8 cầu thủ từ HAGL

Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2022, Hải Phòng đã đàm phán với HAGL để mượn tiếp Triệu Việt Hưng theo bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Nhưng tiền vệ người Thái Bình sẽ không phải cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL duy nhất thi đấu cho đội bóng đất Cảng ở mùa tới. Lý do là vì cùng thời điểm đàm phán mượn Triệu Việt Hưng, CLB Hải Phòng cũng đã thuyết phục thành công đội bóng phố Núi cho mượn thêm Nguyễn Cảnh Anh (2000), Nguyễn Nhật Minh (2003), Lê Trung Hiếu (1994), Nguyễn Kiên Quyết (1996), Nguyễn Thành Đồng (1995) và Vũ Minh Hiếu (2002), đồng thời chiêu mộ Hoàng Thanh Tùng (1996) theo dạng chuyển nhượng tự do.

Hoàng Thanh Tùng gia nhập CLB Hải Phòng theo dạng chuyển nhượng tự do (Ảnh: Internet)
Hoàng Thanh Tùng gia nhập CLB Hải Phòng theo dạng chuyển nhượng tự do (Ảnh: Internet)

Thời gian tới đây, sân Lạch Tray còn có thể đón thêm 3 gương mặt nữa từng trưởng thành từ HAGL gồm Lương Xuân Trường, Lương Hoàng Nam và Phan Thanh Hậu. Xuân Trường vừa thông báo chia tay phố Núi và đã tiến hành đàm phán với Hải Phòng. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với đội bóng đất Cảng và nhận “lót tay” 8,6 tỷ đồng. Trong khi đó Lương Hoàng Nam và Phan Thanh Hậu đang thử việc tại sân Lạch Tray. Nếu gây ấn tượng với HLV Chu Đình Nghiêm, họ sẽ được ký hợp đồng theo dạng chuyển nhượng tự do. Trước đó cả hai đã được HAGL chấm dứt hợp đồng.

Các cầu thủ HAGL không nằm trong kế hoạch của HLV Kiatisuk Senamuang phải ra đi. Ai cũng muốn tìm cơ hội thi đấu V-League mùa giải 2023. CLB Hải Phòng đang cơ cấu lại nhân sự là điểm đến lý tưởng của họ. Hơn nữa CLB Hải Phòng và HAGL có thỏa thuận hỗ trợ cầu thủ cho nhau, đó là thành quả của chuyến tập huấn hồi tháng 6/2021. Chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng từng nói: “Đội bạn thừa quân trong khi mình đang thiếu thì cho mượn là bình thường”.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cái kết buồn cho Trần Hữu Đông Triều - Tài năng sáng giá một thời của Hoàng Anh Gia Lai

Sau khi không nằm trong kế hoạch của HLV Kiatisak, cũng giống như Phan Thanh Hậu, Lê Đức Lương, Hoàng Thanh Tùng... Trần Hữu Đông Triều cũng chia tay CLB Hoàng Anh Gia Lai theo dạng hết hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận