Hãng xe hơi nổi tiếng Bugatti bất ngờ giới thiệu chiếc xe đạp do hãng tự sản xuất được làm bằng sợi carbon, trọng lượng chỉ 5 kg nhưng có giá trị lên tới gần 1 tỷ đồng.

Khi nhắc đến thương hiệu Bugatti, chúng ta thường nghĩ ngay tới những chiếc siêu xe như Veyron hay Chiron. Những chiếc xe hơi nổi tiếng về đắt tiền, tốc độ hay thiết kế có một không hai. Nhưng mới đây, hãng xe hơi nước Pháp đã bất ngờ giới thiệu một chiếc xe đạp “vô tiền khoáng hậu” mang thương hiệu Bugatti.

Xe đạp của Bugatti
Khung của chiếc xe đạp này được làm hoàn toàn bằng sợi carbon (ảnh: Internet)

Chiếc xe đạp được lấy cảm hứng bởi siêu xe Chiron của Bugatti. Đây là mẫu xe được Bugatti hợp tác với hãng thiết kế xe đạp Palmer Johnson. Trước đo, Bugatti cũng đã từng hợp tác với Palmer Johnson để chế tạo chiếc siêu du thuyền Niniette 66. Theo đó, khung của chiếc xe đạp này được làm hoàn toàn bằng sợi carbon (95%) do những chuyên gia hàng đầu về vật liệu sợi carbon chế tạo. Đây là những chuyên gia đang làm việc trên các chiếc xe đua công thức 1 ở Italy. Được biết, sợi carbon có chất lượng cao nhất hiện nay chính là vật liệu chính trong ngành sản xuất xe hơi thể thao và ngành hàng không.

Xe đạp của Bugatti
Bugatti và Palmer Johnson cho biết chỉ sản xuất 677 chiếc xe đạp này trên toàn thế giới (ảnh: Internet)

Chiếc xe đã lập kỷ lục thế giới cho danh mục chiếc xe đạp nhẹ nhất. Vật liệu sợi carbon của chiếc xe được gia cường bằng công nghệ cao giúp cho trọng lượng của nó được giảm thiểu một cách tối đa, chưa đến 5 kg. Hãng Bugatti cho biết, lý do chính chiếc xe có giá cao như vậy là do thiết kế của nó theo công nghệ khí động học aerodynamic. Các bộ phận của xe cũng được các chuyên gia thiết kế và lắp ráp hoàn toàn thủ công bằng vật liệu sợi carbon được gia cường. Các thành phần của xe sẽ được đưa tới Đức để lắp ráp bởi hãng Bernd Kussmaul. Các phụ kiện khác được cung cấp bởi hai cái tên nổi tiếng trong ngành sản xuất xe đạp thế giới là THM-Carbones và Schmolke Carbone.

Xe đạp của Bugatti
Chiếc xe đã lập kỷ lục thế giới cho danh mục chiếc xe đạp nhẹ nhất (ảnh: Internet)

Hiện tại, Bugatti vẫn chưa đưa ra cái tên chính thức cho chiếc xe đạp này. Để đảm bảo tính độc đáo, Bugatti và Palmer Johnson cho biết chỉ sản xuất 677 chiếc xe đạp này trên toàn thế giới với nhiều màu sắc khác nhau. Giá bán của mỗi chiếc là 40.000 USD tương đương 911 triệu đồng và cũng đồng thời trở thành chiếc xe đạp đắt nhất thế giới tính tới thời điểm hiện nay. Ngoài ra, mỗi chiếc xe sẽ được thiết kế tùy biến theo thông số kỹ thuật và sở thích của từng khách hàng.

Xe đạp của Bugatti
Chiếc xe đạp này sẽ ra mắt trùng ngày với mẫu siêu xe Chiron của Bugatti (ảnh: Internet)

Một điểm đáng chú ý đó là thời điểm ra mắt chính thức của chiếc xe đạp này sẽ trùng với ngày trình làng của mẫu siêu xe Chiron của Bugatti vào cuối năm nay.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhập những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

Giao dịch Bitcoin đang bị đóng băng tại các ngân hàng Hồng Kông!

Những điểm giao dịch ngân hàng được kế thừa ở Hồng Kông hiện đang gây khó, thậm chí là biến mọi thứ thành không thể, đối với những giao dịch liên quan tới đồng Bitcoin. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về sự việc này qua bài viết dưới đây.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận