BLV Quang Tùng nhận định: đến phút cuối, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và HAGL sẽ tìm được tiếng nói chung trong vấn đề tài trợ, vốn đã tranh cãi từ trước Tết tới nay.

Chỉ còn 3 ngày nữa, Night Wolf V-League 2023 sẽ khởi tranh. Và lúc này, câu chuyện tranh cãi, xung đột giữa tài trợ giữa nhà tài trợ chính V-League 2023 (ngành hàng độc quyền là nước tăng lực) với nhà tài trợ HAGL (nhãn hàng nước tăng lực Carabao) vẫn chưa đi tới hồi kết.

HAGL nhiều khả năng không tham gia V-League 2023

Mới nhất, tối 30/11, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành HAGL đã ký công văn số 30 gửi VPF khẳng định HAGL nhiều khả năng không tham gia V-League 2023 vì không thể đáp ứng quyền lợi và đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

HAGL nhiều khả năng không tham gia V-League 2023 (Ảnh: Internet)
HAGL nhiều khả năng không tham gia V-League 2023 (Ảnh: Internet)

Bằng công văn này, HAGL muốn thông báo cho VPF biết trước để sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023 nếu như HAGL không thể tham dự V.League. Đồng thời, lãnh đạo HAGL sẽ làm việc lại với nhà tài trợ của đội bóng về vấn đề liên quan trong thời gian tới: “Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ đồng ý hoặc không đồng ý với quy định của VPF, HAGL sẽ có công văn thông báo”, công văn HAGL ghi rõ.

Trước đó, trong ngày 30/11, VPF cũng đã có công văn số 24 gửi HAGL cho biết: “Đã ghi nhận những đề đạt và mong muốn của CLB HAGL trong vấn đề khai thác ngành hàng thuộc khuôn khổ Night Wolf V.League 2023″, đồng thời “ủng hộ sự phát triển của các CLB, bao gồm HAGL”. Tuy nhiên, “với sứ mệnh đưa các giải đấu phát triển vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp”, VPF đề nghị đội bóng phố Núi “tuân thủ công văn số 16 đã gửi ngày 18/1”.

Nếu HAGL bỏ giải, cả HAGL và V-League đều sẽ thiệt thòi (Ảnh: Internet)
Nếu HAGL bỏ giải, cả HAGL và V-League đều sẽ thiệt thòi (Ảnh: Internet)

Về xung đột tài trợ giữa VPF và HAGL, bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng nhìn nhận:

“Trong trường hợp HAGL bỏ V-League, giải đấu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tới tiến trình tổ chức cũng như chất lượng, sức hút. HAGL là một trong những đội bóng được yêu mến từ lâu và có nét nhấn nhá riêng của mình trong lối chơi. HAGL là một phần của lịch sử V.League hơn 20 năm qua. Việc HAGL bỏ giải sẽ khiến V-League hao hụt đi phần nào sự hào hứng, dõi theo của khán giả, các CĐV”.

Nhận định như vậy, nhưng BLV Quang Tùng cũng nói rõ: “Đây là thiệt thòi chung cho phong trào bóng đá Việt Nam, hình ảnh bóng đá Việt Nam và người hâm mộ. Về phương diện kỹ thuật, tổ chức giải đấu, VPF đã quen với việc tổ chức giải với 13 đội (mới nhất, V-League 2022 có 13 đội – PV). Ở trong “một cộng đồng chung” như vậy, đa số không thể theo thiểu số được. Với riêng HAGL, nếu bỏ giải, chính họ là đội bị ảnh hưởng.

Một đội bóng đã được gây dựng, có truyền thống hơn 20 năm như vậy, tạo dựng được thương hiệu, tên tuổi như vậy mà bất ngờ bị “xóa tên” ở V-League thì khỏi phải nói, ai cũng hiểu thiệt thòi lớn đến thế nào. Còn kế hoạch tài chính ra sao thì HAGL phải có sự chuẩn bị. Đương nhiên, tài trợ là mục tiêu lớn trong kế hoạch của họ, mất tài trợ, HAGL mất đi một khoản đầu tư lớn, rất đáng tiếc”.

BLV Quang Tùng tin VPF và HAGL sẽ tìm được nói chung (Ảnh: Internet)
BLV Quang Tùng tin VPF và HAGL sẽ tìm được nói chung (Ảnh: Internet)

BLV Quang Tùng bày tỏ niềm tin VPF và HAGL sẽ tìm được nói chung ở những phút cuối cùng

Chốt lại, BLV Quang Tùng bày tỏ niềm tin VPF và HAGL sẽ tìm được nói chung ở những phút cuối cùng, trước khi Night Wolf V.League 2023 khởi tranh vào ngày 3/2 tới và HAGL sẽ có trận ra quân tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngày 4/2: “Tôi cho rằng các bên hoàn toàn có thể ngồi lại, tìm được hướng ra, chia sẻ với nhau để có được tiếng nói chung. Theo như tôi hiểu thì lúc này, nhà tài trợ chính của V-League đã có thiện chí, cùng làm việc để hướng tới mục tiêu vì cái chung, “Win – Win”, tất cả cùng chiến thắng; chứ không đến mức độ cần dùng đến các giải pháp kỹ thuật về pháp luật để “điều chỉnh” nhau. Chuyện này có thể cải thiện được và phía trước, các bên vẫn còn thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng”.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Nottingham Forest vs Manchester United: Lịch sử đối đầu gay cấn và hấp dẫn

Nottingham Forest và Manchester United là hai trong những câu lạc bộ lâu đời và thành công nhất nước Anh, với truyền thống đối đầu hấp dẫn kéo dài nhiều thập kỷ. Khi hai đội bóng này đối đầu nhau một lần nữa, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử đối đầu kinh điển của họ đồng thời ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận