NZXT Function 2 là bàn phím chơi game quang học kích thước đầy đủ mang lại hiệu suất tuyệt vời và thiết kế đẹp mắt nhờ kết cấu chất lượng cao. Với tốc độ lấy mẫu có thể tùy chỉnh, biên độ gõ phím thoải mái và đèn chiếu sáng RGB, bàn phím này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi game trên máy tính Windows.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: NZXT
 • Kích thước: 44,2 x 12,8 x 4 cm
 • Bố cục phím: ANSI của Mỹ
 • Đèn nền: RGB mỗi phím
 • Điều khiển media: có
 • Bàn phím số: có
 • Loại công tắc: NVXT Swift Optical
 • Thay phím nhanh: có
 • Hoạt động có dây: Cáp bện USB-C sang USB-A
 • Vật liệu: Nhôm 5000 Series
 • Mũ phím: PBT 2 lớp
 • Giảm rung bên trong: 2 lớp
 • Đệm cổ tay: có
 • Tốc độ lấy mẫu: Lên tới 8.000 Hz
Bàn phím NZXT Function 2 (Ảnh: Internet)
Bàn phím NZXT Function 2 (Ảnh: Internet)

Mở hộp bàn phím NZXT Function 2

Một trong những lợi ích lớn nhất khi mua bàn phím cơ được chế tạo sẵn so với bàn phím làm theo yêu cầu là có thể sử dụng ngay lập tức. NZXT Function 2 đáp ứng được điều đó vì bộ sản phẩm có sẵn mọi thứ cần thiết để bạn chơi game nhanh chóng.

Trong hộp bao gồm:

 • Bàn phím có bố cục ANSI kiểu Anh Mỹ
 • Dây cáp dài 2 mét
 • Đệm cổ tay
 • Dụng cụ gỡ keycap và công tắc
 • 4 công tắc quang học tuyến tính 35g
 • 4 công tắc quang học tuyến tính 45g
 • Hướng dẫn sử dụng

Các tính năng nổi bật của bàn phím NZXT Function 2

Bàn phím NZXT Function 2 với keycap đã được tháo ra (Ảnh: Internet)
Bàn phím NZXT Function 2 với keycap đã được tháo ra (Ảnh: Internet)

Bàn phím NZXT Function 2 được trang bị các công tắc quang học hoạt động bằng cách sử dụng sự giao thoa của chùm ánh sáng để kích hoạt gõ phím. Cách thiết kế này tạo ra bàn phím gọn nhẹ với tốc độ lấy mẫu ấn tượng lên tới 8.000 Hz và thời gian phản hồi cực nhanh 0,2 miligiây – hầu như không có độ trễ. Các phím có tính năng điều chỉnh 2 mức biên độ gõ và có độ bền 100 triệu lần nhấn phím.

Bạn lo ngại về tiếng ồn khi gõ phím? NZXT Function 2 có các công tắc được bôi trơn sẵn với bộ ổn định gắn trên tấm nền để mang lại cảm giác gõ phím yên tĩnh và êm ái. Ngoài ra có 2 lớp xốp giảm âm và bảng mạch in được tăng cường bằng cách dán băng dính giúp tạo âm thanh thoải mái và giảm tiếng ồn khó chịu khi sử dụng.

Độ bền của bàn phím được thể hiện rõ ràng ở thiết kế và các loại vật liệu được nhà sản xuất lựa chọn. Tấm nền phía trên được làm bằng nhôm đạt chuẩn hàng không vũ trụ dày 3 mm, tạo ra cấu trúc vững chắc và sức chịu đựng tốt để sử dụng lâu dài. Mũ phím bằng nhựa polybutylene terephthalate 2 lớp giúp giảm đáng kể sự hao mòn theo thời gian. Ngoài ra nếu bàn phím bị hao mòn về tổng thể thì chỉ cần thay thế các phím một cách dễ dàng mà không cần hàn. Nhà sản xuất đã cung cấp các dụng cụ cần thiết trong bộ sản phẩm để thay phím khi cần thiết.

Sử dụng phần mềm CAM của NZXT, bạn có thể tùy chỉnh nhiều chức năng của bàn phím Function 2 như chọn tốc độ lấy mẫu bao gồm 125 Hz, 250 Hz, 500 Hz, 1000 Hz, 2000 Hz, 4000 Hz, 8000 Hz. Ngoài ra cũng có thể chọn biên độ gõ phím 1mm hoặc 1,5mm.

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế đẹp mắt của bàn phím thì có thể tùy chỉnh màu sắc của từng phím theo ý thích hoặc tạo macro để thay đổi màu sắc bàn phím một cách dễ dàng trên phần mềm. Điều quan trọng cần lưu ý là các tính năng tùy chỉnh này chỉ dùng được với hệ điều hành Windows 10 hoặc 11.

Đối với những người thích chơi game, ưu điểm chính của bàn phím này là tùy chọn tăng độ nhạy của các phím WASD khi gõ. Ngược lại, bạn cũng có thể điều chỉnh giảm độ nhạy của phím, tức là cần lực gõ mạnh hơn, để tránh gõ nhầm phím khi chơi game.

Nút xoay chỉnh âm lượng, tắt tiếng, khóa Windows và đèn nền của bàn phím NZXT Function 2 (Ảnh: Internet)
Nút xoay chỉnh âm lượng, tắt tiếng, khóa Windows và đèn nền của bàn phím NZXT Function 2 (Ảnh: Internet)

Để sử dụng nhanh chóng và tiện lợi khi chơi game, bàn phím có các nút điều khiển media nằm ở bên trái bao gồm con lăn tăng giảm âm lượng, nút tắt tiếng, nút khóa phím Windows và nút điều chỉnh độ sáng bàn phím.

Trải nghiệm sử dụng bàn phím NZXT Function 2

So với bàn phím NZXT Function thế hệ trước, Function 2 có nhiều cải tiến đáng kể như tấm nền phía trên được làm bằng vật liệu nhôm 5000 Series và keycap bằng PBT 2 lớp so với keycap bằng nhôm và nhựa ABS của thế hệ trước. Hai sự thay đổi này mang lại độ bền tốt hơn cho Function 2.

Ngoài ra bàn phím này sử dụng các công tắc quang học khác biệt với công tắc cơ học của thế hệ trước. Công tắc quang học có khả năng kích hoạt gõ phím bằng tín hiệu ánh sáng thay vì các bộ phận cơ học như chân cắm, vì vậy độ bền tốt hơn khi sử dụng qua thời gian dài và có thể chịu được gõ phím nhiều lần.

Các thay đổi và cải tiến khác của bàn phím Function 2 là tăng tốc độ lấy mẫu gấp 8 lần, giảm tiếng ồn tốt hơn và biên độ gõ phím điều chỉnh được. Tất cả những điều này đều nhằm hỗ trợ khả năng chơi game tốt hơn.

Để tùy chỉnh khi chơi game, nhà sản xuất cung cấp sẵn 2 bộ công tắc có lực gõ phím khác nhau là 35g và 45g. Bạn có thể sử dụng phần mềm CAM để tùy chỉnh thêm các tính năng khác như kiểu đèn RGB và tốc độ lấy mẫu phù hợp.

Điểm tương đồng giữa bàn phím Function 2 và thế hệ trước là kích thước và trọng lượng tổng thể.

Khi sử dụng bàn phím NZXT Function 2, điểm nổi bật mang đến trải nghiệm thoải mái cho người dùng là các nút điều khiển media nằm ở bên trái. Trong quá trình chơi game, thao tác vuốt con lăn để tăng giảm âm lượng có thể thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nhìn chung trải nghiệm sử dụng bàn phím này rất thoải mái và thú vị, thiết lập dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời cảm giác bề mặt phím mượt mà cùng với âm thanh khi nhấn phím thật dễ chịu. Ngoài ra phần đệm kê tay được thiết kế nghiêng ở mức phù hợp để cảm thấy thoải mái khi sử dụng thời gian dài.

Những điều cần lưu ý của bàn phím NZXT Function 2

Mặt dưới của bàn phím NZXT Function 2 (Ảnh: Internet)
Mặt dưới của bàn phím NZXT Function 2 (Ảnh: Internet)

Nhược điểm lớn nhất là mặt dưới của bàn phím dễ bị trượt trên mặt bàn, nhưng có thể khắc phục dễ dàng. Mặc dù có sẵn các gờ nhô cao ở mặt dưới để tăng độ bám nhưng có vẻ chưa đủ vì bàn phím thường bị trượt về phía trước khi đặt trực tiếp trên mặt bàn. Do đó bạn nên dùng thêm một tấm lót trên bàn để giữ bàn phím ổn định, đồng thời có thể dùng chuột một cách thoải mái.

Bàn phím chơi game quang học NZXT Function 2 có giá 139,99 USD cho cả phiên bản màu trắng và đen. Giá này đã bao gồm bảo hành có giới hạn nhưng bạn có thể mua bảo hành kéo dài thêm 1, 2 hoặc 3 năm nữa, với chi phí lần lượt là 26,99 USD, 39,99 USD và 45,99 USD.

Nếu bạn cảm thấy thích bàn phím NZXT Function 2 nhưng không cần sử dụng các phím số thường xuyên thì có thể chọn mẫu bàn phím MiniTKL Function 2 cũng có tùy chọn màu đen và trắng với mức giá thấp hơn một chút là 129,99 USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là phải sử dụng phần mềm CAM của NZXT để tùy chỉnh màu sắc các phím, nhưng phần mềm này không tương thích với hệ điều hành Mac hay Linux. Nếu bạn sử dụng máy tính có hệ điều hành trước Windows 10 thì bàn phím vẫn hoạt động bình thường nhưng các chức năng tùy chỉnh của phần mềm sẽ không dùng được. Đây là nhược điểm lớn đối với những người không sử dụng hệ điều hành Windows.

Tóm lại: Có nên mua bàn phím chơi game NZXT Function 2 hay không?

Ưu điểm

 • Cấu trúc nhôm đạt chuẩn hàng không vũ trụ
 • Biên độ gõ phím có 2 mức điều chỉnh được
 • Kích hoạt gõ phím bằng quang học
 • Các nút đều khiển media ở bên trái

Nhược điểm

 • Phần mềm tùy chỉnh CAM chỉ tương thích với Windows 10 trở lên
 • Dễ bị trượt trên mặt bàn nếu không có tấm lót
Bàn phím NZXT Function 2 với đèn nền bàn phím và đệm tay (Ảnh: Internet)
Bàn phím NZXT Function 2 với đèn nền bàn phím và đệm tay (Ảnh: Internet)

Bàn phím quang học NZXT Function 2 là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm mua bàn phím chơi game kiểu dáng đẹp và tốc độ nhanh. Chất lượng xây dựng mang lại độ bền tuyệt vời và trải nghiệm tiện lợi cho bàn phím này.

Đối với những người sử dụng hệ điều hành Windows để chơi game thường xuyên, bàn phím mang đến trải nghiệm thoải mái và có thể tùy chỉnh theo ý thích. Nhưng nếu bạn không sử dụng Windows thì đây có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất trên thị trường dành cho bạn vì không thể sử dụng được một số chức năng tùy chỉnh thú vị của nó.

Bạn có thể mua bàn phím NZXT Function 2 tại đây

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tốc độ Wifi sẽ tăng gấp ba lần trong năm nay?

Sự kết nối với thế giới đang phụ thuộc vào tốc độ đường truyền trong thời đại mà các thiết bị công nghệ ra đời càng lúc càng nhanh chóng. Chất lượng Wifi đang được các chuyên gia công nghệ trang bị cẩn thận hơn, đặc biệt là những thiết bị hỗ trợ các chuẩn phát Wifi được dự ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận