Với đặc tính khá bền, an toàn và dễ sản xuất, màu xanh mới này là một phát hiện mang tính đột phá lớn.

Blue YlnMn
Sắc xanh tuyệt đẹp của Blue YlnMn (Ảnh: Internet)

Màu xanh này có tên gọi chính thức là Blue YlnMn, được phát hiện một cách tình cờ vào năm 2009 bởi nhà hóa học Mas Subramanian, khi ông cùng nhóm của ông tại đại học bang Oregon tiến hành thí nghiệm trộn oxit mangan đen với một số loại hóa chất khác và đun nóng chúng. Do một sai sót nào đó mà một trong những mẫu thí nghiệm chuyển sang một màu xanh tuyệt đẹp, đó là Blue YlnMn.

Blue YlnMn
Cha đẻ của Blue YlnMn – Mas Subramanian (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, khi Mas Subramanian tiến hành nghiên cứu sâu hơn thì phát hiện được các cấu trúc tinh thể của hợp chất này giữ màu rất tốt, không bị phai ngay cả khi tiếp xúc với dầu hay nước.

Blue YlnMn
(Ảnh: Internet)
Blue YlnMn
Mas Subramanian và phát hiện của mình về màu xanh mới (Ảnh: Internet)

Sở dĩ nói việc phát hiện ra sắc thái xanh Blue YlnMn này là một bước đột phá là do màu xanh này dễ sản xuất, không độc hại và khá bền, đặc biệt là nó còn có thể giữ cho nhiệt độ bề mặt của vật mà nó phủ lên luôn mát, trong khi các màu xanh khác như cobalt blue hay Prussian blue được tạo ra từ ngọc lưu ly đắt tiền lại có độc tính rất cao.

Sắc xanh mới này sẽ được ghi vào bộ sưu tập Forbes tại Bảo tàng Nghệ thuật Harvard, nơi lịch sử màu sắc của thế giới được ghi lại. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đang nghiên cứu tìm ra các màu sắc mới theo cách mà họ tìm ra Blue YlnMn.

Blue YlnMn
Màu xanh quý phái này có thể sẽ tạo nên xu hướng mới trong thời gian sắp tới (Ảnh: Internet)

Có lẽ màu xanh tuyệt đẹp này sẽ dẫn đầu xu hướng mới trong thời gian sắp tới đấy, hãy cùng chờ xem nhé!

Xem thêm

Phong cách tối giản - Minimalism

Phong cách tối giản (Minimalism) được định nghĩa là sự đơn giản hóa trong thiết kế, từ đường nét, kiểu dáng đến các chi tiết trang trí. Các trang phục tối giản có thiên hướng sử dụng ít gam màu hoặc nhiều sắc thái trong cùng một gam xuyên suốt. Phong cách tối giản từ bỏ sự rườm rà, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận