Bạn đã bao giờ nhìn vào những bức hình của BlackPink và thắc mắc tại sao các cô nàng lại có những phối màu trang phục rất đẹp và tôn dáng? Ở bài viết này, BlogAnChoi sẽ hướng dẫn các bạn 2 mẹo phối đồ để mặc đẹp như BlackPink bằng cách áp dụng nghệ thuật “thị giác” (xịn lắm đấy nhá)!

Ảo giác Muller-Lyer

Ảo giác Muller-Lyer là ảo tưởng quang học nổi tiếng trong đó sẽ có các đường thẳng song song nha. Ảo ảnh được phát hiện bởi nhà tâm lý học người Đức tên là Franz Carl Muller-Lyer năm 1889.

Để tìm hiểu về nguyên lý phối đồ dựa trên ảo giác Muller-lyer, trước hết, các nàng hãy nhìn vào hình ảnh này và cho biết trong ba đoạn thẳng dưới đây, đoạn thẳng nào là ngắn nhất?

Nhìn vào các đường thẳng ở đây, bạn có đoán ra đoạn nào là ngắn nhất hay dài nhất không? (Nguồn: internet)
Nhìn vào các đường thẳng ở đây, bạn có đoán ra đoạn nào là ngắn nhất hay dài nhất không? (Nguồn: internet)

Thoạt nhìn, ắt hẳn hầu hết chúng ta sẽ nghĩ đoạn thẳng đầu tiên có chiều dài nhỏ nhất, nhưng thực tế, cả ba đoạn thẳng trên đều có kích thước bằng nhau. Đây chính là ảo giác Muller-Lyer. Theo nguyên tắc này, các nhà thiết kế đã chỉ ra, mặc trên V dưới A sẽ khiến cơ thể trông mảnh mai hơn, đồng thời chiều cao cũng sẽ được kéo dài đáng kể.

Áp dụng nguyên lý này, những cô nàng BlackPink đã khéo léo “diện” những trang phục trên V dưới A để “ăn gian” chiều cao.

Cô nàng Jennie BlackPink được “hack” chiều cao đáng kể khi áp dụng Muller-Lyer vào thời trang sân bay - ảnh Internet
Cô nàng Jennie BlackPink được “hack” chiều cao đáng kể khi áp dụng Muller-Lyer vào thời trang sân bay (ảnh Internet)

Chỉ cần áp dụng đúng nghệ thuật thị giác Muller-Lyer bạn sẽ thấy ngay cô nàng Jennie đang “hack” chiều cao của mình cực kỳ hoàn hảo. Cùng với đó là chút gam màu tối nhẹ nhàng cũng sẽ làm thon gọn và khí chất hơn.

Cô nàng Jisoo BlackPink cũng rất “chuộng” sử dụng mèo phối đồ này - ảnh Internet
Cô nàng Jisoo BlackPink cũng rất “chuộng” sử dụng mèo phối đồ này (ảnh: Internet)

Một lần nữa Jisoo đã rất thành công với chân váy A xòe qua gót chân, cô nàng có phần nhỏ nhắn nhưng khi áp dụng thành công “bí kíp” này đã thấy cô nàng xinh hơn nhiều lần, chiều cao cũng được “buff” hẳn lên luôn đấy. Còn ngại gì mà không thử với bản thân ngay hôm nay nào?

Ảo giác Ebbinghaus

Ảo giác Ebbinghaus hay Hình tròn Titchener là một ảo giác về nhận thức kích thước tương đối. Được đặt tên theo người phát hiện đó là nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus.

Rosé khéo léo che được khuyết điểm khi ứng dụng ảo giác Ebbinghaus - ảnh Pretty Images
Rosé khéo léo che được khuyết điểm khi ứng dụng ảo giác Ebbinghaus – (ảnh Pretty Images)

Từ ảo giác Ebbinghaus, ta có thể rút ra kết luận thời trang rằng, Khi phối những trang phục có kích thước lớn như: mũ rộng vành, áo có cổ áo lớn hay vai áo rộng, sẽ khiến cho gương mặt có cảm giác nhỏ đi đáng kể. Tương tự với việc phối trang phục có kích thước vai áo to, và hông quần rộng, sẽ khiến cho eo của người mặc trở lên nhỏ hơn rất nhiều.

Trong khi hai cô nàng Jennie và Jisoo trong BlackPink tích cực ứng dụng ảo ảnh Muller-Lyer, thì hai thành viên còn lại – Rosé và Lisa lại “chuộng” ứng dụng ảo giác Ebbinghaus hơn.

Vòng 2 "con kiến" của Lisa được tôn lên nhờ áp dụng ảo giác này - ảnh Get it K
Vòng 2 “con kiến” của Lisa được tôn lên nhờ áp dụng ảo giác này – (ảnh Get it K)

Cùng với đó hãy biết tậu cho mình những outfit có gam màu trung tính, các dạng áo khoác jeans để tăng thêm độ rộng để đánh lừa thị giác tốt hơn. Hãy xem cách phối đồ thông minh của cô nàng Lisa đã có ngay vòng eo có kiến liền đấy.

Bạn có thể xem thêm các bài khác trên BlogAnChoi tại đây:

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho các bạn thông tin bổ ích về phong cách thời trang của các cô nàng BLACKPINK. Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi để cập nhật xu hướng thời trang mới nhất đấy.

Xem thêm

5 phong cách thời trang Xuân-Hè nổi bật nhất và dẫn đầu xu hướng năm 2022

Sau một thời gian dài gần như “đóng băng” vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giờ đây, mọi thứ đang dần lấy lại nhịp độ bình thường. Từ đầu năm 2022, mọi người sẽ lại được tận hưởng niềm vui của việc mặc đẹp và xuống phố. Vì vậy, giới chuyên môn đã miêu tả thời trang nửa ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận