Hay còn gọi là chè tự chọn Bách Khoa (Hà Nội), vì quán tọa lạc ngay ngoài khuôn viên trường đại học này, và không chỉ có một hàng chè duy nhất. Nếu bạn mong muốn có một ly chè đầy ắp những nguyên liệu mình khoái khẩu nhất, đây là địa chỉ bạn sẽ yêu ngay lần thử đầu tiên.

chè tự chọn bách khoa 1
Đa dạng nguyên liệu pha chế chè rất bắt mắt (ảnh: internet)

Nằm trên con đường Tạ Quang Bửu, các hàng chè luôn tấp nập các bạn sinh viên, đặc biệt là vào buổi tối. Những ly chè ở đây to bằng cả một ly bia (thực chất chính là dùng ly bia để đựng chè), nhưng chỉ với cái giá vô cùng “ngọt” 10k – 12k một ly. Bạn có thể vô tư múc đến ngập ly và ăn đến no ngất ngây mà không phải lo “thủng ví”.

chè tự chọn bách khoa 2
Ảnh: internet

Khi vào quán, bạn chỉ việc đưa tiền cho chủ quán trước, rồi lấy ly và tự phục vụ mình. Múc tùy ý bao nhiêu nguyên liệu tùy thích và tìm cho mình một chỗ ngồi. Muốn thêm ly nào thì đưa tiền ly ấy, tự do, dân chủ và sòng phẳng.

chè tự chọn bách khoa 3
Ảnh: internet
chè tự chọn bách khoa 4
Bạn đã thấy bối rối trước bàn chè “mười mấy món” chưa!? (ảnh: internet)

Và hãy cố gắng kìm chế bản thân khi đứng trước bàn tiệc buffet các nguyên liệu chè đầy sắc màu kích thích hết cỡ năm giác quan. Bạn sẽ choáng ngợp trước các tô đầy ăm ắp những khoai, đỗ thạch, táo tàu, chân trâu, bánh trôi, hoa quả, sữa, dừa khô, cốt dừa,… đầy đủ cả. Hãy sử dụng khẩu  vị tinh tế của bạn để tự tạo cho mình một ly combo chè thật hấp dẫn.

chè tự chọn bách khoa 5
Bạn có thể tự do phục vụ cho mình một ly chè đầy ụ thế này (ảnh: internet)

Các hàng chè vỉa hè thế này chỉ dọn đơn giản ra các ghế nhựa nhỏ, cả đám cùng ngồi túm tụm và lấy thêm một ghế khác làm… bàn để ly, vì không có bàn nhựa như các quán khác. Nhưng như vậy mới chính là phong cách ăn vặt đường phố của sinh viên.

chè tự chọn bách khoa 8
Đọ xem ai có ly chè “độc” nhất nào! (ảnh: internet)

Tự làm người pha chế cho mình những ly chè theo “style” của mình; cùng ngồi ăn chè, tám chuyện, so sánh những ly chè “tả pí lù” với nhau để đo độ sắc màu và độc lạ của ly chè. Đó là những trải nghiệm thú vị bạn có được khi thử qua những hàng chè trên con đường Tạ Quang Bửu.

Xem thêm

5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Uống cà phê là một nét văn hóa riêng của mỗi đất nước, ở nước ta, nét văn hóa này được hình thành vào khoảng những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Nói về uống cà phê, người Việt Nam đặc biệt chú trọng đến cách uống và không gian. Và cà phê bệt là một ...