Tuy mang tính chất quan trọng, làm thay đổi bố cục và diện mạo thế giới nhưng những tài liệu dưới đây chỉ là một bản kế hoạch giả mạo hoàn hảo nhằm giúp chủ nhân của chúng thực hiện được mục đích của họ.

1. The Protocols of the Elders of Zion

Được xuất bản lần đầu tiên ở Nga, The Protocols of the Elders of Zion là cuốn sách có nội dung bịa đặt nói về những âm mưu nham hiểm của người Do Thái và hội Tam điểm để giành lấy sự thống trị toàn thế giới như: kiểm soát các tổ chức quan trọng, bao gồm cả tài sản, để thao túng các vấn đề thế giới có lợi cho họ. Tuy tác giả của tài liệu này là một nhóm người bí mật nhưng nội dung của nó vẫn luôn được lan truyền và bán rộng rãi khắp thế giới. Với sự giúp đỡ của Henry Ford, 500.000 bản sao của cuốn sách đã được dịch và bán ở Mỹ. Mặc dù được phóng tác từ tài liệu ăn cắp của các tác phẩm trào phúng chính trị trước đó, The Protocols vẫn được sử dụng để “lấy cớ” hành hạ người Do Thái vào khoảng thập niên 30 của thế kỷ 20 – thời Đảng Quốc xã Đức nắm quyền.

Protocols
Nguồn: Internet

 2. Memoirs of Mr. Hempher (1868)

Cuốn tự truyện giả mạo của một điệp viên người Anh có tên Hampher được cho là cung cấp bằng chứng về một kế hoạch của người Anh để tiêu diệt Hồi giáo và Đế quốc Ottoman. Xuất hiện lần đầu vào năm 1868 ở Thổ Nhĩ Kỳ, Memmoirs of Mr. Hempher kể lại những sứ mệnh của Hempher trong việc làm suy yếu giá trị đạo đức Hồi giáo bằng cách khuyến khích uống rượu và sống đời sống dâm ô. Bên cạnh đó, ông còn đóng vai trò quan trọng khi thành lập phong trào cải cách Hồi giáo bảo thủ gọi là Wahhabism. Tài liệu này còn chỉ ra rằng 5000 điệp viên người Anh đã thâm nhập vào Đế quốc Ottoman với âm mưu kéo theo nhiều người sa ngã. Được sử dụng để nuôi dưỡng lòng căm thù của người Anh và Wahhabism, cuốn sách vẫn còn phổ biến trong lý thuyết âm mưu Hồi giáo cho đến tận ngày nay.

Hempher
Nguồn: Internet

3. Tanaka Memorial

Tanaka Memorial là một tài liệu về kế hoạch chiến lược của Nhật Bản bị cáo buộc từ năm 1927, trong đó Thủ tướng Baron Tanaka Giichi đặt ra cho Hoàng đế Hirohito một chiến lược hoàn hảo để cai trị toàn bộ thế giới. Tài liệu có nội dung nêu ra các bước chi tiết của kết hoạch mở rộng đế quốc Nhật, bắt đầu với việc thành lập kiểm soát của Nhật Bản ở Mãn Châu và cuối cùng quan trọng nhất là sự thống trị tất cả các nước như Trung Quốc, Indonesia, quần đảo Nam Hải, các tỉnh Hàng hải của Liên Xô, Ấn Độ và cả lưu vực Thái Bình Dương. Tính xác thực của tài liệu đã được chấp nhận từ lâu và vẫn được trích dẫn trong một số sách giáo khoa Trung Quốc nhưng có ý kiến cho rằng Tanaka Memorial có thể là một kế hoạch của Nga nhằm đẩy Mỹ vào cuộc chiến tranh với Nhật để tránh sự xâm lược từ hai phía.

Xem thêm

Những người lãnh đạo cá tính nhất thế giới

Tố chất lãnh đạo là yếu tố mà bất kì một người cầm quyền nào cũng cần phải có. Tuy nhiên, cá tính của mỗi cá nhân chính là điều làm nên sự khác biệt. Hãy cùng bloganchoi tìm hiểu về những nhà lãnh đạo với những cá tính "chất" nhất trong lịch sử thế giới nhé! 1. Agustina ...

Tanaka
Nguồn: Internet

4. Letter of Lentulus

Letter of Lentulus là một tài liệu mang tính nghệ thuật giả thời trung cổ mô tả chính xác sự xuất hiện của Chúa Giêsu. Bức thư của Publius Lentulus – thống đốc xứ Giu-đê được gửi đến Thượng nghị viện Roman với nội dung tả lại Chúa Giê-su. Đó là một người hình dáng cao gầy với mái tóc màu hạt dẻ và khuôn mặt không tì vết. Sau khi được kiểm chứng và xác nhận, lá thư bị khẳng định là giả bởi không có hồ sơ của một thống đốc gọi Lentulus trong thời kì đó và phong cách viết không phù hợp với công ước La Mã.

Lentulus
Nguồn: Internet

5. Donation of Constantine (750AD)

Donation Constantine là một bản tài liệu giả mạo của Đế quốc La Mã khẳng định rằng Constantine Đại đế đã chuyển giao quyền lực của Roma và phần phía tây của đế chế La Mã cho Đức Giáo Hoàng. Nó cung cấp cơ sở cho quyền lực của Giáo Hoàng tại Ý trong nhiều thế kỷ, nhưng có một vấn đề là – đó là một bản viết hoàn toàn giả mạo. Cuốn sách được mệnh danh là “sự giả mạo vĩ đại nhất trong lịch sử” và được cho là đã tạo ra 400 năm sau cái chết của Hoàng đế Constantine. Tài liệu này đã giúp phá vỡ mối quan hệ giữa La Mã và người Công giáo chính thống

Donation
Nguồn: Internet

6. Zinovev Letter

Zinovev Letter là một tài liệu gây tranh cãi xuất bản bởi tờ báo Anh Daily Mail bốn ngày trước cuộc tổng tuyển cử vào năm 1924 diễn ra. Đây là một chỉ thị từ Quốc tế Cộng sản ở Moscow với Đảng Cộng sản Anh nhằm mục đích nối lại quan hệ ngoại giao (bởi một chính phủ Lao động) và đẩy nhanh sự cực đoan của giai cấp công nhân Anh. Bức thư có vẻ xác thực vào thời điểm đó nhưng các sử gia hiện nay tin rằng đó là một sự giả mạo. Nó kêu gọi vận động cộng sản tăng cường ở Anh. Các nhà sử học đều đồng ý rằng lá thư có tác động ít nhiều trên phiếu bầu cử được tổ chức trong năm 1924. Tài liệu này đã làm thay đổi bộ mặt chính trị của Anh trong 20 năm và hoàn toàn gây khủng hoảng mối quan hệ với Nga làm dẫn đến chiến tranh Thế giới thứ 2.

Zinovev
Nguồn: Internet

7. Operation Mincemeat

Trong thế chiến II, quân đội Anh đã triển khai kế hoạch tung tin giả nhằm thuyết phục các chỉ huy cao cấp của Đức rằng các nước Đồng minh đã lên kế hoạch xâm chiếm Hy Lạp và Sardinia vào năm 1943 thay vì Sicily – mục tiêu thực tế. Kế hoạch được triển khai thành công bằng cách lấy thi thể một người vô gia cư tại London và gán cho người này danh tính là một thiếu tá lính thủy đánh bộ Anh. Họ cài bản kế hoạch giả về việc đổ bộ lên đảo Sardinia và Hy Lạp vào thi thể này trước khi thả xuống ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha. Sau đó người Tây Ban Nha tìm thấy và chuyển cho phát xít Đức. Vì vậy, Hitler đã sập bẫy và thua trận.

Xem thêm

10 lễ hội độc lạ trên thế giới chứng tỏ con người có thể ăn mừng vì bất cứ điều gì

Có lẽ ở khu xóm nơi bạn ở, người ta chỉ tổ chức những lễ hội nhỏ có ý nghĩa như tết trung thu chẳng hạn. Nhưng ở một vài nơi trên thế giới, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đến những lễ hội chủ đề rất kỳ lạ và dường như vô nghĩa. Có lẽ đối với cộng ...

Operation Mincemeat
Nguồn: Internet

8. Infektion (1983)

Vào năm 1983, một tờ báo Ấn Độ đã xuất bản báo cáo của một nhà khoa học người Mỹ về việc ông này cho rằng vi rút AIDS là nhân tạo và đã được tạo ra bởi Lầu Năm Góc. 2 năm sau, Dr. Jacob Segal – một nhà sinh lý học, đã xuất bản tài liệu về nguồn gốc tự nhiên của AIDS. Trong tài luyện đó, ông ấy đã tuyên bố AIDS phát sinh bởi người Mỹ và được thí nghiệm trên những người tù. Cả tờ báo và Dr. Jacob đã bị chính quyền Xô Viết đưa ra nghiên cứu bởi họ đang tìm kiếm một cơ hội để làm mất uy tín của Hoa Kỳ và đánh lạc hướng công chúng khỏi thử nghiệm vũ khí sinh học của chính họ.

AIDS
Nguồn: Internet

9. Remember the Maine

Khi đế quốc Tây Ban nha rơi vào khủng hoảng cuối thế kỉ 19, thương nhân người Mỹ bắt đầu quan tâm nhiều hơn về sự đầu tư của họ vào thuộc địa Tây Ban Nha trong các ngành công nghiệp đường, thuốc lá và sắt. Những bài báo, dưới sự kiểm soát của Joseph Pulitzer và William Randolph Hearst, bắt đầu được tung ra với nhiều thông tin giả về những vụ ăn thịt người, giết người tra tấn,…để làm người dân Tây Ban Nha rúng động. Khi con tàu chiến hạm USS Maine của Mỹ bị chìm do một vụ nổ ở cảng Havana không có lý do, phía Mỹ đã cáo buộc là do Tây Ban Nha gây ra vào năm 1898, chiến tranh giữa hai nước bùng nổ.

Maine
Nguồn: Internet

10. Yellowcale Uranium

Vào đầu năm 2001, quân đội ý, SISMI đã cung cấp cho CIA nhiều văn bản nhằm tuyên bố Saddam Hussein đã cố gắng chiếm được chiếc “bánh vàng” uranium từ Niger để tạo ra WMDs. Những tài liệu này sau đó được sử dụng một phần để biện minh cho cuộc xâm lược Iraq của liên minh do Mỹ dẫn đầu. Tuy nhiên, chúng được cho là giả mạo trước khi cuộc xung đột bắt đầu. Thậm chí vào năm 2002, CIA đã kết luận rằng các báo cáo là không chính xác, trong khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (International Atomic Energy Agency) khẳng định họ đã đưa ra những thông tin chính xác. Tuy nhiên, yêu cầu bồi thường vẫn còn nằm trong quyết định của George Bush trong các bài phát biểu của Liên minh vào năm 2003, sau đó Mỹ, Anh và các đồng minh của họ đã bắt đầu xâm lược Iraq.

Uranium
Nguồn: Internet
Xem thêm

Nếu Thế Chiến III bùng nổ, đây sẽ là 10 đất nước "trú ẩn" an toàn nhất cho bạn

Thế Chiến III được dự đoán sẽ xảy ra rất sớm và sẽ nhấn chìm toàn bộ nhân loại trong lửa đạn và biển máu. Trong 2 năm trở lại đây, ở châu Âu liên tục xuất hiện những cuộc khủng bố và nhiều thế lực nguy hiểm vẫn đang dần lộ diện hàng ngày. Liệu một khi Thế ...