Vùng Đất Thần Bí Encanto – bộ phim hoạt hình Walt Disney được ra mắt dịp Tết Nguyên Đán 2022 là một trong những bộ phim được mong chờ nhất vào những ngày đầu năm mới. Đây là bộ phim thứ 60 của hãng phim với nội dung về gia đình, tình cảm ấm áp lẫn âm nhạc vui nhộn chắc chắn sẽ khiến cho bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Thông tin về phim Encanto

Poster Encanto (Nguồn: Internet)
Poster Encanto (Nguồn: Internet)
  • Ngày phát hành: 24/11/2021
  • Đạo diễn: Byron Howard, Jared Bush
  • Âm nhạc: Lin-Manuel Miranda
  • Kịch bản: Lin-Manuel Miranda, Jared Bush, Charise Castro Smith
  • Nhà sản xuất: Clark Spencer, Yvett Merino Flores
  • Công ty sản xuất: Walt Disney Animation Studios, Walt Disney Pictures
  • Thời lượng: 102 phút
  • Thể loại: Phim hoạt hình, âm nhạc, tình cảm gia đình, …
  • Số tập: 01 tập
  • Giới hạn độ tuổi: PG-13

Nội dung chính của bộ phim Encanto

Trong một ngôi làng ở vùng đất Encanto, gia đình Madrigal là một trong những gia đình danh giá, tôn kính nhất. Encanto được bảo vệ bởi phép thuật của một ngọn nến, mọi thành viên trong gia đình Madrigal đều có được “món quà” là phép thuật để có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Gia đình Madrigal là một gia đình được ban tặng những món quà phép thuật (Nguồn: Internet)
Gia đình Madrigal là một gia đình được ban tặng những món quà phép thuật (Nguồn: Internet)

Đơn cử như Luisa sở hữu sức mạnh cơ bắp tuyệt vời, Pepa điều khiển thời tiết với tâm trạng của mình, Isabel có sắc đẹp và khả năng điều khiển cây cối, khiến hoa nở khắp muôn nơi, Dolores là người mang siêu thính giác hay Camilo có thể thay đổi hình dạng bản thân thành bất cứ ai mà anh thích. Còn Antonio – em trai út trong nhà có khả năng nói chuyện cùng động vật.

Người bà trong gia đình Madrigal – bà Abuela Alma cũng là người quyền lực nhất luôn nhắc nhở rằng đây là món quà họ được nhận, và cần phải sử dụng nó có ích cho cả làng, giúp đỡ làng chứ không thể giữ riêng cho mình. Trong một gia đình đặc biệt như vậy, chỉ mình Mirabel không có được phép thuật. Cô bé cũng có lễ nhập môn như bao thành viên khác, nhưng cánh cửa phép thuật lại chẳng hề mở ra, trao cho cô bé “món quà” vào lúc 9 tuổi.

Vào lễ nhập môn lúc 9 tuổi, Mirabel đã không nhận được "món quà" (Nguồn: Internet)
Vào lễ nhập môn lúc 9 tuổi, Mirabel đã không nhận được “món quà” (Nguồn: Internet)

Chuyện đó đã khiến bà Abuela cảm thấy rất thất vọng. Bởi vì vùng đất này được bảo vệ bởi phép thuật, hơn nữa nó là cội nguồn để khiến cho nơi đây được bình an phát triển suốt thời gian qua. Mirabel là người đã phát hiện ngôi nhà đang vỡ vụn, đe dọa ngọn nến biểu tượng cho phép thuật của họ. Thế nhưng chẳng một ai tin tưởng cô bé hết. Vì thế Mirabel đã quyết định đi tìm người chú của mình – Bruno.

Bruno - người chú được cho là kẻ mang điềm xấu trong gia đình (Nguồn: Internet)
Bruno – người chú được cho là kẻ mang điềm xấu trong gia đình (Nguồn: Internet)

Chú là người có khả năng nhìn thấy tương lai, và cô bé muốn bảo vệ phép thuật của gia đình cũng như giữ vững truyền thống. Cho dù không nhận được “món quà” như bao thành viên khác thì Mirabel đã và vẫn luôn yêu gia đình mình.

Phép thuật dần suy yếu (Nguồn: Internet)
Phép thuật dần suy yếu (Nguồn: Internet)

Trailer của bộ phim Encanto

Món quà kỳ diệu của bạn là gì?

Gia đình Madrigal là một gia đình truyền thống có được phép thuật, đó là món quà họ được nhận. Tuy nhiên sự thật rằng bất kỳ một sinh linh nào chào đời đều là món quà mà thượng đế ban tặng, họ xứng đáng nhận được sự yêu thương, trân trọng như bất kỳ ai. Và tuy rằng Madrigal là ví dụ cụ thể, nhưng chuyện xảy ra trong gia đình đó đều rất quen thuộc, gần gũi với mỗi chúng ta.

Gia đình Madrigal đều có "món quà" cho riêng mình (Nguồn: Internet)
Gia đình Madrigal đều có “món quà” cho riêng mình (Nguồn: Internet)

Câu hỏi đặt ra khi món quà của bạn là gì trong Encanto được trả lời vào lễ nhập môn của các thành viên gia đình Madrigal năm 9 tuổi. Tuy nhiên vẫn có những ngoại lệ, giống như Mirabel. Song cho dù cô bé có được phép thuật hay không thì Mirabel mãi mãi là một phần của gia đình Madrigal. Điều này sẽ chẳng bao giờ thay đổi được dù sông cạn đá mòn hay bất cứ chuyện gì tồi tệ xảy ra.

Gia đình là nơi để trở về chứ không phải gông xiềng trói buộc đôi cánh chúng ta

Mirabel là cô bé duy nhất trong gia đình không có phép thuật kỳ diệu, điều này khiến cô bé lạc lõng trong chính mái nhà của mình. Đôi khi cô bé cũng khao khát có được phép thuật để giống gia đình, nhưng thật đáng tiếc ở lễ nhập môn năm 9 tuổi, cánh cửa đã từ chối ban tặng “món quà” cho Mirabel.

Mirabel đã không hề có phép thuật (Nguồn: Internet)
Mirabel đã không hề có phép thuật (Nguồn: Internet)

Phía trên cô có những tấm gương vô cùng xuất sắc, hoàn hảo như Isabel, Luisa, … thế nên áp lực của Mirabel bỗng dưng trở nên thân thuộc với chúng ta. Có rất nhiều khi chúng ta tự hỏi, vì sao phải trở nên hoàn hảo đến mức như vậy? Vì sao luôn phải chạy theo những bước chân của người khác thay vì được làm chính mình.

Đồng thời không chỉ mình Mirabel là người chịu áp lực duy nhất. Nếu như nỗi buồn của cô đến từ việc không có “món quà” thì của những thành viên khác lại là đến từ năng lực mà họ đang sở hữu. Họ luôn phải kiểm soát, sử dụng nó vào việc “có ích” và chẳng bao giờ được quyền nhớ tới bản thân mình. Isabel luôn bị ép vào khuôn khổ của sự hoàn mỹ, Luisa phải trở thành người gánh vác hết những việc nặng nhọc, hoặc như Pepa luôn phải kiểm soát cảm xúc không thể để chúng ảnh hưởng đến thời tiết của làng, …

Luisa cũng luôn phải chịu áp lực phải mạnh mẽ (Nguồn: Internet)
Luisa cũng luôn phải chịu áp lực phải mạnh mẽ (Nguồn: Internet)

Và thông qua điều đó, chúng ta tự hỏi rằng liệu Madrigal là nơi hạnh phúc hay trở thành gông xiềng trói buộc đôi cánh mỗi thành viên trong gia đình? Phép thuật có thực sự mang ý nghĩa là “món quà” đối với họ?

Phải làm sao nếu chúng ta không hề hoàn hảo? (Nguồn: Internet)
Phải làm sao nếu chúng ta không hề hoàn hảo? (Nguồn: Internet)

Thành công của Encanto: We Don’t Talk About Bruno

Một trong điểm sáng nhất của Encanto đó chính là playlist cực chất của bộ phim. Nếu như plot phim nhẹ nhàng, hướng chúng ta tới việc phải hiểu những thành viên trong gia đình, yêu quý nhau thì nhạc phim lại chính là nỗi lòng của họ mà không thể nào nói ra bằng lời. Playlist của bộ phim bao gồm Surface Pressure của Luisa, What Else I Can Do của Isabel, … và đương nhiên không thể nào thiếu We Don’t Talk About Bruno.

Review Vùng Đất Thần Bí Encanto: Khám phá món quà kỳ diệu trong tâm hồn bạn bộ phim Encanto gia đình huyền bí khám phá món quà phép thuật phim hoạt hình phim trẻ con Surface Pressure tâm hồn thông tin Walt Disney We don t talk about bruno what else i can do
We Don’t Talk About Bruno đã chiếm lĩnh các bảng xếp hạng từ khi xuất hiện (Nguồn: Internet)

Bài hát We Don’t Talk About Bruno đã đứng hạng nhất trong các bảng xếp hạng từ ngày ra mắt cùng Encanto. Một bài hát không chỉ hay về giai điệu mà còn cả lời ca. Một số phận đáng buồn khi bị chối bỏ, hiểu lầm bởi chính gia đình của mình. Khác hẳn với món quà của đại đa số thành viên trong gia đình, Bruno có thể thấy tương lai. Và tất cả đều cho rằng Bruno mang đến sự u tối, điềm xấu trong khi sự thật hoàn toàn đâu phải như vậy.

Bruno - người bị chối bỏ bởi chính gia đình và những định kiến (Nguồn: Internet)
Bruno – người bị chối bỏ bởi chính gia đình và những định kiến (Nguồn: Internet)

Encanto được nhiều nhà chuyên nghiệp đánh giá cao, không chỉ thế, bộ phim phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Ở mỗi độ tuổi khác nhau chúng ta có sự lý giải khác nhau về Encanto, và chắc chắn rằng những vấn đề của gia đình Midrigal cũng sẽ xuất hiện trong cuộc sống quanh ta. Vì vậy bộ phim nhận được rất nhiều sự ủng hộ, phản hồi tích cực của khán giả trên toàn thế giới.

Playlist cực đỉnh của Encanto

Có thể nói rằng âm nhạc đã đẩy những cung bậc cảm xúc trong Encanto trở nên chân thật, sống động và gần với chúng ta hơn bao giờ hết. Nếu như dùng lời nói chúng ta không thể miêu tả được hết những gì mình muốn thì có lẽ thông qua âm nhạc đã truyền tải nó đến mọi người.

Từng câu từng chữ đã đánh sâu vào lòng khán giả, đưa Encanto trở thành bộ phim nhạc kịch hoạt hình nặng ký cạnh tranh cùng Đấu Trường Âm Nhạc Sing 2 ở các rạp trong dịp đầu năm mới này.

Còn bạn thì sao? Bạn sẽ tới rạp để coi Encanto vào dịp tết này chứ? Hãy nói cảm nhận của bạn cho BlogAnChoi nhé!

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

Giải mã sức hút của Khởi đầu (Reset): Chiếm sóng Weibo Trung Quốc nhiều tuần qua

Bộ Phim Khởi đầu ngay từ khi lên sóng đã “phá đảo” hotsearch Weibo và nhận về những phản hồi vô cùng tích cực. Nhiều người nhận định rằng trong bối cảnh suốt một năm thị trường phim truyền hình Trung khá “ảm đạm” thì Khởi đầu đang là một “điểm sáng chói lọi”. Hãy cùng tìm hiểu yếu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận