Bạn đã bao giờ từng nghe qua những “vùng đất chết” trên thế giới chưa? Bạn có tin nó có thật? Dưới đây là những “vùng đất chết” có thật mà cho dù có tò mò đến đâu bạn cũng đừng bao giờ thử đặt chân đến nhé! 

10. Brio Refinery Site, Mỹ

Brio
(Nguồn: Internet)

Brio Refinery Site là một khu công nghiệp phức hợp ở Texas đã bị bỏ hoang khi công ty Brio bị phá sản vào năm 1982. Nhưng ở sâu dưới lòng đất, lượng chất hóa học và dầu thô vẫn còn bị chôn trong các hố. Các loại chất hóa học độc hại này bắt đầu rò rỉ vào các mạch nước ngầm và thấm vào nguồn nước sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực đó, khiến họ bị phơi nhiễm với hàng loạt các loại tạp chất hóa học.

Dân cư xung quanh bắt đầu phàn nàn về các vấn đề sức khỏe của mình, tình trạng bệnh bạch cầu và sự sụt giảm tỉ lệ sinh hoành hành ở những vùng lân cận. Sau một phiên tòa xét xử, Tập đoàn Brio đã phải chịu bồi thường thiệt hại 207 triệu đô la và số tiền bồi thường nhiều nhất là dành cho việc xử lý hóa chất độc hại. Ngày nay, khu vực này trở thành một nơi cấm người ra vào và tình trạng ô nhiễm lòng đất cũng đang dần được cải thiện.

9. Đảo North Brother, Mỹ

North Brother Island
(Nguồn: Internet)

Nằm ở phần Hell Gate của sông Tây ở New York. Hòn đảo này là một nơi không người sống cho đến khi một bệnh viện quyết định chọn nơi đây để làm nơi cách ly các bệnh nhân bị bệnh thủy đậu nhưng thật ra nó lại được biết đến nhiều hơn bởi đó là nơi mà người ta giam giữ “Typhoid Mary” (Mary thương hàn), một người phụ nữ làm đầu bếp đã gieo rắc bệnh thương hàn cho những người chủ của mình mà không hề hay biết.

Xem thêm

10 đồ vật “bị nguyền rủa” có thể giết chết bạn

Có thể bạn không tin hoặc nghĩ điều này chỉ có trên phim ảnh, nhưng 10 món đồ dưới đây sẽ khiến bạn phải "rùng mình" vì những điều xấu mà chúng đã gây ra cho rất nhiều người qua nhiều thế kỷ. 10. Búp bê Annabelle Annabelle là một trong những đồ vật bị nguyền rủa nổi tiếng ...

Mary Typhoid
Mary Typhoid ở giường bệnh ngoài cùng. (Nguồn: Internet)

Bà ta đã từng làm đầu bếp cho 7 gia đình và khi đi đến bất kì gia đình nào, cũng sẽ có người bị bệnh thương hàn. Tuy nhiên, người phụ nữ này rất ngoan cố và cho rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh vì bà ta không có dấu hiệu nặng của bệnh thương hàn gì cả. Tuy nhiên, nhiều lần xét nghiệm mẫu phân của bà ta, bác sĩ luôn có kết quả dương tính với khuẩn thương hàn, thế nên, người ta đã chọn cách giam bà lại trên đảo North Brother và cách ly bà cho đến tận cuối đời.

Sau đó, từ những năm 1950, nơi đây lại trở thành hòn đảo “cầm tù” những con nghiện ma túy nhưng sau đó do khủng hoảng kinh tế và lạm phát gia tăng, chính phủ không còn đầu tư cơ sở vật chất cho nơi này nữa và nó trở thành hòn đảo bỏ hoang.

8. Superconducting Super, Mỹ

Super Collider
Super Collider (Nguồn: Internet)

Vào những năm 90, nhiều nhà máy hạt nhân đã được xây dựng tập trung tại Texas dựa trên nguyên lý máy gia tốc phân tử của CERN (Hội đồng châu Âu nghiên cứu hạt nhân). Tuy nhiên, có một điều không ngờ đến là chi phí cho việc xây dựng này đã vượt xa khoảng chi phí dự tính là $4,4 tỉ lên đến $12 tỉ chỉ trong vòng 2 năm!

Chính phủ phải đi đến một quyết định khó khăn giữa việc tiếp tục góp vốn vào dự án này hoặc đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ. Cuối cùng, khu phức hợp này đã bị bỏ hoang vào năm 1993 mặc dù được bỏ ra tận $2,2 tỷ để xây dựng một đường ống dài 22,5km.

7. “Chân voi” sau thảm họa Chernobyl, Ukraine

Chernobyl
(Nguồn: Internet)

Sau thảm họa Chernobyl vào năm 1986, thành phố Pripyat đã bị bỏ hoang và không có dấu hiệu của sự sống. Vụ nổ nhà máy hạt nhân ở trong thành phố đã tạo ra một lượng năng lượng bức xạ vô cùng lớn dẫn đến cái chết của toàn bộ người dân nơi đây và thậm chí đã ảnh hưởng đến bờ châu Âu. Nơi đây tỏa ra 10,000 rơn-ghen trong một giờ – sự độc hại tương đương gấp 10 lần một loại thuốc độc có thể giết chết loài người trong vòng vài giây. Chỉ cần đứng gần khu vực này trong khoảng 30 giây, bạn sẽ chết trong vòng 2 tuần sau đó vì bị phơi nhiễm phóng xạ.

Chernobyl
Khung cảnh hoang tàn ở Chernobyl. (Nguồn: Internet)

Thảm họa này phát ra lượng phóng xạ lớn gấp bốn trăm lần so với quả bom nguyên tử được ném xuống Hiroshima vào năm 1945. Nơi này sẽ vẫn còn lượng bức xạ cao như vậy cho đến tận 10,000 năm sau và trong vòng bán kính 2,600km xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ, sẽ không thể có sinh vật nào có thể sinh sống được trong 20,000 năm tới.

6. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Mộ Tần Thủy Hoàng
Mộ Tần Thủy Hoàng (Nguồn: Internet)

Trong tẩm cung của khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng người ta đã phát hiện ra nồng độ thủy ngân cao hơn mức bình thường đến 280 lần. Tần Thủy Hoàng được chôn cất ở nơi đây vào 21,000 năm trước đây cùng với đội quân tinh nhuệ của mình được bằng 8,000 bức tượng sáp kích cỡ như người thật.

Du khách hầu như có thể tham quan những bức tượng này qua những gì được người ta đào lên và đem trưng bày nhưng các nhà khảo cổ học lại cho rằng hầm mộ của Tần Thủy Hoàng không phải nơi mà ai muốn vào cũng được. Họ đã phát hiện ra nồng độ thủy ngân độc hại trong không khí và cả mấy mươi ngàn năm rồi cũng chưa ai thật sự dám đi sâu vào khám phá khu vực bên trong của lăng tẩm.

Xem thêm

Những người lãnh đạo cá tính nhất thế giới

Tố chất lãnh đạo là yếu tố mà bất kì một người cầm quyền nào cũng cần phải có. Tuy nhiên, cá tính của mỗi cá nhân chính là điều làm nên sự khác biệt. Hãy cùng bloganchoi tìm hiểu về những nhà lãnh đạo với những cá tính "chất" nhất trong lịch sử thế giới nhé! 1. Agustina ...

5. Phòng thí nghiệm hạt nhân Georgia Nuclear Aircraft Lab, Mỹ

Georgia
(Nguồn: Internet)

Vào những năm 1950, Không Lực Mỹ và công ty Lockheed Martin, đã cùng nhau hợp tác trong bí mật để xây dựng nhà máy phản ứng hạt nhân ở Dawsonville, Georgia. Lò phản ứng này ban đầu được dùng vào mục đích để phát triển các kĩ thuật của một chiếc máy bay ném bom hạt nhân, dù rằng sau đó nó lại trở thành nơi để thử nghiệm độ phơi nhiễm phóng xạ của một số loại chất và hiệu quả của chúng.

Những lò phản ứng hoàn toàn không có bất kì lá chắn hay hàng rào bảo vệ nào nên khi phản ứng xảy ra, các nhà nghiên cứu phải rút vào các đường hầm dưới lòng đất để trú ẩn. Họ thử nghiệm phản ứng ở đây thường xuyên đến nỗi các lá cây của những cánh rừng xung quanh đều rụng vàng trên mặt đất.

Vào năm 1971, người ta quyết định đóng cửa lò phản ứng hạt nhân này và cho nổ sập lối đi vào hầm trú ẩn vì lo lắng những người thám hiểm tò mò sẽ tìm đến đường vào hầm và bị nhiễm phóng xạ từ những chất liệu thử nghiệm và đồ dùng của các nhà nghiên cứu đã bị dính phóng xạ.

4. RAF Upper Heyford, Anh

RAF
(Nguồn: Internet)

RAF Upper Heyford là một trạm không lực của Hoàng gia Anh đã được Mỹ dùng cho các hoạt động của mình trong suốt Chiến Tranh Lạnh. Nó là nơi chứa các máy bay bom B-52 và các máy bay thả bom hạt nhân. Ngoài ra, nó cũng chứa máy bay trinh sát U-2 của Mỹ được dùng để do thám các hoạt động của quân đội Xô Viết và các thử nghiệm hạt nhân của Nga thời điểm đó.

“Nơi trú ẩn” của quân không lực mỹ được bảo vệ bởi những boong-ke đặc biệt giúp nó tránh được các cuộc tấn công thả bom bất ngờ. Chỉ một cánh cửa của một trong những cái boong-ke đã nặng đến 85 tấn. Được trả lại cho Không Lực Anh vào năm 1994, nơi này đã được dọn sạch khi đội quân của Mỹ rời đi và bảo vệ sát sao bởi Bộ Quốc Phòng Anh.

3. “Đảo Rắn” Snake Island, Brazil

Snake Island
Snake Island (Nguồn: Internet)

Ilha Da Queimada Grande là một hòn đảo nằm ở xa bờ ven biển São Paulo và là nơi đã bị “chiếm giữ” bởi loài rắn độc nhất trên thế giới – rắn hổ lục đầu vàng. Nơi đây được gọi là Đảo Rắn vì đó là nơi duy nhất trên thế giới mà chúng ta có thể tìm thấy loại rắn cực độc và chúng chính là “chủ nhân không thể bàn cãi” của hòn đảo này bởi không ai có thể bén mảng tới địa bàn của chúng được. Ước tính có khoảng 4,000 sinh vật như vậy sinh sống trên hòn đảo này.

Rắn
(Nguồn: Internet)

Thật ra vào những năm 1920, đã từng có một người duy nhất sinh sống ở đây, chính là người chủ của ngọn hải đăng trên đảo, nhưng sau đó người này đã biến mất một cách kì lạ. Sau đó có một nhóm người giải cứu đã đi tìm ông ta nhưng từng người một đều chết một cách bí ẩn và đáng sợ. Nhiều người đã nói rằng nọc độc của loài rắn làm cho con người bị tê liệt và da thịt dần dần bị tan chảy ra. Nhiều phân tích cho thấy, trong nọc độc của loài rắn này có chất độc Hemotoxin làm ăn mòn thịt và mô, giúp tiêu hóa con mồi dễ hơn trước khi nuốt.

2. Hầm mộ Odessa Catacombs, Ukraine

Odessa
(Nguồn: Internet)

Odessa Catacombs là một hệ thống kênh đào ngầm được xây dựng dưới lòng thành phố Odessa của Ukraine. Được tạo ra từ những vụ đào mỏ đá vôi vào thế kỉ 19, sau đó bị bỏ hoang và chúng đã thường xuyên được sử dụng bởi bọn buôn lậu và tội phạm để di chuyển trong bí mật. Ở nơi đây có chứa rất nhiều xác người bởi những vụ nổ hầm khai thác đá vôi. Tuy nhiên, đường hầm này chưa bao giờ được nghiên cứu kỹ lưỡng hay vẽ bản đồ lại.

Vào năm 2005, một cô gái tên Masha vào đêm giao thừa đã đi chơi về muộn và đi vào hầm trong tình trạng say xỉn. Cô đã tò mò đi vào sâu bên trong để khám phá kênh Odessa nhưng sau đó một vụ sập hầm đột ngột đã làm cô bị chôn chặt dưới lòng đất và đến tận 2 năm sau người ta mới tìm thấy hài cốt của Masha. Đã có rất nhiều chuyến tham quan hầm mộ này được tổ chức, tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng đây là một khu vực không hề an toàn, minh chứng qua vụ sập hầm của Masha.

1. Khu nghiên cứu vũ khí Aralsk-7 ở Uzbekistan và Kazakhstan

01
(Nguồn: Internet)

Được mệnh danh là “Hòn đảo Abestos” (Asbestos là một loại sợi khoáng silicat, bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “không thể phá hủy” và đã được sử dụng từ hơn 2.000 năm trước vì những ưu điểm như bền, dai, mềm dẻo và cách nhiệt tốt). Aralsk-7 là một phòng thí nghiệm được xây bởi chính phủ Xô Viết và được đặt ở trên một hòn đảo Biển Aral. Trên hòn đảo này, người ta nghiên cứu các loại vũ khí sinh học tên Aralsk-7với virus và trong đó có bao gồm cả vi khuẩn bệnh than.

Bệnh than
Bệnh than (Nguồn: Internet)

Hiện nay, hòn đảo đã bị các nhân viên phòng thí nghiệm bỏ hoang từ năm 1992. Nhiều đồ đựng các bào tử gây bệnh đã không được lưu trữ đúng cách hoặc do bị phá hủy khiến trong vòng một thập kỷ qua, rất nhiều tế bào đã rò rỉ ra ngoài và sinh sôi phát triển. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên, khi CNN gọi nơi đây là “một quả bom nổ chậm ở Trung Á”.

Xem thêm

Tuy mang nội dung "giả mạo" nhưng những tài liệu này đã làm thay đổi cả thế giới

Tuy mang tính chất quan trọng, làm thay đổi bố cục và diện mạo thế giới nhưng những tài liệu dưới đây chỉ là một bản kế hoạch giả mạo hoàn hảo nhằm giúp chủ nhân của chúng thực hiện được mục đích của họ. 1. The Protocols of the Elders of Zion Được xuất bản lần đầu tiên ...

Xem thêm

Nếu Thế Chiến III bùng nổ, đây sẽ là 10 đất nước "trú ẩn" an toàn nhất cho bạn

Thế Chiến III được dự đoán sẽ xảy ra rất sớm và sẽ nhấn chìm toàn bộ nhân loại trong lửa đạn và biển máu. Trong 2 năm trở lại đây, ở châu Âu liên tục xuất hiện những cuộc khủng bố và nhiều thế lực nguy hiểm vẫn đang dần lộ diện hàng ngày. Liệu một khi Thế ...