Tố chất lãnh đạo là yếu tố mà bất kì một người cầm quyền nào cũng cần phải có. Tuy nhiên, cá tính của mỗi cá nhân chính là điều làm nên sự khác biệt. Hãy cùng bloganchoi tìm hiểu về những nhà lãnh đạo với những cá tính “chất” nhất trong lịch sử thế giới nhé!

1. Agustina de Aragon

Agustina de Aragon được biết đến như là “Nữ thánh Jeanne d’Arc của Tây Ban Nha” , người đã có công trong cuộc chiến bảo vệ độc lập của đất nước Tây Ban Nha. Khi quân của Napoleon tấn công thành phố Zaragoza vào ngày 15/6/1808, Agustina xuất hiện tại trận chiến để mang… táo cho các pháo thủ. Khi tới tuyến lửa, cô nhận thấy một số lượng lớn lính Tây Ban Nha đang rút lui trước người Pháp, Agustina de Aragon ngay lập tức lắp đạn vào súng đại bác và châm ngòi tiêu diệt toàn bộ làn sóng của kẻ tấn công.

Agustina
Ảnh: Internet

Hành động dũng cảm của cô đã tạo cảm hứng cho những binh lính đang bỏ đi quay trở lại vị trí của họ. Sau trận chiến ấy, người Pháp đã rút lui và bỏ cuộc trước sự lớn mạnh của quân đội Tây Ban Nha cũng như sự kiên cường của Nữ thánh Jeanne d’Arc của đất nước này. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, Pháp đã quay trở lại chiếm đóng thành phố và Augustina bị bắt. Mặc dù vậy, Agustina vẫn trở thành nguồn cảm hứng cho phong trào kháng chiến chống Pháp và trong những năm sau đó cô được coi là biểu tượng cho chủ nghĩa nam nữ bình quyền.

2. Rasputin

Grigori Yefimovich Rasputin sinh ra trong giai cấp bần nông và được biết đến bởi những sự kiện huyền hoặc từ thuở nhỏ. Nhờ vào khả năng chữa bệnh thần thánh và óc tiên tri của mình, Rasputin trở thành người mà Nga hoàng và vợ ông tin tưởng số một. Chính vì có thể khiến cho người đứng đầu nước Nga nghe theo và bị chi phối bởi những điều vô lý quá mức của ông, Rasputin trở thành kẻ thù số một của dân chúng.

Xem thêm

10 lễ hội độc lạ trên thế giới chứng tỏ con người có thể ăn mừng vì bất cứ điều gì

Có lẽ ở khu xóm nơi bạn ở, người ta chỉ tổ chức những lễ hội nhỏ có ý nghĩa như tết trung thu chẳng hạn. Nhưng ở một vài nơi trên thế giới, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đến những lễ hội chủ đề rất kỳ lạ và dường như vô nghĩa. Có lẽ đối với cộng ...

Rasputin
Ảnh: Internet

Rasputin đã nhiều lần bị hãm hại bằng nhiều cách vì sự phẫn nộ mà mọi người dành cho ông. Có một lần, họ phục rượu và mời ông dùng bánh ngọt có tẩm thuốc độc cyanide, Rasputin ăn hết nhưng không hề hấn gì cả mặc dù số lượng chất độc có thể giết đến 5 người. Sau đó, ông bị bắn 4 phát và ngã xuống nhưng vẫn chưa chết. Bọn người kia phải dùng gậy đánh thêm nhiều lần nữa rồi cuộn lại trong một tấm thảm và ném xuống sông Neva đông lạnh.

Khám nghiệm tử thi cho thấy phổi Rasputin chứa đầy nước, điều này có nghĩa là các chất độc đã không giết ông cũng không phải chết vì vết thương do súng. Rasputin thực sự đã bị chết đuối và ông vẫn thở khi bị ném xuống sông.

3. Shavarsh Karapetyan

Shavarsh Karapetyan là vận động viên bơi lội của Liên Xô và từng 17 lần giành chức vô địch thế giới với kĩ thuật bơi điêu luyện như một nàng tiên cá. Nhưng đó không phải là những điều khiến Shavarsh nổi tiếng. Một ngày nọ, khi ông đang hoàn thành chặng đường chạy bộ dài 12 dặm, Shavarsh trông thấy một vụ tai nạn, chiếc xe bus với 92 hành khách chìm sâu 24m vào đáy của một hồ nước. Ngay lập tức, Shavarsh bơi vào xe buýt, phá vỡ các cửa sổ và tự tay cứu sống 20 hành khách.

Shavarsh Karapetyan
Ảnh: Internet

Sau đó, Shavarsh đã bất tỉnh trong 45 ngày bởi những vết thương ở khắp cơ thể và tệ hơn là đã kết thúc sự nghiệp thể thao của mình. Không dừng lại ở đó, 10 năm sau, ông đã cứu nhiều người dân khỏi đám cháy tại một tòa nhà mặc dù ông cũng đang bị bỏng nặng. Liên Xô đã trao tặng Karapetyan huy hiệu danh dự cùng nhiều giải thưởng khác vì những nỗ lực cứu hộ của ông.

Xem thêm

Top 3 loài động vật "bất hiếu" nhất hành tinh

Người ta thường nói "hổ dữ không ăn thịt con" để ám chỉ rằng, tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng, dù là loài mãnh thú dữ tợn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trường hợp ngược lại, con ăn thịt mẹ lại thường xuyên diễn ra ở nhiều loài động vật. Dưới đây là Top 3 ...

4. Arthur Rimbaud

Jean Nicolas Arthur Rimbaud là một nhà thơ người Pháp được biết đến với những ảnh hưởng của ông về văn học hiện đại và nghệ thuật, đặc biệt là chủ nghĩa siêu thực. Sinh ra ở Charleville-Mézières, ông bắt đầu sự nghiệp viết lách từ khi còn rất trẻ và là một sinh viên “phi thường” nhưng lại từ bỏ trường học trong những năm niên thiếu của mình để tham gia cuộc chiến tranh Pháp-Phổ. Vào cuối tuổi vị thành niên và đầu tuổi trưởng thành, ông bắt đầu cho ra đời một sản lượng lớn các tác phẩm văn chương của mình, nhưng sau đó hoàn toàn ngừng viết ở tuổi 21.

arthur rimbaud
Ảnh: Internet

Rimbaud được biết đến là một người tự do, có một tâm hồn rất lãng mạn và cũng từng có một mối tình đầy bạo lực. Sau khi kết thúc sự nghiệp viết lách của mình, ông đã đi nhiều nơi trên khắp Châu Âu. Trên thực tế, Rimbaud là người tiên phong trong việc kinh doanh ở châu Âu bằng cách giám sát việc xuất khẩu của cà phê nổi tiếng của Harar – nơi cà phê được sinh ra.

5. Mariya Oktyabrskaya

Mariya Vasilyevna Oktyabrskaya sinh ra trong một gia đình nông dân trên bán đảo Crimean với nghề nghiệp thời trẻ là làm việc ở nhà máy đóng hộp. Sau đó bà cưới chồng là một sĩ quan quân đội Liên Xô, chính điều này đã hình thành nên mối quan tâm của Mariya đối với các vấn đề quân sự. Khi chiến tranh kéo đến, chồng Mariya đã hi sinh trong một đợt tấn công của quân Đức và phải mất hơn 2 năm tin buồn này mới tới được tai Mariya. Khi đó, Mariya đã bán toàn bộ tài sản để mua một chiếc xe tăng theo đúng nghĩa đen và tặng nó cho lực lượng Hồng Quân. Tuy nhiên, bà đóng góp nó với điều kiện là chính bà phải là người chỉ huy chiếc xe tăng đó và gửi ra tiền tuyến.

Mariya
Ảnh: Internet

Mariya được xem là một tài xế xe tăng Liên Xô trong Thế chiến II. Cô là người đầu tiên trong số ít các “tài xế” xe tăng nữ được trao giải thưởng Hero Of The – giải thưởng cao nhất của Liên Xô cho sự dũng cảm trong chiến đấu.

6. Simo Hayha

Simo Hayha là một xạ thủ bắn tỉa của quân đội Phần Lan trong chiến tranh Liên Xô-Phần Lan (1940). Ông là một trong những huyền thoại về số địch thủ bị hạ trong lịch sử bắn tỉa. Quân Liên Xô đã đặt cho ông biệt danh “Cái chết trắng”. Trong cuộc chiến tranh này, Hayha phục vụ như một tay bắn tỉa của quân đội Phần Lan chống lại Hồng quân Liên Xô, bảo vệ vùng Kollaa với một khẩu súng trường M28 cũ kỹ không có ống ngắm thường. Trong nhiệt độ từ -40°C đến -20°C, ông đã hạ 542 địch thủ chỉ trong 100 ngày bằng nhiều chiến thuật thông minh.

Hayha
Ảnh: Internet

Ông thường xuyên đóng một gò tuyết dày ở phía trước vị trí của mình để che giấu bản thân. Simo cũng được biết đến với việc giữ tuyết trong miệng khi bắn tỉa để ngăn ngừa hơi thở làm lộ vị trí của mình trong không khí lạnh. Simo Hayha là một trong những huyền thoại về số địch thủ bị hạ trong lịch sử bắn tỉa.

7. Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn (tên Mông Cổ: Chinghis Khan; 1162-1227) là một Khả hãn Mông Cổ và là người sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ sau khi hợp nhất các bộ lạc độc lập ở vùng đông bắc Châu Á năm 1206. Từ khi còn nhỏ, Thành Cát Tư Hãn đã buộc phải đấu tranh với sự tàn bạo của cuộc sống trên thảo nguyên Mông Cổ.

Thành Cát Tư Hãn
Ảnh: Internet

Ông là một nhà lãnh đạo lỗi lạc và quan trọng của lịch sử thế giới, ông được người Mông Cổ dành cho sự kính trọng cao nhất và xem ông như một vị lãnh đạo tài ba đã loại bỏ các cuộc giao tranh qua hàng thế kỷ, mang lại sự ổn định về chính trị và kinh tế cho khu vực Á-Âu mặc dù đã gây ra những tổn thất to lớn đối với những người chống lại ông.

Xem thêm

5 món đồ kiêng kỵ tuyệt đối không nên mang về nhà sau chuyến du lịch

Chúng ta thường có thói quen mua những món đồ lưu niệm trong những chuyến du lịch xa. Tuy nhiên, trên thế giới có một số món đồ được xem là đồ kiêng kỵ và tuyệt đối không được mang về nhà hay dùng để làm quà tặng. Dưới đây là danh sách 5 món đồ xui xẻo mà ...

8. Theodore Roosevelt

Roosevelt
Ảnh: Internet
Xem thêm

Top 10 hình xăm nổi tiếng sống động và độc lạ nhất thế giới - Phần 2

Ở phần 1, chúng ta đã chiêm ngưỡng 5 hình xăm đầu tiên trong Top 10 hình xăm nổi tiếng sống động và độc lạ nhất thế giới. Dưới đây là hình ảnh của 5 tác phẩm nghệ thuật còn lại, chắc chắn các bạn phải kinh ngạc vì vẻ độc đáo của những hình xăm 3D này. Xem ...