Game kinh dị là thể loại dùng để hù dọa người chơi nên thường chỉ chơi được 1 người. Nếu chơi cùng bạn bè thì còn gì là sợ nữa. Tuy nhiên những tựa game kinh dị chơi cùng bạn bè trên điện thoại đã ra đời. Giờ đây các bạn có thể cùng bạn bè trải nghiệm cảm giác kinh dị, cùng vượt qua những thử thách thót tim ngay trên điện thoại của mình. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

1. Identity V – Cùng bạn bè trải nghiệm cảm giác kinh dị

  • Độ tuổi: 12+

Tựa game Identity V của nhà sản xuất Netease được học hỏi từ Dead by DaylightEvolved trên PC. Kiểu game kinh dị dạng “thợ săn – con mồi” này đã khiến Identity V nhanh chóng nổi cộm trong cộng đồng game di động.

Identity V đem đến sự gay cấn, sợ hãi chạy trốn để sống sót (Nguồn: Internet).
Identity V đem đến sự gay cấn, sợ hãi chạy trốn để sống sót (Nguồn: Internet).

Trong game sẽ có 2 phe, phe thợ săn và phe những người sống sót. Game có 5 người chơi tham gia, 1 người làm thợ săn, 4 người còn lại là người sống sót. Mỗi nhân vật sẽ có một bộ skills riêng hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

4 người sống sót sẽ phải chạy trốn khỏi sự săn đuổi của thợ săn và phối hợp ăn ý với nhau để sửa chữa các máy giải mã trên bản đồ nhằm mở ra lối thoát. Về phía thợ săn sẽ tìm cách bắt con mồi, bằng mọi thủ đoạn ngăn cản con mồi của mình chạy thoát.

2. Dead by Daylight Mobile – Luật chơi kinh dị

  • Độ tuổi: 17+

Mặc dù đến sau Identity V trong dòng game kinh dị chơi cùng bạn bè trên điện thoại, nhưng Dead by Daylight Mobile vẫn mang trong mình một phong cách riêng.

Game Dead by Daylight Mobile (Ảnh: Internet).
Game Dead by Daylight Mobile (Ảnh: Internet).

Vẫn là trò mèo đuổi chuột của “thợ săn với 4 người sống sót”, nhưng nhóm bạn có thể chỉ định một người là thợ săn hoặc cho quay ngẫu nhiên để tìm người trở thành thợ săn. Một điều mới lạ nữa là các skills của nhân vật cũng sẽ ngẫu nhiên không cố định theo nhân vật như tựa game Identity V.

Nhìn chung 2 tựa game trên là bước đột phá trong thể loại game kinh dị. Thay cho sự âm u lạnh lẽo của những bóng ma trong những ngôi nhà hoang, thì ở đây là sự hồi hộp, gay cấn khi phải trốn chạy kẻ săn mồi bằng xương bằng thịt, đôi khi xen cả thót tim khi suýt bị kẻ săn mồi tấn công.

3. Dead Palague: Zombie Outbreak – Game kinh dị chơi cùng bạn bè trên điện thoại

  • Độ tuổi: 12+

Chắc hẳn bạn đã chơi tựa game bắn súng có góc nhìn từ trên xuống, ngắm chính xác mục tiêu và bắn cực kỳ hấp dẫn. Dead Palague: Zombie Outbreak cũng tương tự như vậy, nhưng bối cảnh được thay thế rất hấp dẫn, kinh dị và cực kỳ gay cấn, đưa người chơi hóa thân thành những siêu đặc nhiệm mang trên mình trách nhiệm giải cứu thế giới.

Dead Palague: Zombie Outbreak - Trở thành đặc nhiệm giải cứu thế giới (Nguồn: Internet).
Dead Palague: Zombie Outbreak – Trở thành đặc nhiệm giải cứu thế giới (Nguồn: Internet).

Bối cảnh là một trung tâm nghiên cứu khoa học vì sự cố đã làm rò rỉ một loại siêu virus cực kỳ nguy hiểm, chúng nhanh chóng lan rộng trong không khí và biến con người thành những xác sống nguy hiểm.

Tập đoàn Biocorp đã nhanh chóng thành lập một đội đặc nhiệm với các chiến binh tinh nhuệ, trong đó có bạn. Đội nhận nhiệm vụ đi sâu vào khu vực nguy hiểm để tiêu diệt zombie. Ngoài chế độ chơi 1 người, tựa game này hỗ trợ nối mạng tối đa 4 người để cùng nhận sứ mệnh giải cứu thế giới.

4. Hellraiser 3D Multiplayer – Góc nhìn FPS truyền thống hấp dẫn

Thêm một tựa game không kém phần hấp dẫn với đa dạng nhiệm vụ cần phải làm. Cũng là bắn súng, tuy nhiên Hellraiser 3D Multiplayer sử dụng góc nhìn FPS. Các nhiệm vụ được giao cho đội nhóm gồm:

  • Giải cứu nhân vật đang mắc kẹt
  • Sống sót trong các công trình cũ nát
  • Giúp người dân thoát khỏi đường hầm
  • Diệt quái trên trực thăng
  • Hủy diệt các ổ zombie.
Game Hellraiser 3D Multiplayer (Ảnh: Internet).
Game Hellraiser 3D Multiplayer (Ảnh: Internet).

Đây là một game kinh dị chơi cùng bạn bè khá thú vị tương tự như Left 4 Dead. Bạn cùng đội nhóm của mình vào sinh ra tử, xả thân vì thế giới và nâng cao tình đồng đội của các bạn.

5. Limbo – Game kinh dị chơi cùng bạn bè trên điện thoại

  • Độ tuổi: 12+

Khác biệt với 4 tựa game trên, Limbo không phải là bắn súng nhưng vẫn mang đến yếu tố kinh dị.

Game Limbo (Ảnh: Internet).
Game Limbo (Ảnh: Internet).

Giao diện 2 màu đen trắng âm u đem đến cho người chơi cảm giác ghê rợn, đặc biệt khi đeo tai nghe âm thanh rùng rợn xuất hiện khiến bạn lạnh buốt cả gáy. Nếu muốn thử bản lĩnh gan dạ thì đây là tựa game không thể bỏ qua.

5 tựa game kinh dị chơi cùng bạn bè trên điện thoại này cái nào cũng hấp dẫn, nhưng nếu yếu tim thì không nên chơi. BlogAnChoi khuyên bạn nên thử cả 5 tựa game kinh dị này để trải nghiệm hết tất cả các cảm giác kinh dị trên đời nhé!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết của BlogAnChoi về chủ đề liên quan tại đây:

Để biết thêm nhiều kiến thức hay về điện thoại cũng như các tựa game hay hãy theo dõi mục Công nghệ của BlogAnChoi bạn nhé!

Xem thêm

10 game online vui nhộn có thể mời bạn bè cùng chơi xả stress cực hay

10 game online vui nhộn mà bạn có thể mời bạn bè cùng chơi xả stress cực hay.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận