Covid-19 đang “tàn phá” nặng nề cộng đồng các quốc gia châu Âu: Italia, Tây Ban Nha, Pháp, và cả Anh đang phải đối mặt với sự lây lan vô cùng nhanh chóng. Bị ảnh hưởng trầm trọng, Anh buộc phải hoãn Premier League ít nhất cho đến 30/04. Điều này được các đội bóng ủng hộ, và chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bằng cách này hay cách khác, các câu lạc bộ đang chơi tại Ngoại Hạng Anh đã có những hành động thiết thực, hỗ trợ cho việc đẩy lùi dịch Covid-19 với cộng đồng địa phương.

Ngoại Hạng Anh bị hoãn
Ngoại Hạng Anh bị hoãn, các đội bóng ủng hộ từ thiện. Ảnh: Internet

Manchester United và Manchester City cùng nhau ủng hộ tổ chức từ thiện

Hai đội bóng thành Man đã cùng nhau quyên góp 100.000 bảng Anh cho các tổ chức phi lợi nhuận, để đáp ứng nhu cầu lương thực tăng cao của người dân. Không chỉ vậy, họ còn hỗ trợ 50.000$ cho Trussel Trust, một tổ chức phi chính phủ đang giúp 1.200 đơn vị từ thiện ở Greater Manchester.

Đại diện hai bên tỏ ra vui vẻ và tự hào với màn “phối hợp” này, khi cùng nhau chung sức giúp đỡ cộng đồng.

Trận đấu gần nhất giữa Manchester United và Manchester City:

Liverpool kêu gọi đóng góp cho Fans Supporting Foodbanks

Fans Supporting Foodbanks là quỹ hỗ trợ lương thực được Liverpool và Everton hợp tác thành lập năm 2015. Các cầu thủ cũng đã góp 50.000 bảng vào quỹ này.

Tiền đạo Sadio Mane đã đóng góp 41.000 bảng Anh cho quê nhà Senegal, giúp Ủy ban quốc gia thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Jurgen Klopp
Klopp và các học trò chưa thể ăn mừng. Ảnh: Internet

Everton hỗ trợ phí dịch vụ giao thực phẩm và dịch vụ điện thoại

Cụ thể, Everton đã chi 50.000 bảng Anh để cung cấp các dịch vụ giao thức ăn và đường dây điện thoại, nhằm hỗ trợ, tư vấn cho những người cần liên lạc về vấn đề sức khỏe. Giám đốc điều hành của đội bóng thành phố cảng cho biết:

“Xã hội đang đối mặt với thách thức vô cùng lớn, Everton luôn có trách nhiện và sẽ không bao giờ đứng ngoài cuộc”.

Wolverhampton cho nhân viên nghỉ có lương

Câu lạc bộ đã tạm ngừng hoạt động ở các bộ phận, và quyết định cho nhân viên nghỉ làm mà vẫn được nhận lương. Ngài Jeff Shi cũng đã khuyên người hâm mộ không nên đánh giá thấp Covid-19.

“Hãy giữ an toàn trước những rủi ro này, cùng chăm sóc bản thân và gia đình. Chúng ta sẽ vượt qua”.

Burnley quyên góp tiền mặt

Các cầu thủ của Rượu Vang Đỏ đã cùng nhau quyên góp tiền cho tổ chức phi lợi nhuận ở thị trấn. Đội trưởng Ben Mee chia sẻ:

“Chúng tôi hiểu những khó khăn mà mọi người cùng gia đình phải trải qua, chúng tôi luôn đứng sau ủng hộ mọi người. Chúng tôi muốn làm hết sức mình, nếu có nhu cầu về những thứ khác, chúng tôi sẽ xem xét hỗ trợ”.

Arsenal tìm cách hỗ trợ dịch vụ trực tuyến cho người già và những người gặp khó khăn

Arsenal đang phối hợp với chính quyền địa phương trong nổ lực cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho cộng đồng.

Kế hoạch sẽ là tìm kiếm những chuyên viên tư vấn, tình nguyện viên để thường xuyên liên lạc qua điện thoại, hỗ trợ những người đang gặp phải tình trạng khó khăn.

West Ham quyên góp dụng cụ vệ sinh cá nhân cho cộng đồng vô gia cư

Đội bóng của thành London đã mang tặng những đồ dùng cá nhân từ một khách sạn – nơi họ dự định sẽ sử dụng cho trận đấu với Wolves vào ngày 15/03 – cho cộng đồng vô gia cư. Trong khi đó, đội trưởng Mark Noble cũng đã góp tiền cho một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phượng.

Chelsea cho mượn khách sạn Thiên Niên Kỷ

Đội bóng của Roman Abramovich quyết định cho mượn khách sạn Thiên Niên Kỷ ở phía Tây Bắc London làm nơi phục vụ công tác điệu trị. Trước đó cầu thủ Hudson-Odoi của Chelsea cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

Khách sạn của Chelsea
Chelsea cho mượn khách sạn phục vụ chống dịch. Ảnh: Internet

Newcastle đóng góp thực phẩm

“Chích Chòe” đã tặng 1.200 ổ bánh mỳ và một lượng lớn thịt lạnh cho một tổ chức từ thiện, phục vụ cho những người có nguy cơ dễ mắc dịch bệnh.

Hầu như tất cả các câu lạc bộ ở Ngoại Hạng Anh đều đã có những hành động cụ thể, nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi SARS-CoV-2. Những nổ lực của các đội bóng chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của chính quyền.

Xem thêm

Là “Quốc bảo sân băng” của Nhật Bản, tại sao ở Trung Quốc Yuzuru Hanyu cũng được yêu quý tới vậy?

Yuzuru Hanyu là vận động viên trượt băng nghệ thuật huyền thoại, là niềm tự hào của Nhật Bản. Tuy nhiên, ngay cả tại đất nước tỉ dân, bất chấp những căng thẳng giữa Trung - Nhật, Yuzuru vẫn luôn được cư dân mạng hết sức ưu ái. Đặc biệt khi Thế vận hội mùa đông diễn ra tại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận