Nhà tù chắc chắn không phải nơi nghỉ mát của phạm nhân nhưng ít nhất, chất lượng và an ninh của nó cũng phải đảm bảo các quyền lợi cơ bản của một . Hơn nữa, nhà tù không chỉ là nơi giam giữ những kẻ gây nguy hiểm đến cuộc sống xã hội mà còn nên là nơi cải tạo, giáo huấn và tạo ra cơ hội mới cho những kẻ lầm lỡ. Thế nhưng 10 nhà tù này đã đi quá giới hạn và biến nơi đó thành một địa ngục thật sự cho các tù nhân.

10. La Santé

Từ năm 1999 đến năm 2003, những vụ bạo hành tồi tệ xảy ra ở nhà tù La Santé ở Pháp đã khiến hàng trăm tù nhân phải tự kết thúc mạng sống của bản thân. Họ tìm đủ mọi cách để có thể tự tước lấy mạng sống của mình như uống bã chuột, những cái nỉa rỉ sét, thuốc khử trùng,…. Các quản giáo nhà tù miêu tả việc họ phải bước trên những vũng máu trên hành lang như thế nào, và việc các tù nhân yếu hơn bị cưỡng ép làm nô lệ cho những tên tù “sừng sỏ” khác.

la santé
Ảnh: internet

Một cuộc điều tra vào năm 2000 cho thấy rất nhiều tù nhân phải chịu đựng những chứng bệnh băng hoại da ghê rợn do ăn phải thức ăn đã thối rữa của nhà tù. Trước khi nơi đây bị đóng cửa để cải tạo lại, người ta tiết lộ rất nhiều phạm nhân phải chịu tổn thương nghiêm trọng từ bên trong do các vụ hiếp dâm gây ra bởi các quản giáo nhà tù. Trong khi đó, những tù nhân chống đối bị quăng vào các phòng biệt giam và bị gây ngạt bằng hơi cay.

9. Nhà tù quân sự Tadmor

Năm 1980, thống lĩnh quân đội Syria ra lệnh thảm sát toàn bộ 600 tù nhân ở nhà tù Tadmor của quốc gia. Phải mất đến hai tuần mới có thể dọn dẹp xong những chứng tích đẫm máu của cuộc thanh trừng. Trong thời gian đó, những tù nhân mới bị lây nhiễm với các chứng bệnh hoại tử gây ra bởi vi khuẩn từ các xác chết.

Xem thêm

Bạn sẽ sốc khi biết về những hố sâu đáng sợ này!

Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều kỳ lạ và bí ẩn. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển song con người vẫn đặt dấu chấm hỏi đối với những điều đó. Cùng tìm hiểu những hố sâu đáng sợ nhất trên thế giới nhé. 1. Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas) Hố này nằm ở vịnh gần ...

tadmor
Ảnh: internet

Rất nhiều hình thức tra tấn và xử tử man rợ đã được tiến hành với các tù nhân như dùng rìu bổ các nạn nhân thành các khối vuông, bắt phạm nhân đứng trong bể nước ngập tới mũi, hoặc bị kéo lê đến chết,… Vào năm 2011, nhà tù này giam giữ một vài “kẻ chống đối chính phủ” và đến năm 2015, tổ chức IS xâm chiếm nhà tù, thả tự do cho tù nhân và cho nổ tung các tòa nhà của nhà tù Tadmor.

8. Carandiru

carandiru
Ảnh: internet

Năm 1992, nhà tù Carandiru ở Brazil chứng kiến một vụ thảm sát tàn khốc khi cảnh sát xông vào để dập tắt một vụ nổi loạn của tù nhân. Chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, cảnh sát đã triệt hạ 111 tù nhân. Trong số đó có cả những phạm nhân đã đầu hàng, nhưng vẫn bị giết hại một cách tàn nhẫn khi họ cố gắng van xin các cảnh sát. Đến năm 2002, nhà tù chính thức bị đóng cửa khi tù nhân ở 72 khu trại giam đồng loạt tổ chức các cuộc nổi dậy.

7. Gldani

gldani
Ảnh: internet

Vào năm 2012, nhà tù Gldani của bang Georgia gây ra chấn động khi các hình ảnh quay tại nhà tù cho thấy những cảnh tượng hãi hùng: các tù nhân bị khống chế, căng hết tay chân khi các quản giáo nhẫn tâm bạo hành họ bằng việc thọc cán chổi vào hậu môn của tù nhân và để họ la hét trong đau đớn. Một đoạn băng khác cho thấy một tù nhân bị nhét thuốc lá đã còn cháy vào hậu môn và sau đó bị yêu cầu phải hút điếu thuốc đó. Khi các đoạn video được công bố, nhiều tù nhân thở phào khi danh sách các hành vi lạm dụng của quản giáo cũng được đưa ra ánh sáng. Điều này khiến cho những quản lí đứng đầu nhà tù và hàng chục cảnh sát mất việc.

6. Petak Island

petak
Ảnh: internet

Nhà tù Petak Island là một hòn đảo – pháo đài cô nằm trên White Lake của nước Nga. Tại đây, các phạm nhân bị tra tấn bằng các hình thức tâm lý đáng sợ như bị nhốt vào các buồng giam nhỏ hẹp tối tăm trong suốt 22 giờ, thời gian còn lại họ bị nhốt vào các cũi sắt ngoài trời. Các tù nhân chỉ được phép có các cuộc viếng thăm 2 lần mỗi năm và các hoạt động lành mạnh như đọc sách và sưởi ấm đều bị cấm. Điều kiện vệ sinh của nhà tù rất hạn chế với việc các phạm nhân chia sẻ nhau những xô nước ít ỏi, điều này dẫn đến sự lây nhiễm bệnh Tuberculosis và làm hơn nửa tá nạn nhân mất mạng.

Xem thêm

5 cách kiểm tra ngôi nhà của bạn có bị ma ám hay không

Ai trong chúng ta cũng đều mang trong đầu mình một câu hỏi: "Ma có tồn tại hay không?" Tôi không chắc, bạn không chắc, thậm chí các nhà khoa học cũng chẳng thể chứng minh được sự tồn tại hay không tồn tại của những linh hồn. Dù vậy, "có thờ có thiêng có kiêng có lành", dưới ...

5. Bang Kwang

bang kwang
Ảnh: internet

Ở nhà tù tai tiếng Bang Kwang, các tù nhân mới vào 3 tháng phải đeo cùm gắn vào chân. Đáng sợ hơn, các tù nhân tử hình phải bị hàn hẳn bộ cùm vào chân và chỉ được thông báo trước 2 tiếng đồng hồ trước cuộc xử bắn. Nếu phạm nhân muốn có được bữa ăn đàng hoàng hơn là chỉ có ít nước súp và cơm, họ buộc phải làm nô lệ cho quản giáo và các tù nhân có thế lực. Một cực hình khác nữa với các phạm nhân là việc xử lý nước thải không được bảo đảm, khiến họ liên tục phơi nhiễm với chất thải độc và tắm trong nước đầy chất gây bệnh.

4. Gitarama

Năm 1995, nhà tù Gitarama được ghi nhận là nhà tù quá tải nhất thế giới. Trong khi sức chứa tối đa của nhà tù này là 400 phạm nhân thì thực tế nó được ghi nhận đã tiếp nhận đến 7000 người. Hầu hết những kẻ này là các thủ phạm trong vụ diệt chủng Rwanda tai tiếng. Vì không đủ không gian, rất nhiều tù nhân buộc phải đứng suốt thời gian cả ngày lẫn đêm, dẫn đến hậu quả là chân họ bị hoại tử và thối rữa rất tệ hại.

gitarama
Ảnh: internet

Tình trạng như vậy khiến ít nhất 5 tù nhân mất mạng mỗi ngày và sự thiếu hụt thức ăn khiến các tù nhân khác phải ăn thịt những người chết để tồn tại. Chỉ trong cuối năm 1994, hàng ngàn tù nhân đã chết ngạt do thiếu không khí trong những buồng giam kín khí của nhà tù.

3. El Rodeo

el rodeo
Ảnh: internet

Một sự phân biệt rõ ràng ở nhà tù này của Venezuela là sự tồn tại giữa kẻ yếu và kẻ mạnh. Những tù nhân có thế lực được tự do buôn bán ma túy, sử dụng các cơ sở tiện nghi như phòng tập gym, sàn nhảy và quán cà phê được tài trợ bởi một cựu phạm nhân, hơn nữa, các cuộc chiến băng đảng thường xuyên diễn ra đẫm máu. Năm 2011, các phạm nhân man rợ đã nổi loạn và bắt 1000 người làm con tin, gây ra 20 . Các lực lượng vệ binh quốc gia bất lực trong việc lập lại trật tự cho nhà tù trong vài ngày khi bọn chúng đe dọa sẽ sát hại con tin. Cuộc nổi loạn này xuất phát từ cuộc thảm sát diễn ra ở nhà tù khác tên Maracaibo vào năm 1994, nơi các tù nhân bị giết hại dã man bằng mã tấu.

2. Pitesti

Nhà tù Pitesti nổi tiếng vì đã tiến hành hoàng loạt các chương trình tra tấn tẩy não nghiêm trọng và tàn ác. Dưới các luật lệ của nhà lãnh đạo, các tù nhân chính trị bị ép buộc phải tra tấn lẫn nhau, tham dự các buổi tuyên truyền chủ nghĩa Mácxít, và cải huấn niềm tin tôn giáo của họ. Hàng ngày họ đều bị “rửa tội” bằng cách nhận đầu vào các xô đầy nước tiểu và phân.

pitesti
Ảnh: internet

Các hành động làm nhục khác được tiến hành như bắt tù nhân tự viết tiểu sử của bản thân bằng các từ ngữ thô tục, vô nhân đạo, thậm chí còn bị bắt lau sàn nhà bằng miếng giẻ kẹp giữa hai hàm răng của họ.

1. Diyarbakir

Nhà tù khét tiếng Diyabarkia có lịch sử lâu dài và tàn bạo về các chiêu trò cực hình với nạn nhân, bao gồm việc dùng gậy đập vào lòng bàn chân và giẫm lên sống lưng họ. Các cựu tù nhân còn lưu lại nỗi sợ hãi kể về việc mình bị treo lên tường trong trạng thái trần trướng, bị gắn dây điện vào hậu môn và bộ phận sinh dục, sau đó bị chích điện dã man trong đau đớn.

diyarbakir
Ảnh: internet

Nhiều người bị cưỡng ép ăn xác chuột thối rữa, thịt sống và thậm chí là phân. Một trường hợp khác tù nhân bị nhét cả một dùi cui vào hậu môn một cách nhẫn tâm và sau đó còn bị ép phải mút sạch cả cây dùi cui.

Xem thêm

Khám phá bảo tàng điệp viên mới mở cực độc đáo ở New York

Gián điệp luôn là đề tài thu hút trên phim ảnh và ngoài đời thực. Một bảo tàng gián điệp mới được mở ở New York có tên Spyscape, tọa lạc tại thành phố Manhattan, chắc chắn sẽ trở thành điểm đến đông khách trong thời gian tới bởi sự độc đáo của nó. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá ...

Xem thêm

Top 5 siêu xe có giá hàng trăm tỷ

Nếu bạn là tín đồ của siêu xe thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin hấp dẫn này. Dưới đây là bảng xếp hạng 5 chiếc xe đắt giá nhất thế giới, nếu về Việt Nam giá của mỗi chiếc có thể lên đến vài trăm tỷ đồng sau khi đóng thuế và phí ...