Nhà tù chắc chắn không phải nơi nghỉ mát của phạm nhân nhưng ít nhất, chất lượng và an ninh của nó cũng phải đảm bảo các quyền lợi cơ bản của một con người. Hơn nữa, nhà tù không chỉ là nơi giam giữ những kẻ gây nguy hiểm đến cuộc sống xã hội mà còn nên là nơi cải tạo, giáo huấn và tạo ra cơ hội mới cho những kẻ lầm lỡ. Thế nhưng 10 nhà tù này đã đi quá giới hạn và biến nơi đó thành một địa ngục thật sự cho các tù nhân.

10. La Santé

Từ năm 1999 đến năm 2003, những vụ bạo hành tồi tệ xảy ra ở nhà tù La Santé ở Pháp đã khiến hàng trăm tù nhân phải tự kết thúc mạng sống của bản thân. Họ tìm đủ mọi cách để có thể tự tước lấy mạng sống của mình như uống bã chuột, những cái nỉa rỉ sét, thuốc khử trùng,…. Các quản giáo nhà tù miêu tả việc họ phải bước trên những vũng máu trên hành lang như thế nào, và việc các tù nhân yếu hơn bị cưỡng ép làm nô lệ cho những tên tù “sừng sỏ” khác.

la santé
Ảnh: internet

Một cuộc điều tra vào năm 2000 cho thấy rất nhiều tù nhân phải chịu đựng những chứng bệnh băng hoại da ghê rợn do ăn phải thức ăn đã thối rữa của nhà tù. Trước khi nơi đây bị đóng cửa để cải tạo lại, người ta tiết lộ rất nhiều phạm nhân phải chịu tổn thương nghiêm trọng từ bên trong do các vụ hiếp dâm gây ra bởi các quản giáo nhà tù. Trong khi đó, những tù nhân chống đối bị quăng vào các phòng biệt giam và bị gây ngạt bằng hơi cay.

9. Nhà tù quân sự Tadmor

Năm 1980, thống lĩnh quân đội Syria ra lệnh thảm sát toàn bộ 600 tù nhân ở nhà tù Tadmor của quốc gia. Phải mất đến hai tuần mới có thể dọn dẹp xong những chứng tích đẫm máu của cuộc thanh trừng. Trong thời gian đó, những tù nhân mới bị lây nhiễm với các chứng bệnh hoại tử gây ra bởi vi khuẩn từ các xác chết.

Xem thêm

Những tập tục hôn nhân kinh khủng nhất thế giới

Thế giới bao la rộng lớn với biết bao điều kỳ bí mà khi nghe qua người ta cũng phải há hốc mồm. Sự thật có nhiều chuyện chúng ta cho là phi lý nhưng nó vẫn đã và đang tồn tại đâu đó trên trái đất này. Điển hình là những tập tục hôn nhân kì lạ và ...

tadmor
Ảnh: internet

Rất nhiều hình thức tra tấn và xử tử man rợ đã được tiến hành với các tù nhân như dùng rìu bổ các nạn nhân thành các khối vuông, bắt phạm nhân đứng trong bể nước ngập tới mũi, hoặc bị kéo lê đến chết,… Vào năm 2011, nhà tù này giam giữ một vài “kẻ chống đối chính phủ” và đến năm 2015, tổ chức IS xâm chiếm nhà tù, thả tự do cho tù nhân và cho nổ tung các tòa nhà của nhà tù Tadmor.

8. Carandiru

carandiru
Ảnh: internet

Năm 1992, nhà tù Carandiru ở Brazil chứng kiến một vụ thảm sát tàn khốc khi cảnh sát xông vào để dập tắt một vụ nổi loạn của tù nhân. Chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, cảnh sát đã triệt hạ 111 tù nhân. Trong số đó có cả những phạm nhân đã đầu hàng, nhưng vẫn bị giết hại một cách tàn khi họ cố gắng van xin các cảnh sát. Đến năm 2002, nhà tù chính thức bị đóng cửa khi tù nhân ở 72 khu trại giam đồng loạt tổ chức các cuộc nổi dậy.

7. Gldani

gldani
Ảnh: internet

Vào năm 2012, nhà tù Gldani của bang Georgia gây ra chấn động khi các hình ảnh quay tại nhà tù cho thấy những cảnh tượng hãi hùng: các tù nhân bị khống chế, căng hết tay chân khi các quản giáo nhẫn tâm bạo hành họ bằng việc thọc cán chổi vào hậu môn của tù nhân và để họ la hét trong đau đớn. Một đoạn băng khác cho thấy một tù nhân bị nhét thuốc lá đã còn cháy vào hậu môn và sau đó bị yêu cầu phải hút điếu thuốc đó. Khi các đoạn video được công bố, nhiều tù nhân thở phào khi danh sách các hành vi lạm dụng của quản giáo cũng được đưa ra ánh sáng. Điều này khiến cho những quản lí đứng đầu nhà tù và hàng chục cảnh sát mất việc.

6. Petak Island

petak
Ảnh: internet

Nhà tù Petak Island là một hòn đảo – pháo đài cô nằm trên White Lake của nước Nga. Tại đây, các phạm nhân bị tra tấn bằng các hình thức tâm lý đáng sợ như bị nhốt vào các buồng giam nhỏ hẹp tối tăm trong suốt 22 giờ, thời gian còn lại họ bị nhốt vào các cũi sắt ngoài trời. Các tù nhân chỉ được phép có các cuộc viếng thăm 2 lần mỗi năm và các hoạt động lành mạnh như đọc sách và sưởi ấm đều bị cấm. Điều kiện vệ sinh của nhà tù rất hạn chế với việc các phạm nhân chia sẻ nhau những xô nước ít ỏi, điều này dẫn đến sự lây nhiễm bệnh Tuberculosis và làm hơn nửa tá nạn nhân mất mạng.

Xem thêm

Top 5 loài động vật có cơ bắp hoành tráng nhất thế giới

Body sáu múi là ước mơ của nhiều chàng trai, để đạt được ước mơ đó họ phải trải qua một thời gian khổ luyện mới có thể có được. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn tồn tại một số loài động vật bẩm sinh đã có cơ bắp cuồn cuộn vô cùng kỳ lạ. Dưới đây là Top ...

5. Bang Kwang

bang kwang
Ảnh: internet

Ở nhà tù tai tiếng Bang Kwang, các tù nhân mới vào 3 tháng phải đeo cùm gắn vào chân. Đáng sợ hơn, các tù nhân tử hình phải bị hàn hẳn bộ cùm vào chân và chỉ được thông báo trước 2 tiếng đồng hồ trước cuộc xử bắn. Nếu phạm nhân muốn có được bữa ăn đàng hoàng hơn là chỉ có ít nước súp và cơm, họ buộc phải làm nô lệ cho quản giáo và các tù nhân có thế lực. Một cực hình khác nữa với các phạm nhân là việc xử lý nước thải không được bảo đảm, khiến họ liên tục phơi nhiễm với chất thải độc và tắm trong nước đầy chất gây bệnh.

4. Gitarama

Năm 1995, nhà tù Gitarama được ghi nhận là nhà tù quá tải nhất thế giới. Trong khi sức chứa tối đa của nhà tù này là 400 phạm nhân thì thực tế nó được ghi nhận đã tiếp nhận đến 7000 người. Hầu hết những kẻ này là các thủ phạm trong vụ diệt chủng Rwanda tai tiếng. Vì không đủ không gian, rất nhiều tù nhân buộc phải đứng suốt thời gian cả ngày lẫn đêm, dẫn đến hậu quả là chân họ bị hoại tử và thối rữa rất tệ hại.

gitarama
Ảnh: internet

Tình trạng như vậy khiến ít nhất 5 tù nhân mất mạng mỗi ngày và sự thiếu hụt thức ăn khiến các tù nhân khác phải ăn thịt những người chết để tồn tại. Chỉ trong cuối năm 1994, hàng ngàn tù nhân đã chết ngạt do thiếu không khí trong những buồng giam kín khí của nhà tù.

3. El Rodeo

el rodeo
Ảnh: internet

Một sự phân biệt rõ ràng ở nhà tù này của Venezuela là sự tồn tại giữa kẻ yếu và kẻ mạnh. Những tù nhân có thế lực được tự do buôn bán ma túy, sử dụng các cơ sở tiện nghi như phòng tập gym, sàn nhảy và quán cà phê được tài trợ bởi một cựu phạm nhân, hơn nữa, các cuộc chiến băng đảng thường xuyên diễn ra đẫm máu. Năm 2011, các phạm nhân man rợ đã nổi loạn và bắt 1000 người làm con tin, gây ra 20 cái chết. Các lực lượng vệ binh quốc gia bất lực trong việc lập lại trật tự cho nhà tù trong vài ngày khi bọn chúng đe dọa sẽ sát hại con tin. Cuộc nổi loạn này xuất phát từ cuộc thảm sát diễn ra ở nhà tù khác tên Maracaibo vào năm 1994, nơi các tù nhân bị giết hại dã man bằng mã tấu.

2. Pitesti

Nhà tù Pitesti nổi tiếng vì đã tiến hành hoàng loạt các chương trình tra tấn tẩy não nghiêm trọng và tàn ác. Dưới các luật lệ của nhà lãnh đạo, các tù nhân chính trị bị ép buộc phải tra tấn lẫn nhau, tham dự các buổi tuyên truyền chủ nghĩa Mácxít, và cải huấn niềm tin tôn giáo của họ. Hàng ngày họ đều bị “rửa tội” bằng cách nhận đầu vào các xô đầy nước tiểu và phân.

pitesti
Ảnh: internet

Các hành động làm nhục khác được tiến hành như bắt tù nhân tự viết tiểu sử của bản thân bằng các từ ngữ thô tục, vô nhân đạo, thậm chí còn bị bắt lau sàn nhà bằng miếng giẻ kẹp giữa hai hàm răng của họ.

1. Diyarbakir

Nhà tù khét tiếng Diyabarkia có lịch sử lâu dài và tàn bạo về các chiêu trò cực hình với nạn nhân, bao gồm việc dùng gậy đập vào lòng bàn chân và giẫm lên sống lưng họ. Các cựu tù nhân còn lưu lại nỗi sợ hãi kể về việc mình bị treo lên tường trong trạng thái trần trướng, bị gắn dây điện vào hậu môn và bộ phận sinh dục, sau đó bị chích điện dã man trong đau đớn.

diyarbakir
Ảnh: internet

Nhiều người bị cưỡng ép ăn xác chuột thối rữa, thịt sống và thậm chí là phân. Một trường hợp khác tù nhân bị nhét cả một dùi cui vào hậu môn một cách nhẫn tâm và sau đó còn bị ép phải mút sạch cả cây dùi cui.

Xem thêm

Top 5 món quà "chống chỉ định" trong ngày Valentine

Ngày lễ tình nhân đang đến gần rồi, các bạn đã định tặng gì cho nửa kia của mình hay chưa? Chọn một món quà để tặng người yêu không phải là một chuyện quá khó nhưng cũng đủ để làm cho chúng ta trằn trọc suy nghĩ. Dưới đây là những món quà tuyệt đối không nên chọn ...

Xem thêm

Top 5 loài vật vẫn sống sót lạ thường khi bị mất đầu

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và phong phú, có một số loài vật có khả năng đặc biệt mà bạn không ngờ đến, đặc biệt có những con vật vẫn sống được nhiều giờ sau khi bị chặt đầu. Dưới đây là danh sách top 5 con vật đặc biệt ấy. 1. Rắn Rắn là một ...